Giải đấu

ABL 2017/18: Saigon Heat giải bài toán "Người khổng lồ"

- 01/04/2018 - 11:21

Hành quân tới sân của Alab Pilipinas, HLV Kyle Julius chắc hẳn rất đau đầu với việc phong tỏa 2 người khổng lồ Justin Brownlee và Renaldo Balkman.

Saigon Heat đã kết thúc chiến dịch vòng bảng ABL 2017/18 ở vị trí thứ 6, vị trí vừa đủ để họ góp mặt ở vòng play-off. Đối thủ ở vòng đấu này của "Ông 30" không ai khác đó là Alab Pilipinas, đội bóng toàn thắng họ tại vòng bảng năm nay.

Bởi vậy, rất nhiều người hâm mộ dự đoán chuyến làm khách lần này của ông Kyle Julius và các học trò là lành ít dữ nhiều, nhất là khi đối phương đã nắm rõ điểm yếu của Saigon Heat, đó là sợ những "Người khổng lồ".

ABL 2017/18: Saigon Heat giải bài toán ''Người khổng lồ''

Điểm yếu của Saigon Heat luôn là việc phòng ngự trước những trung phong cao to và đầy sức mạnh. Ảnh: ABL

Với chiến thuật small-ball của mình, dễ hiểu khi HLV Kyle Julius lựa chọn mẫu trung phong như Maxie Esho - cầu thủ tuy có thể hình cao lớn nhưng nhanh nhẹn với lối chơi rất thông minh.

Tuy nhiên, so với những mẫu trung phong thuần khác thì Esho lại đuối hơn khá nhiều về thể hình và sức mạnh. Bởi vậy, cuộc chiến dưới rổ của Saigon Heat luôn khiến NHM phải bất an.

Trong khi đó, Alab Pilipinas lại sở hữu 2 trung phong khổng lồ là Renaldo Balkman (2m07) và Justin Brownlee (2m04). Thực tế những cuộc đụng độ đã qua cho thấy, Saigon Heat dường như bất lực trong việc khóa chặt bộ đôi này.

Những tình huống lay up rồi tựa bảng của Balkman là hết sức đơn giản và đại diện của Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong việc theo kèm trung phong với lối thi đấu dũng mãnh này.

ABL 2017/18: Saigon Heat giải bài toán ''Người khổng lồ''

Bộ đôi rất ăn ý của Alab Pilipinas, Justin Brownlee và Renaldo Balkman

Đó là còn chưa kể một Justin Brownlee cũng rất nhanh nhẹn và chính xác. Không chỉ nguy hiểm ở khu vực 3s, trung phong này cũng sở hữu khả năng ném 3 điểm chết chóc.

Trong trận đấu gặp Saigon Heat hôm 14/3 vừa qua, cầu thủ mang áo số 32 này ném tới 6/7 cú 3 điểm thành công. Và trận đấu đó Alab Pilipinas dễ dàng giành chiến thắng 126-100.

Với những con bài trong tay, chúng ta hãy cùng xem HLV Kyle Julius sẽ khóa chặt 2 ngòi nổ Balkman - Browlee như thế nào? Và Saigon Heat liệu có thể có được một trận thắng đầu tiên tại vòng play-off ABL?

Cùng chuyên mục

XEM
5 đội bóng NBA có giá trị thương hiệu lớn nhất

5 đội bóng NBA có giá trị thương hiệu lớn nhất

Thật bất ngờ khi Los Angeles Lakers và Golden State Warriors vẫn không phải là đội bóng NBA có giá trị thương hiệu lớn nhất trong năm 2018.

Đọc thêm

Xem thêm