Giải đấu

6 tư thế Yoga làm nóng cơ thể xua tan cái lạnh như băng giá Sa Pa

- 24/12/2017 - 12:29

Mùa Đông, đa số thường có tâm lý “ngủ Đông” hay nói cách khác là lười vận động mỗi khi trời trở lạnh. Chiếc giường hay ghế sofa ấm êm luôn là nơi đầy cám dỗ đối với bất kỳ ai. Ngay cả khi đã bật tung chăn và thay bộ đồ tập để tập yoga thì sự việc tập cũng không hề dễ chịu.

Không khí lạnh và khô khiến cơ bắp bạn như trong tình trạng đóng băng, căng cứng, không được linh hoạt như bình thường. Những động tác yoga dưới đây sẽ giúp bạn làm nóng cơ thể ngay từ bên trong. Bạn sẽ không còn phải e ngại tháng ngày giá lạnh như khi tuyết rơi ở Sa Pa nữa.

  1. 1. Tư thế Plank (Kumbhakasana)

Plank không những là động tác tập tốt cho vùng cơ trung tâm mà nó còn là một trong những tư thế trung gian được sử dụng nhiều khi tập liên hoàn các tư thế trong yoga. Plank giúp bạn cải thiện sức mạnh ở vai, xương sống. Hãy chú ý cách tập plank đúng tư thế. Plank có nhiều biến thể. Nếu hai bàn tay mỏi, bạn hai cánh tay mỏi, bạn có thể chuyển sang tư thế chống bằng hai bàn tay.

 

  1. 2. Tư thế High Lunge

Tư thế high lunge giúp dãn và làm nóng cơ hông của bạn. Ngoài ra, khi cơ thể hạ thấp trọng tâm, cơ đùi và bắp chân sau cũng được hưởng lợi. Nhiệt cơ thể sẽ lan tỏa từ hông xuống đến tận bàn chân.

  1. 3. Tư thế chiếc ghế (Parivrtta Utkatasana)

Tư thế này là cách rất tốt để bạn nâng cao sức mạnh toàn thân, đặc biệt là mắt cá chân, bắp chân và cột sống. Dĩ nhiên, nó sẽ khiến cơ thể bạn tỏa nhiệt từ đầu xuống chân. Tư thế chiếc ghế làm duỗi phần thân dưới, hai vai và mở ngực.

  1. 4. Tư thế châu chấu (Salabhasana)

Tư thế châu chấu giúp cột sống chắc khỏe, cơ mông, lưng đặc biệt là phần lưng dưới, cánh tay, chân, cơ vai, ngực, bụng và đùi. Đây là tư thế khá toàn diện, tác động đến nhiều nhóm cơ. Cơ thể bạn gần như được “đốt” ngay tắp lự.

5. Tư thế cây cầu (Setu Bandha Sarvangasana)

Tư thế cây cầu trong yoga là tư thế rất quan trọng và cực kỳ hữu ích trong điều trị các bệnh liên quan đến tuyến giáp, đau lưng, đau cổ, các vấn đề về thần kinh và nhiều hơn nữa. Hãy nhắm mắt lại, thở sâu, nâng hông cao dần lên, mở ngực.  

  1. 6. Tư thế con thuyền (Paripurna Navasana)

Tư thế con thuyền giúp cơ bụng, lưng dưới và bắp đùi khỏe hơn, đồng thời cũng duỗi phần sau của hai chân. Chỉ cần giữ tư thế này một lúc, cơ thể bạn, nhất là phần cơ trung tâm của bạn như được sưởi ấm vậy.

 

Lưu ý: Hai chân duỗi thẳng, gần sát nhau. Lưng thẳng, xương sống thẳng, hai vai mở. Tay duỗi thẳng đưa về phía trước. Để dễ dàng hơn, bạn có thể gập đầu gối sao cho hai cẳng chân song song với mặt phẳng

Cùng chuyên mục

XEM
Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy:  Chạy bộ giúp tôi có cái nhìn sâu hơn vào bên trong mình

Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy: Chạy bộ giúp tôi có cái nhìn sâu hơn vào bên trong mình

Điều gì khiến Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy, một người tập Yoga trong thời gian dài, bỗng dưng thích chạy bộ và mong muốn trở thành một "marathoner"?

Đọc thêm

Xem thêm