Giải đấu

18 hố golf đầy thử thách tại FLC Golf Championship 2017

Theo - 16/01/2017 - 09:10

Sân golf mới mang tên Moutain trong khu du lịch FLC Quy Nhơn với 18 hố với rất nhiều thử thách đang chờ đợi các golfer đến tranh tài tại FLC Golf Championship 2017.

Do Schmidt-Curley thiết kế với toàn bộ các hố nằm trên đồi cao có tầm nhìn hướng biển, bao quát toàn bộ quần thể FLC Quy Nhơn. Nhóm thiết kế dự án đã khéo léo làm nên một loạt các hố golf khác biệt, ấn tượng sâu sắc lồng vào địa hình tự nhiên và hòa hợp với khung cảnh thiên nhiên nơi đây.

Hố số 7 tại sân Moutain
Hố số 7 tại sân Moutain thể hiển sự kết hợp những bẫy cát tự nhiên với các đường fairway được trồng cỏ. Ảnh: Hải Đăng

Chuyên gia thiết kế Schmidt-Curley cũng đã kết hợp chặt chẽ với khu vực cát tự nhiên có sẵn nhưng điểm nhấn vào bề rộng nở ra của tất cả đương bóng fairway từ tee để mang lại cho người chơi không gặp khó khăn khi phải đi “tìm bóng”. Đây là một trong những đặc điểm rất độc đáo gần như không có sân golf nào xây trên khu vực đồi núi nào ở Việt Nam có được. Có thể nói, Moutain hết sức thân thiện với những người mới chơi và chơi ở khả năng trung bình cũng như những người chơi giỏi.

Các đường fairway đều được thiết kế nở rồng ra hướng về các green đã tạo ra cảm giác thân thiện hơn cho các golfer dù toàn bộ 18 hố đều được xây dựng trên vùng đồi núi.
Các đường fairway đều được thiết kế nở rồng ra hướng về các green đã tạo ra cảm giác thân thiện hơn cho các golfer dù toàn bộ 18 hố đều được xây dựng trên vùng đồi núi. Ảnh: Hải Đăng

Mọi sân golf thì đều có rất nhiều bẫy như bẫy cát, bẫy nước…nhưng tại 18 hố tại sân Moutain có một loại bẫy “ vô hình” có thể đánh gục mọi golfer sừng sỏ nhất, đó chính là bẫy gió.

Do sân golf được xây dựng trên một địa danh rất nổi tiếng tại Quy Nhơn là khu vực Eo Gió với địa hình hướng gió nên tại đây lúc nào cũng xuất hiện những cơn gió lớn với cường độ rất mạnh. Vì vậy, mà nhiều golfer cho dù đánh những đường bóng rất thẳng nhưng đều bị loại “bẫy” đặc biệt này làm cho lệch hướng  không thể bay theo fairway.

Bẫy ''gió'' tại đây là một thử thách không hề dễ dàng đối với tất cả golfer từ nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp.
Bẫy "gió" tại đây là một thử thách không hề dễ dàng đối với tất cả golfer từ nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp. Ảnh: Hải Đăng

Một điều đặc biệt nữa tại đây, đó là có một số hố như hố số 16, 17 đều có độ dốc lớn, thậm chí nếu các golfer đi xe điện 2 người cùng với 2 cadies và bộ gậy thì không thể lao được những con dốc tại các hố này. Do vậy, nhiều golfer cùng cadies đã phải chấp nhận đi bộ để đến với các green tại những hố này. Đây cũng là một điểm độc đáo mà không có sân golf nào tại Việt Nam có được. Nhiều golfer đã nhận xét rằng họ rất thích cái cảm giác đi bộ trên những con dốc ấy vì khi đó họ được chậm rãi đắm mình trong một khung cảnh đầy thơ mộng với đại dương mênh mông cùng rừng dương bất tận mà không nơi đâu có được.

Hố số 17 là hố có độ cao lớn nhất tại sân Moutain, nơi đây các golfer sẽ có thể phóng tầm nhìn bao quát toàn bộ sân golf và toàn bộ quần thể khu du lịch FLC Quy Nhơn.
Hố số 17 là hố có độ cao lớn nhất tại sân Moutain, nơi đây các golfer sẽ có thể phóng tầm nhìn bao quát toàn bộ sân golf và toàn bộ quần thể khu du lịch FLC Quy Nhơn. Ảnh: Hải Đăng

Còn một điều đặc biệt nữa, đó chính là chất lượng cỏ tại đây có chất lượng rất tốt, từ cỏ tại các tee, các fairway và quan trọng nhất là cỏ tại các green đều đạt được những tiêu chuẩn rất cao về màu sắc, mật độ cho tới độ mềm của chúng. Nếu như những golfer đã chơi nhiều sân tại Việt Nam thì khi về đánh tại 18 hố tại sân Moutain này đều ngỡ ngàng trước mặt cỏ tại đây với màu xanh ngút ngàn, kéo dài dường như vô tận của các đường fairway hay những green mượt không tì vết.

Những đường fairway với cỏ xanh mượt ngút ngàn đã thể hiện sự chăm sóc rất tốt của ban quản lý sân.
Những đường fairway với cỏ xanh mượt ngút ngàn đã thể hiện sự chăm sóc rất tốt của ban quản lý sân. Ảnh: Hải Đăng

Để có được điều này chính là việc Ban quản lý sân FLC Quy Nhơn Golf Links đã đầu tư rất mạnh tay cho việc trồng và chăm sóc cỏ. Theo như chia sẻ của ông Lưu Đức Quang ( Trưởng BTC giải FLC Golf Championship 2017 đồng thời cũng là người quản lý toàn bộ mảng Golf của tập đoàn FLC) với phóng viên Webthethao: "Mỗi tháng chúng tôi thường phải chi tối thiểu từ 700 đến 800 triệu cho việc chăm sóc toàn bộ mặt cỏ tại đây, đặc biệt có những thời điểm thời tiết khắc nghiệt như mùa khô tại Bình Định thì chi phí đó có thể đến 1 tỷ đồng/tháng cho công việc này".

Vẻ thơ mộng đến mê hoặc lòng người của sân Moutain.
Vẻ thơ mộng đến mê hoặc lòng người của sân Moutain. Ảnh: Hải Đăng

 Với tất cả những nét độc đáo như vậy, toàn bộ 18 hố của sân Moutain cùng với 18 hố của sân Ocean đã có trước đó với vô vàn thử thách thú vị đang đợi gần 1000 golfer đến thử sức, tranh tài tại giải golf lớn nhất Việt Nam FLC Golf Championship 2017 vào tháng 2 tới đây.

Cùng chuyên mục

XEM
Tay Golf lập kỳ tích ghi cú hole-in-one ở tuổi... 93

Tay Golf lập kỳ tích ghi cú hole-in-one ở tuổi... 93

Hẳn là... cụ Ben Bender chưa bao giờ nghĩ mình có thể thực hiện cú hole-in-on đến khi có trận đấu cuối cùng của sự nghiệp, ở tuổi 93.

Đọc thêm

Xem thêm