Giải đấu

"Làm gì có thỏa thuận ngầm cho World Cup 2018 và 2022"

Theo - 30/10/2015 - 13:38

Hiện đang bị Ủy ban Đạo đức FIFA đình chức, chủ tịch FIFA Sepp Blatter vừa gây sốc khi tiết lộ Nga đã được chọn làm chủ nhà World Cup 2018 ngay trước khi bỏ phiếu vào tháng 12/2010. Trong khi đó, World Cup 2022 dự kiến trao cho Mỹ, trước lúc chủ tịch UEFA Michel Platini đổi ý để chuyển phiếu bầu cho Qatar. Blatter tuyên bố: “Nội bộ FIFA đều nhất trí rằng World Cup 2018 phải tới Nga do giải này chưa từng tổ chức ở Đông Âu, còn năm 2022 sẽ trở lại Mỹ. Như vậy, World Cup sắp diễn ra ở 2 cường quốc chính trị lớn nhất thế giới”.

Tiết lộ của Blatter đã gây xôn xao dư luận, đặc biệt khi có ý đồ công kích cả Platini từng là chiến hữu thân thiết. Thế nhưng d'Hooghe – đại diện của Bỉ từng liên minh với Hà Lan tranh quyền tổ chức World Cup 2018 nhưng chỉ đạt 4 phiếu bầu nên sớm bị loại cùng Anh và liên minh TBN/BĐN – khẳng định ông chưa từng nghe nói chuyện tương tự như Blatter tiết lộ và cho rằng những lời nói của “ông trùm” Thụy Sĩ có vẻ “huyền ảo”. Vị chủ tịch Ủy ban Y học FIFA 69 tuổi nhận xét: “Làm thế nào ông ta biết chuyện nếu bỏ phiếu kín. Tôi không hiểu tại sao Blatter lại nói vậy. Nhưng tôi chưa từng để ai tác động tới lá phiếu của mình”.

Cùng chuyên mục

XEM
Chelsea chỉ có 1 điểm trước MU, HLV Sarri chỉ trích học trò không tuân thủ chiến thuật

Chelsea chỉ có 1 điểm trước MU, HLV Sarri chỉ trích học trò không tuân thủ chiến thuật

HLV Sarri đã tỏ ra không hài lòng với các cầu thủ Chelsea, cho rằng họ không tuân thủ chiến thuật ông đề ra và chơi bóng dài trong trận gặp Man United đêm qua.

Đọc thêm

Xem thêm