Giải đấu

4 bài tập yoga đơn giản chữa bệnh đau lưng

- 04/02/2017 - 10:53

Đau lưng là một trong những căn bệnh phổ biến nhất, đồng thời là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh bại liệt. Hầu hết trong chúng ta, ai cũng từng ít nhất một lần trải qua nỗi đau này trong đời. 

Về cơ bản, các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh đau lưng rất dễ nhận biết. Khi bị đau lưng, người ta sẽ có cảm giác đau nhói như kim châm ở vùng thắt lưng, vùng cột sống và hai bên cột sống.

Theo website nổi tiếng về tư vấn sức khỏe Spin Health, căng cơ lưng và căng dây chằng là hai nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới các cơn đau ở phần lưng dưới. Một số hoạt động như vác vật năng hay chuyển hướng di chuyển đột ngột rất dễ khiến cho dây chằng và cơ bị tổn thương, thậm chí bị rách.

“Tùy thuộc vào độ căng và co thắt của dây chằng lưng mà người bệnh sẽ cảm nhận sự đau đớn từ nhẹ cho đến nặng”, Spine Health cho biết.

Theo Mayo Clinic, một trong những tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chăm sóc y tế, những người mắc bệnh đau lưng hoàn toàn có thể tự chữa trị tại nhà. Tuy nhiên, nếu tình hình không được cải thiện sau 2 tuần, người bệnh nên đến bệnh viện gần nhất để chữa trị dứt điểm.

Đau lưng là một trong những căn bệnh phổ biến nhất, đồng thời là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh bại liệt.
Đau lưng là một trong những căn bệnh phổ biến nhất, đồng thời là nguyên nhân chính dẫn tới bệnh bại liệt.

Ở một số trường hợp, đau lưng còn dẫn tới những vấn đề về đường ruột, thận, niệu quảng, bàng quang,…Đối với nữ giới, Đau lưng kèm đau bụng dưới  có thể là triệu trứng của một số bệnh phụ khoa như: viêm cổ tử cung, sa tử cung, u xơ tử cung, u nang buồn chứng, ung thư cổ tử cung, ung thư buồn trứng.

Nếu gặp phải những dấu hiệu như sụt ký liên tục hoặc các cơn đau lưng kéo xuống các chi như chân, tay, đó sẽ là triệu chứng đầu tiên của bệnh đau dây thần kinh tọa. Nếu để lâu, người bệnh có thể bị bại liệt. Trong trường hợp này, người bệnh cần phải đến gặp bác sỹ để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

Nếu bạn mắc phải căn bệnh này lần đầu tiên sau khi bước qua tuổi 50 hoặc có tiền sử về ung thư, loãng xương, sử dụng thuốc phát triển cơ bắp hay lạm dụng đồ uống có cồn, bạn phải ngay lập tức đến khám bác sỹ để được chữa trị càng sớm càng tốt.

Mới đây, Stylecraze - website lớn nhất về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho phụ nữ đã đưa ra 4 bài tập yoga đơn giản, giúp cho người tập có thể xóa bỏ sự hành hạ của những cơn đau lưng trong cuộc sống.

Video: 4 bài tập yoga cơ bản để chữa trị bệnh đau lưng

Cùng chuyên mục

XEM
Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy:  Chạy bộ giúp tôi có cái nhìn sâu hơn vào bên trong mình

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy: Chạy bộ giúp tôi có cái nhìn sâu hơn vào bên trong mình

Điều gì khiến Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy, một người tập Yoga trong thời gian dài, bỗng dưng thích chạy bộ và mong muốn trở thành một "marathoner"?

Đọc thêm

Xem thêm