Giải đấu

3 mẫu giày chạy bộ được ưa dùng nhất 2017 không có Bitis Hunter

Theo - 13/01/2018 - 10:30

Trong Top 3 giày chạy bộ được ưa chuộng nhất năm 2017 không có Bitis Hunter, giày đang “làm mưa làm gió” trên thị trường giày thể thao Việt Nam.

Đây là kết quả của cuộc khảo sát nhỏ do các runner Hội những người thích chạy đường dài vừa thực hiện cuối năm 2017. Hội những người thích chạy đường dài (LDR) là group facebook chạy bộ lớn nhất Việt Nam hiện nay với số thành viên hơn 11.000 người.

 

Khảo sát giày chạy bộ được ưa chuộng nhất năm 2017
Khảo sát giày chạy bộ được ưa chuộng nhất năm 2017

LDR tập hợp hầu hết những người yêu chạy bộ đường dài ở khắp Việt Nam và nước ngoài. Nhiều thành viên của LDR từng đạt thứ hạng cao tại các giải ba môn phối hợp hay giải chạy bộ, Vietnam Mountain Marathon, Longbien Marathon, Halong Bay Heritage Marathon, Ironman 70.3 Vietnam. Thậm chí, không ít VĐV điền kinh chuyên nghiệp cũng là thành viên tham gia giao lưu với các runner phong trào.

Theo kết quả của khảo sát, 3 mẫu giày chạy bộ được các thành viên ưa chuộng và mua nhiều nhất năm 2017 gồm Asics Gel Nimbus 19, Nike zoom pegasus 33 và Salomon Sonic Pro 2.

 

Asics Gel Nimbus 19
Asics Gel Nimbus 19

Asics Gel Nimbus 19 không phải là dòng giày mới nhất của Asics (mới nhất là Nimbus 20) nhưng vẫn là mẫu giày của Asics được runner ưa thích. Đây là dòng giày neutral dành cho những người có bàn chân lệch ngoài (Underpronator), nặng 315g (nam), 252g (nữ), độ chênh lệch gót-mũi giày từ 10-12mm, khoang mũi bàn chân khá rộng, công nghệ đế giữa FlyteFoam nhẹ hơn nhưng độ bảo vệ bàn chân lại tốt hơn. Giày Asics Gel Nimbus 19 được một số runner nặng cân cho phản hồi tích cực về độ đàn hồi. Đương kim Thủ tướng Canada Trudeau, người từng chạy ở Sài Gòn trong dịp APEC sử dụng phiên bản trước đó, Nimbus 18.

Nike Zoom Pegasus 33
Nike Zoom Pegasus 33

Nike Zoom Pegasus 33 cũng là dòng giày neutral, được đưa ra thị trường vào tháng 10/2016. Đây là một trong những mẫu giày nhận được phản hồi khá tốt từ các trang đánh giá giày chạy bộ quốc tế. Nike Zoom Pegasus 33 được trang bị túi khí Air Zoom ở cả mũi và gót giày, tối ưu khả năng chống sốc và phản hồi lực, công nghệ Dynamic Flywire tạo độ ôm chân, lưới Engineered Mesh liền mạch với thân giày, tối ưu khả năng thoát khí, thông thoáng. Nike Zoom Pegasus có cân nặng khoảng 280g, heel drop khoảng 10mm.

Salomon Sonic Pro 2
Salomon Sonic Pro 2

Salomon Sonic Pro 2 là mẫu giày chạy bộ mà Webthethao đã dùng thử và có bài viết giới thiệu trước đây. Đây là phiên bản thứ 2 của dòng giày Sonic Pro và là loại giày để chạy đường road.

Bitis Hunter
Bitis Hunter

Bitis Hunter là dòng giày ở phân khúc thấp (giá khoảng dưới 700.000 VNĐ), tập trung vào giới trẻ. Tuy nhiên, mẫu giày đang làm "điên đảo" tuổi teen vẫn chưa thể thuyết phục được những người chạy bộ kinh nghiệm sử dụng để chạy bộ và thi đấu trong các cuộc đua. Kiểu dáng còn nghèo nàn, màu sắc đơn điệu, các chi tiết may thiếu tính tế, không có miếng phản quang, khả năng đàn hồi, mức độ bảo vệ chân khi chạy bộ còn hạn chế là một số nhược điểm của giày Bitis Hunter, khiến đôi giày "Đi để trở về" gắn với ca sĩ Sơn Tùng - MTP này lép vế so với các hãng giầy danh tiếng.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm