Giải đấu

3 "cột chống trời" giúp Thang Long Warriors bay cao

Theo - 12/11/2017 - 11:11

Sở hữu bộ 3 Jaywuan Hill - Justin Young - Nguyễn Văn Hùng giúp Thang Long Warriors đa dạng trong chiến thuật và rất khó bị bắt bài.

Thang Long Warriors chỉ còn cách mục tiêu mà họ đề ra từ đầu mùa giải 1 trận thắng nữa. Trước khí thế hừng hực của đội khách sau trận thắng toàn diện, không nhiều người tin Hanoi Buffaloes có thể làm nên điều gì đó bất ngờ.

Rất nhiều người nói đến sự bất lực của Hanoi Buffaloes khi phải cắt cử người theo kèm Jaywuan Hill, nhưng việc sở hữu Justin Young cũng như Nguyễn Văn Hùng khiến cho Thang Long Warriors rất khó bị bắt bài.

3 ''cột chống trời'' giúp Thang Long Warriors bay cao

Khi Jason Carter bị kéo ra xa, rất khó để Hanoi Buffaloes theo kèm Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quang Minh

Không khó để nhận ra ở trận đấu play-off đầu tiên, chiến thuật của HLV Lee Tao Dana là để cho bộ 3 big men này đánh dập vào khu vực 3 giây và câu được rất nhiều lỗi bên phía Hanoi Buffaloes.

Chưa đầy 2 hiệp, nhưng Jason Carter dính tới 4 lỗi cá nhân trong khi Đinh Tiến Công cũng dính tới 3 lỗi. Bởi vì thế, khoàng thời gian còn lại, ngoại binh của Hanoi Buffaloes gần như không dám theo bóng phòng ngự mà chỉ xuất hiện trên sân như chỗ dựa tinh thần cho đồng đội.

Ở trận đấu hôm nay cũng vậy, nếu Jaywuan Hill bị Jason Carter theo kèm quá chặt, trung phong của Thang Long Warriors sẽ lại dạt ra ngoài khu vực 3 điểm để những Justin Young cũng như Nguyễn Văn Hùng post-up.

Hàng trong của Hanoi Buffaloes như Đặng Thái Hưng, Thanh Tùng hay có thể là Tiến Công dường như bất lực hoàn toàn trong việc theo kèm 2 cái tên này khi họ yếu thế hơn cả về thể hình cũng như kinh nghiệm.

3 ''cột chống trời'' giúp Thang Long Warriors bay cao

Thang Long Warriors gần như không ném, họ chỉ cần đột phá vào trong ghi điểm hoặc câu lỗi. Ảnh: Quang Minh

Chiến thuật không khó để nhận ra nhưng HLV Todd Purves dường như bất lực bởi những con bài ông có trong tay là không đủ để ngăn cản 3 chiếc cột chống trời Jaywuan Hill - Justin Young - Nguyễn Văn Hùng.

Đó là nguyên nhân lý giải vì sao cả 4 lần gặp nhau trước đó, Hanoi Buffaloes để thua cả 4 và thậm chí là cả 5 lần đối đầu đều thua sau trận đấu chiều ngày hôm nay.

Khi mà Cantho Catfish đã sớm giành tấm vé vào tới Chung kết thì Thang Long Warriors cũng cần dốc toàn lực tìm kiếm chiến thắng để có thời gian nghỉ ngơi tương tự đội bóng miền Tây trước khi bước vào trận chiến cuối cùng.

Cùng chuyên mục

XEM
Hochiminh City Wings vs Danang Dragons: Đại chiến Big-man

Hochiminh City Wings vs Danang Dragons: Đại chiến Big-man

Với việc cả Hochiminh City Wings lẫn Danang Dragons đều sở hữu những toà tháp đôi chất lượng, một cuộc đại chiến khu vực 3 giây hứa hẹn sẽ xảy ra tại nhà thi đấu Hồ Xuân Hương tối 19/06.

Đọc thêm

Xem thêm