Giải đấu

ABL 2017-18: Ai sẽ phải chia tay Saigon Heat?

Theo - 28/11/2017 - 17:30

Sẽ có 3 cầu thủ bị loại khỏi danh sách tập luyện của Saigon Heat trước khi bước vào ABL 2017/18. Vậy đó có thể là những cái tên nào?

Trong buổi họp báo cách đây 1 tuần, Saigon Heat đã công bố bản danh sách tập luyện gồm 15 cầu thủ. Từ những cái tên này, đội chủ sân CIS sẽ loại đi 3 người để chốt danh sách chính thức tham dự ABL 2017/18.

Cho tới thời điểm hiện tại, "Ông ba mươi" đã giới thiệu 8 cái tên sẽ chính thức góp mặt tại giải đấu hàng đầu khu vực gồm: Moses Morgan, Akeem Scott, Trevele Jones, Stefan Tuấn Tú, Lê Ngọc Tú, Nguyễn Huỳnh Hải, Việt Arnold và Tâm Đinh.

Theo một số nguồn tin trong 7 cầu thủ còn lại thì Horace Nguyễn và Justin Young đã chắc suất. Vậy đâu là 3 trong 5 cái tên còn lại sẽ phải ra đi?

Đâu là 3 cái tên sẽ phải chia tay Saigon Heat?

Sẽ có 3 trong 15 cái tên bị loại. Ảnh: Quang Thịnh

Hồng Gia Lân

PG mới nổi của Saigon Heat mùa này là cái tên mang lại rất nhiều ấn tượng và chắc chắn sẽ còn tiến xa. Tuy nhiên, ở đấu trường khu vực thì kinh nghiệm và tâm lý của Hồng Gia Lân lại là điều đáng lo ngại.

Hơn nữa, Saigon Heat đã sở hữu Akeem Scott cũng như Việt Arnold vì vậy khả năng cầu thủ trẻ này bị loại khỏi danh sách chính thức tham dự ABL là không hề nhỏ.

Đâu là 3 cái tên sẽ phải chia tay Saigon Heat?

Hồng Gia Lân khó cạnh tranh vị trí cầm bóng của Việt Arnold cũng như Akeem Scott. Ảnh: Quang Thịnh

Tim Waale

Có lẽ sự xuất hiện của Tim Waale trong bản danh sách 15 cầu thủ tập luyện của Saigon Heat tạo nên sự tranh cãi lớn nhất. Dù có những tiến bộ so với mùa giải trước nhưng thời gian ra sân của cầu thủ trẻ này vẫn là quá ít.

Bởi vậy, HLV Kyle Julius sẽ phải cân nhắc rất nhiều khi dung hòa lợi ích của việc phát triển cầu thủ trẻ cũng như áp lực thành tích của Saigon Heat tại đấu trường ABL năm nay.

Đâu là 3 cái tên sẽ phải chia tay Saigon Heat?

Tim Waale là cái tên sáng giá nhất bị loại. Ảnh: Long Nguyễn

Sang Đinh, Đăng Khoa, Tô Quang Trung

Rõ ràng Sang Đinh là cầu thủ lột xác mạnh mẽ nhất tại VBA 2017, và vì thế có thêm người em trai của Tâm Đinh trong đội hình là điều mà Saigon Heat rất muốn. Tuy nhiên, thủ tục nhập tịch của cầu thủ Cantho Catfish lại đang là khúc mắc lớn nhất.

Đăng Khoa là cái tên quen thuộc của Saigon Heat. Anh cũng giành được rất nhiều cảm tình của Ban lãnh đạo đội bóng cũng như các CĐV. Tuy nhiên, như đã nói ở trên Đăng Khoa khó để cạnh tranh vị trí cầm bóng của Akeem Scott cũng như Việt Arnold.

Đâu là 3 cái tên sẽ phải chia tay Saigon Heat?

Đăng Khoa là 1 trong 3 cái tên có nguy cơ bị loại cao nhất. Ảnh: Quang Thịnh

Tô Quang Trung, cầu thủ đang hồi xuân tại VBA năm nay trong màu áo Thang Long Warriors. Hậu vệ sinh năm 1984 cũng không còn xa lạ với CĐV Saigon Heat khi từng có nhiều năm thi đấu tại đây. Tuy nhiên, vẫn chưa có gì đảm bảo cho vị trí của anh ở mùa giải ABL năm nay.

Saigon Heat vẫn còn 1 tuần tập luyện để HLV Kyle Julius quyết định đâu sẽ là những mảnh ghép phù hợp. Tuy nhiên, 3 cái tên bị đánh giá có khả năng loại nhiều nhất là Tim Waale, Hồng Gia Lân và Đăng Khoa.

Cùng chuyên mục

XEM
Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam ra kết luận cuối cùng về nghi vấn gian lận tuổi tác của U.17 Phòng không Không quân

Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam ra kết luận cuối cùng về nghi vấn gian lận tuổi tác của U.17 Phòng không Không quân

Trước nghi vấn về việc các cầu thủ U.17 Phòng không Không quân gian lận tuổi tác, Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã kiểm tra và công bố quyết định cuối cùng.

Đọc thêm

Xem thêm