Giải đấu

2 VĐV Ethiopia kéo tụt quần dìm nhau để HCV rơi vào tay người thứ 3

- 07/07/2018 - 14:34

Hai VĐV điền kinh Ethiopia đã khiến cả thế giới có một phen cười bể bụng khi làm "trò hề" túm quần nhau trên đường piste ở giải điền kinh Lausanne IAAF Diamond League tại Thụy Sĩ.

Hai VĐV Ethiopia kéo tụt quần "dìm nhau" trên đường piste - IAAF Diamond League Lausanne 2018

Trong cuộc thi 5.000m, Selemon Barega (18 tuổi) và Yomif Kejelcha (20 tuổi) là hai thành viên của đội tuyển Ethiopia và là những ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch. Kejelcha là ĐKVĐ còn Barega là Đương kim Á quân thế giới cự ly 3.000m giải VĐTG điền kinh trong nhà 2018 ở Birmingham. Cả hai cùng với Birhanu Balew (Bahrain) chạy trong nhóm đua tranh ở tốp đầu.

2 VĐV Ethiopia kéo tụt quần dìm nhau để HCV rơi vào tay người thứ 3 - Ảnh 2.

Barega (thứ 2) trong lúc vượt lên "vô tình" khiến Kejelcha (dẫn đầu) mất thăng bằng ở khúc cua cuối cùng, khiến Barega bức xúc

Kejelcha dẫn đầu cho đến khi chỉ còn cách đích 150m, Kejelcha bất ngờ mất thăng bằng do đồng đội Barega "vô tình" tác động khi vượt qua khỏi khúc cua. Bị thất thế vì đồng đội, Kejelcha đã không giữ được bình tĩnh. Thay vì lấy lại thăng bằng và nỗ lực đua tranh thì Kejelcha đổ người về phía Barega. 

2 VĐV Ethiopia kéo tụt quần dìm nhau để HCV rơi vào tay người thứ 3 - Ảnh 3.

Birhanu Balew (Bahrain, phải) tận dụng 2 VĐV Ethiopia tự dìm nhau để về đích đầu tiên. Barega (giữa) bị Kejelcha kéo tụt quần sau khi "vô tình" làm đàn anh mất thăng bằng

Nhà VĐTG 3000m trong nhà này túm chặt quần của đàn em để không bị ngã "sấp mặt" xuống đường piste. Tuy nhiên, nỗ lực này không thành khi Barega vẫn trụ vững, quần không bị rách và tiếp tục chạy thoát đi còn Kejelcha ngã vật xuống đường piste.

Mặc dù bị "chọc gậy bánh xe" đến nỗi suýt bị tụt quần giữa đường song Barega vẫn về đích ở vị trí thứ 2 và có thành tích tốt nhất mùa giải với thời gian 13:02.67.

2 VĐV Ethiopia kéo tụt quần dìm nhau để HCV rơi vào tay người thứ 3 - Ảnh 5.

Kejelcha, ĐKVĐ giải điền kinh VĐTG trong nhà cự ly 3000m bị loại vì túm quần đàn em Barega

Birhanu Balew tận dụng các đối thủ Ethiopia "gà nhà đá nhau" để chạy về đích đầu tiên với thành tích 13:01.09. Abadi Hadis, một VĐV Ethiopia khác về đích thứ 3. Kejelcha bị đánh trượt (Disqualified). Một kết cục buồn cho nhà vô địch 3000m trong nhà Kejelcha.

2 VĐV Ethiopia kéo tụt quần dìm nhau để HCV rơi vào tay người thứ 3 - Ảnh 6.

Kết quả 5000m

Cùng chuyên mục

XEM
Chờ 2 tuần, cặp vợ chồng runner lấy tên thủ môn "Lâm tây" đặt cho con sau trận CK AFF Cup 2018

Chờ 2 tuần, cặp vợ chồng runner lấy tên thủ môn "Lâm tây" đặt cho con sau trận CK AFF Cup 2018

Phấn khích vì thủ môn "Lâm Tây", cặp vợ chồng runner đã không do dự khi quyết định lấy tên Lâm để đặt tên cho bé mới sinh.

Đọc thêm

Xem thêm