Giải đấu

6 cung đường chạy bộ đẹp nhất Hà Nội

Theo - 19/10/2017 - 12:05

Hà Nội là thành phố có nhiều hồ và công viên trong nội đô ở Việt Nam, những nơi lý tưởng để chơi thể thao. Ngoài ra, các khu đô thị mới với những con đường rộng rãi, sạch sẽ và rợp bóng cây xanh là địa điểm thuận lợi để chạy bộ.

Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm là trung tâm của Thủ đô và là trái tim của cả nước. Đây là điểm thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước vì có nhiều danh lam thắng cảnh: Tháp rùa, cầu Thê Húc, tượng đài Lý Công Uẩn, Tháp Bút, đặc biệt xung quanh Hồ Gươm có nhiều cây xanh.

Hàng sáng, đông đảo người dân Thủ đô chọn Hồ Hoàn Kiếm là nơi tập thể dục thể thao và chạy bộ. Nơi đây thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao của Hà Nội như giải chạy báo Hà Nội Mới hàng năm.

Đường chạy hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: LDR
Đường chạy hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: LDR

 

Đường chạy Hồ Hoàn Kiếm có độ dài khoảng 1,6km (tương đương 1 dặm), vỉa hè gồm gạch xi măng và đá granite, đủ rộng để chạy. Đặc biệt, nơi đây biến thành phố đi bộ vào 2 ngày cuối tuần, rất thuận lợi để bạn có thể chạy cả ở dưới lòng đường. Lưu ý, nếu chạy vào giờ cao điểm (chiều tối), bạn phải làm quen với việc vừa chạy vừa lách qua đám đông.

Công viên Thống Nhất

Công viên Thống Nhất (hay còn gọi là Công viên Lê-Nin cũ) là công viên lớn nhất trong khu trung tâm Hà Nội. Công viên có nhiều cây xanh và hồ Ba Mẫu khá rộng. Chu vi đường chạy (lát xi măng) phía trong, bao quanh hồ dài khoảng 2,2km.

Đường chạy công viên Thống Nhất. Ảnh: LDR
Đường chạy công viên Thống Nhất. Ảnh: LDR

Ngoài đường chạy, công viên có một số dụng cụ tập luyện để tập bổ trợ: xà đơn, xà kép...Do vị trí gần nhiều trường đại học, CV Thống Nhất là nơi tập thể dục thể thao công cộng thu hút đông người nhất Hà Nội hiện nay. Trừ giờ cao điểm ra, các thời điểm khác trong ngày khá yên tĩnh.

Hồ Thành Công

Hồ Thành Công có chu vi đường chạy phía trong khoảng 950m. Nếu bạn muốn chạy đường phẳng, có thể chạy đường phía dưới, sát mép hồ. Tuy nhiên, đường chạy này không khép kín, đường phía trên khép kín nhưng khá gồ ghề. Bên cạnh đường chạy, khu tập gym ngoài trời miễn phí thu hút nhiều người tham gia.

Hồ Tây

Hồ Tây là “công viên mở” lớn nhất ở Hà Nội với chu vi khoảng 14,7km (vòng tròn nhỏ sát mép hồ). Hồ Tây được đi vào thơ ca như một trong những địa điểm lãng mạn của Hà Nội. Trên đường chạy có nhiều điểm du lịch nổi tiếng: phủ Tây Hồ, đền Quán Thánh, chùa Trấn Quốc, chùa Vạn Niên, chùa Kim Liên...

Đường chạy hồ Tây. Ảnh: Quang Linh/LDR
Đường chạy hồ Tây. Ảnh: Quang Linh/LDR

Ngay cạnh hồ Tây là hồ Trúc Bạch, dành cho những ai muốn có đường chạy ngắn hơn. Bạn không lo bị lạc đường bởi xung quanh hồ đã được làm vỉa hè sạch đẹp. Hồ Tây được coi là “bài tốt nghiệp” dành cho những ai mới chạy đường dài. Bạn nên chạy quanh hồ vào buổi sáng sớm để cảm nhận được vẻ đẹp của hồ Tây.

Công viên Yên Sở

Công viên Yên Sở là một điểm nhấn nơi phía Nam thành phố. “Lá phổi xanh” này có diện tích rất rộng. Chu vi đường chạy bao quanh hồ chính dài khoảng 3,3km. Công viên Yên Sở rất sạch, thoáng, đẹp hiện đại, không khí trong lành.

Đường chạy công viên Yên Sở. Ảnh: Thiên Hương/LDR
Đường chạy công viên Yên Sở. Ảnh: Thiên Hương/LDR

 

Không chỉ là nơi thích hợp chạy bộ, công viên Yên Sở còn thích hợp để các gia đình đi picnic, dạo chơi. Đây cũng là địa điểm được BTC giải LDR Half Marathon chọn để tổ chức cuộc thi half marathon 2017  với số lượng 1000 VĐV.

Khu đô thị mới Việt Hưng và Vincom Village

Việt Hưng và Vincom Village là khu đô thị mới không xa trung tâm Hà Nội, ở phía bên kia Hồ Hoàn Kiếm được ngăn cách bởi cây cầu Long Biên nổi tiếng. Nơi đây là sự pha lẫn giữa nét mộc mạc hoang sơ của những cánh đồng lúa và nét hiện đại của những khu đô thị xanh mới được hình thành trong 2,3 năm trở lại đây.

Đường chạy khu đô thị Vincom Village. Ảnh: Longbien Marathon
Đường chạy khu đô thị Vincom Village. Ảnh: Longbien Marathon

Do có không gian thoáng đãng nên BTC giải Longbien Marathon đã chọn một số cung đường đẹp trong khu vực này làm địa điểm tổ chức cuộc thi chạy 2 năm 2016, 2017 (1500 VĐV tham gia). Thậm chí, giải chạy này còn mời đại diện của tổ chức AIMS đến đo đạc chính xác để cấp chứng chỉ đường chạy half marathon/marathon tiêu chuẩn quốc tế. Trước đó, giải điền kinh VĐQG 2016 cũng đã chọn nơi đây để tổ chức nội dung thi marathon.

Cùng chuyên mục

XEM
Điền kinh Hàn Quốc mở rộng: Lê Thị Mộng Tuyền giành HCV 100m nữ

Điền kinh Hàn Quốc mở rộng: Lê Thị Mộng Tuyền giành HCV 100m nữ

Lê Thị Mộng Tuyền mang về tấm HCV duy nhất cho đoàn thể thao Việt Nam ở giải Điền kinh Hàn Quốc mở rộng 2018.

Đọc thêm

Xem thêm