Giải đấu

5 ứng dụng hot nhất dành cho người mới chạy bộ

Theo - 25/09/2018 - 10:34

Ngày nay, với sự phổ biến của smartphone, việc chạy bộ trở nên thú vị hơn nhiều với các ứng dụng được hàng triệu người dùng trên khắp thế giới dùng để theo dõi kết quả chạy bộ. 5 app chạy bộ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sự hứng khởi và hoàn thành các mục tiêu đề ra trên đường chạy.

Strava

Đây là một trong những ứng dụng “đỉnh” nhất trong số các app chạy bộ. Strava có cộng đồng người sử dụng lớn, không chỉ ở chạy bộ mà còn ở các môn thể thao khác: bơi, đạp xe, ba môn phối hợp...Strava có đầy đủ các tính năng mà người chạy bộ cần có: đo tốc độ, quãng đường, so sánh thành tích chạy của bạn so với bạn bè và những người khác trên cùng một quãng đường.

 

Giao diện ứng  dụng Strava
Giao diện ứng dụng Strava

Bạn có thể đồng bộ kết quả chạy từ đồng hồ Garmin, Polar, Fitbit, Timex, TomTom, Suunto với tài khoản Strava của bạn bằng thao tác đơn giản. 

Phần mềm chạy bộ này như một mạng xã hội facebook thu nhỏ của những người yêu chạy bộ nói riêng và thể thao nói chung, cho phép bạn đăng, sửa workout kèm ảnh ghi lại cảnh dọc đường chạy mà bạn chụp. Strava đều có trên iOS và Android với 2 phiên bản miễn phí và thu phí (có nhiều tính năng cao cấp, chuyên sâu hơn, theo dõi thời gian thực, phân tích kết quả chạy bộ…).

MapMyRun

MapMyRun theo dõi các tuyến đường chạy, khoảng cách, tốc độ theo thời gian bằng cách sử dụng PGS. Ứng dụng này hiện có hơn 5 triệu người cài đặt sử dụng trên Android. Một trong những tính năng nổi bật của MapMyRun là cho phép bạn tìm kiếm các tuyến đường chạy phù hợp, nhất là những người mới chạy.

 

Giao diện MapMyRun
Giao diện MapMyRun

 

MapMyRun cho phép kết nối, đồng bộ với giày thông minh Under Armour và đưa ra các chỉ số: số lần chạm đất, số bước mỗi phút, nhịp tim…

MapMyRun cũng có 2 phiên bản miễn phí và thu phí.

Runkeeper

Trước khi Strava phổ biến ở Việt Nam thì cộng đồng chạy bộ biết đến Runkeeper nhiều hơn. Về mạng xã hội, Runkeeper không hỗ trợ kết nối tốt như Strava. Trong khi Strava chỉ ghi lại lúc bạn di chuyển (moving time) và bỏ qua thời gian bạn nghỉ (nên kết quả chạy thường “đẹp” hơn) thì Runkeeper lưu lại đủ quá trình chạy thực tế.


Giao diện Runkeeper
Giao diện Runkeeper

 

Với Runkeeper, bạn có thể chọn một số lịch tập luyện miễn phí. Cũng như Strava, bạn có thể chia sẻ kết quả chạy bộ của mình lên các mạng xã hội Facebook, Twitter để bạn bè, người thân được biết. 

MyFitnessPal

Dinh dưỡng là điều mà runner phải quan tâm khi dấn thân vào môn chạy bộ. MyFitnessPal giúp bạn ghi lại nhật ký ăn uống hàng ngày, theo dõi tính toán số calories nạp và tiêu thụ dựa vào các đồ ăn mà bạn đã sử dụng trong ngày, các workout mà bạn đã tập. Nếu bạn vừa thích chạy bộ vừa muốn giảm cân thì MyFitnessPal là ứng dụng phù hợp với bạn. MyFitnessPal cho phép bạn quét mã vạch sản phẩm để tìm thông tin thành phần dinh dưỡng.

 

Giao diện MyFitnessPal
Giao diện MyFitnessPal

 

MyFitnessPal có 2 phiên bản miễn phí và thu phí.

My Run Plan

Điểm nổi bật nhất của My Run Plan được nêu rõ ở tên ứng dụng. App chạy bộ này cho phép bạn thiết lập mục tiêu (ví dụ: chạy 5km) và tạo ra bản kết hoạch phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, tính năng Giúp đỡ rất đáng giá. Bạn có thể gửi email các câu hỏi thắc mắc đến bất kỳ HLV nào có bằng cấp của USATF và được trả lời trong vòng 24 giờ.

My Run Plan có thu phí (được dùng thử trong 2 tuần).

Endomondo

Ngoài các tính năng cơ bản của ứng dụng chạy bộ, Endomondo còn có những tính năng nhỏ khác mà có thể bạn cần. Chẳng hạn bạn cần nối 2 workout lại với nhau (ví dụ chạy 100km đồng hồ bạn hết pin giữa đường, buộc phải sử dụng thêm điện thoại hay đồng hồ khác để ghi lại). Endomondo có cộng đồng người dùng lớn không kém Strava và Runkeeper với hơn 10 triệu lượt tải.

Endomondo có 2 phiên bản miễn phí và thu phí.

 

Cùng chuyên mục

XEM
Quần áo đi xe đạp thể thao – Thế nào mới là thích hợp?

Quần áo đi xe đạp thể thao – Thế nào mới là thích hợp?

Đạp xe đạp thể thao mỗi ngày cũng được coi là một thói quen rất tốt cho sức khỏe của mỗi người. Chúng ta hãy cùng xem thử nên mặc quần áo đi xe đạp thể thao như thế nào cho phù hợp.

Đọc thêm

Xem thêm