Giải đấu

Alex Ferguson: “Mourinho đẹp trai hơn tôi, thế là không được…”

Theo - 24/12/2014

(Thethao24.tv) –Alex Ferguson đã ra cuốn tự truyện Alex Ferguson: My Autobiography vào tháng 10 năm ngoái nhưng mỗi cuộc phỏng vấn của ông vẫn luôn chứa đựng những điều mới mẻ. Nghĩ cho cùng thì sau khi giã từ băng ghế huấn luyện ở Man Utd, ông có nhiều thời gian hơn để quan sát và đưa ra đánh giá khách quan của mình.

File Alex Ferguson retirement

Fergie nói về Mourinho
Thế là không được. Ông ấy đẹp trai, hơi giống George Clooney vì mái tóc giờ đã ngả màu. Nhưng tôi nghĩ ông ấy là một tấm gương xuất sắc. Ông ấy có thể nói 5 thứ tiếng và bất cứ những gì ông ấy muốn.
Ông ấy là một người nghị lực khi ông ấy muốn trở thành một HLV. Ban đầu là một phiên dịch cho Bobby Robson rồi là trợ lý cho Louis van Gaal. Thật khó tin là ông ấy chưa bao giờ thi đấu. Bây giờ có bao nhiêu vị chủ tịch muốn một HLV dẫn dắt đội bóng nếu ông ta chưa thi đấu? Không ai cả. Nhưng Mourinho là như vậy.
Fergie nói về “Fergie time”
Sự thực là tôi không bao giờ xem đồng hồ và cũng không biết còn bao nhiêu phút. Đấy chỉ là một tiểu xảo gây ức chế cho đối thủ và trọng tài. Trong 15 phút cuối cùng, anh chẳng còn gì để mất. Tôi sẵn sàng mạo hiểm, đẩy đội hình lên. Không phải lúc nào tôi cũng thành công nhưng cũng nhiều lần hiệu quả.
Fergie nói về sự tiến bộ của    Man Utd ở mùa giải này
Khi ông ấy (Louis van Gaal) có sự trở lại của những cầu thủ xuất sắc nhất, mọi người nên xem Man Utd bởi vì ông ấy là một HLV giỏi và ông ấy sẽ làm rất tốt.
Man Utd vẫn có những cầu thủ tuyệt vời. Tôi nghĩ Carrick là cầu thủ xuất sắc nhất ở khu vực giữa sân của bóng đá Anh…
Fergie nói về sự phát triển của  cầu thủ
Mọi người đã nói nhiều về những gì tôi đã làm được cho Man Utd trong hơn 26 năm nhưng tôi nghĩ tinh thần của Man Utd đến từ đội hình ’92. Không có gì phải bàn cãi khi họ đã cho mọi người ở CLB, không chỉ CĐV, bản thân tôi, ban lãnh đạo… thấy được lịch sử của Man Utd.
Fergie nói về việc trở thành HLV
Cách duy nhất anh có thể làm hài lòng CĐV là khiến họ hạnh phúc và giành chiến thắng vào ngày thứ Bảy. Đó là công việc của anh.
Và Fergie nói về Rory McIlroy
Tôi nghĩ anh ấy là tay golf tài năng nhất mà tôi từng thấy. Trí tưởng tượng giúp anh ấy có thể thực hiện được những cú đánh không tưởng.

MẠNH HÀO

 

Cùng chuyên mục

XEM
Tin bóng đá ngày 24/5: Sky Sports xác nhận MU sắp hoàn tất vụ Fred

Tin bóng đá ngày 24/5: Sky Sports xác nhận MU sắp hoàn tất vụ Fred

Những thông tin mới nhất ở các CLB hàng đầu Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real, Barca... trong ngày 24/5 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Đọc thêm

Xem thêm