Giải đấu

12 VĐV cầu lông TP.HCM được sang Thái Lan đào tạo chuyên sâu

Theo - 28/06/2017 - 16:09

Chiều 27/6, Liên đoàn Cầu lông TP.HCM và SCG đã công bố 12 VĐV và 2 HLV của TP.HCM sẽ tham gia chương trình đào tạo tại Học viện Cầu lông SCG.

Theo buổi công bố, từ ngày 2/7 đến 20/8/2017, 12 VĐV và 2 HLV của TP.HCM sẽ tham gia chương trình đào tạo và sinh hoạt tại Học viện Cầu lông SCG. Khoảng thời gian này, SCG bố trí 2 chuyên gia của Học viện để hỗ trợ công tác đào tạo đồng thời tài trợ một phần chi phí ăn ở và đào tạo của đoàn trong suốt khoá tập huấn.

12 tay vợt trẻ của TP.HCM được sang Thái Lan rèn luyện. Ảnh: Văn Nhân
12 tay vợt trẻ của TP.HCM được sang Thái Lan rèn luyện. Ảnh: Văn Nhân

“Phù hợp với tầm nhìn của SCG nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương nơi tập đoàn hoạt động, SCG cam kết hỗ trợ cho sự phát triển của thể thao Việt Nam.

Với những thành công đã được bảo chứng trong quá trình tài trợ cầu lông khu vực, SCG rất vinh dự được chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp cùng Liên đoàn Cầu lông TP. Hồ Chí Minh để giúp các VĐV Việt Nam phát triển tối đa tiềm năng, sẵn sàng cho những giải đấu lớn trong khu vực và thế giới.”, bà Venus Asavasitthithavorn, Giám đốc Cấp cao – Quản lý thương hiệu Tập đoàn SCG phát biểu tại buổi công bố hợp tác.

SCG là tập đoàn có bề dày trong lĩnh vực tài trợ thể thao với 37 năm hỗ trợ cho sự phát triển bộ môn cầu lông khu vực. Tập đoàn đã đồng hành với nhiều giải đấu cầu lông quốc tế trong đó có Giải Vô Địch Cầu Lông Trẻ Châu Á SCG (SCG Badminton Asia Junior Championship) và Giải Cầu Lông Thái Lan Mở Rộng SCG (SCG Thailand Open) – giải đấu danh tiếng được SCG tài trợ trong suốt 10 năm qua.

Đây có thể xem là tin vui cho cầu lông TP.HCM trong hành trình tìm kiếm và phát triển những tài năng xuất sắc nhằm tìm ra người thừa kế tay vợt Nguyễn Tiến Minh, người đang bước sang sườn dốc sự nghiệp nhưng vẫn chưa có "truyền nhân".

Cùng chuyên mục

XEM
Ung thư quật ngã tượng đài Lee Chong Wei, cầu lông Malaysia đã có người thay thế?

Ung thư quật ngã tượng đài Lee Chong Wei, cầu lông Malaysia đã có người thay thế?

Ở tuổi 36, lại vừa điều trị ung thư vòm họng, huyền thoại Lee Chong Wei coi như thoái ẩn khỏi đấu trường cầu lông đỉnh cao thế giới. Đối với Malaysia, đây là cú sốc khó có thể vượt qua nổi?

Đọc thêm

Xem thêm