Giải đấu

5 cậu bé Nghệ An vượt hàng trăm cây số dự try-out VBA 2017

Theo - 23/07/2017 - 13:21

Vượt hơn 300km xuyên đêm để kịp góp mặt tại ngày try-out VBA 2017, 2 trong 5 cậu nhóc người Nghệ An gây ấn tượng mạnh khi lọt vào top 20 người xuất sắc nhất.

Sáng ngày 22/7, tại nhà thi đấu Hoàng Mai Hà Nội đã diễn ra buổi try-out tuyển chọn nội binh tham dự VBA 2017 của 2 đội bóng tại phía Bắc là Hanoi Buffaloes và Thang Long Warriors.

Hơn 70 bạn đã có mặt từ 7h30 sáng để đăng ký tìm kiếm cơ hội tại giải bóng rổ hấp dẫn nhất Việt Nam. Trong số đó, 5 bạn trẻ tới từ Nghệ An khiến mọi người nể phục hơn cả.

5 cậu bé Nghệ An vượt hàng trăm cây số dự try-out VBA 2017

HLV Lê Quốc Ý (ngoài cùng bên phải) cùng các bạn trẻ đam mê bóng rổ Nghệ An

5 người bạn gồm Nguyễn Văn Bắc, Trần Tuấn Đức Anh, Từ Dương Huy, Nguyễn Xuân Tài và Đậu Hà Trung khởi hành từ bến xe Nghệ An lúc 12h đêm hôm trước và kịp có mặt tại Thủ đô lúc 5h30 sáng.

Không có nhiều thời gian chuẩn bị, 5 cậu bạn cùng ông thầy Lê Quốc Ý ngay lập tức góp mặt tại nhà thi đấu Hoàng Mai để hiện thực hóa giấc mơ tham dự VBA.

"Em xác định tham gia cọ xát là chính chứ không hi vọng gì nhiều. Nhưng nếu may mắn được chọn em sẽ xin lên Hà Nội vừa học vừa chơi bóng" một cậu bé mới học lớp 10 trong nhóm vui vẻ trả lời.

5 cậu bé Nghệ An vượt hàng trăm cây số dự try-out VBA 2017

Từ Dương Huy, 1 trong 5 bạn trẻ xuất sắc của bóng rổ Nghệ An

"Thực tế 5 cậu bé này lớn nhất cũng mới sinh năm 2000, 2 bạn ít tuổi nhất sinh năm 2002 vẫn còn đang ở tuổi đi học. Bởi vậy mình xác định chỉ đưa các em tới đây để cọ xát là chính. Kể cả có được chọn cũng rất khó để các em bỏ việc học ở nhà, bỏ gia đình lên Hà Nội thi đấu" anh Lê Quốc Ý thẳng thắn chia sẻ.

Cả Bắc, Đức Anh, Huy, Tài và Hà Trung được đánh giá là những tài năng trẻ sáng giá của bóng rổ Nghệ An. Bởi vậy, các em phần nào đã thể hiện được khả năng của mình trong buổi try-out hôm nay.

5 cậu bé Nghệ An vượt hàng trăm cây số dự try-out VBA 2017

5 cậu bé lên tàu trở về Vinh ngay trong đêm

HLV Todd Purves và Lee Tao Dana cũng đã quyết định lựa chọn 2 bạn Đức Anh và Hà Trung vào top 20 người xuất sắc nhất. Tuy dừng chân ở vòng tuyển chọn cuối cùng nhưng với 5 bạn trẻ đó là những trải nghiệm không thể nào quên.

Chia tay Hà Nội bằng một cơn mưa rào, 6 thầy trò trở lại Vinh ngay trong đêm. Đối với những con tim luôn cháy bỏng đam mê, giấc mơ VBA của những người con xứ Nghệ sẽ chẳng còn xa xôi nữa.

Cùng chuyên mục

XEM
Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Một ngày đáng nhớ của các tài năng bóng rổ nhí

Gần 200 thành viên của CLB bóng rổ nhí Junsport đã có một ngày vô cùng đáng nhớ với tất cả các thành viên Thang Long Warriors trong sự kiện School Visit tại trường THPT Amsterdam sáng 18/7.

Đọc thêm

Xem thêm