Giải đấu

Andy Murray nguy cơ lỗi hẹn Wimbledon và thậm chí giải nghệ sớm

- 10/05/2018 - 18:00

Báo chí Anh tiết lộ, Andy Murray khó lòng dự Wimbledon 2018, thậm chí phải bỏ lỡ cả mùa giải sân cỏ năm nay vì chưa có thể trạng tốt nhất.

Tay vợt số 1 của Vương quốc Anh, Andy Murray dính chấn thương hông và trong khoảng thời gian dài phải chống chọi với những cơn đau dai dẳng.

Đầu năm, tay vợt người Anh đã thực hiện phẫu thuật tại Melbourne (Úc) để điều trị dứt điểm. Theo phỏng đoán ban đầu, Murray sẽ tái xuất ở giải đấu ATP Challenger Tour (Loughborough, nước Anh) trong tháng này. Đây được coi là giải đấu cọ xát, lên tinh thần cho các tay vợt trước khi Wimbledon khởi tranh.

Hình ảnh: Murray tiến hành phẫu thuật chữa chấn thương hông ở Australia
Murray tiến hành phẫu thuật chữa chấn thương hông ở Australia

Tuy nhiên, Murray không thể trở lại đúng dự kiến khi chấn thương hông hồi phục chậm hơn suy đoán. Theo báo chí Anh, nguyên nhân khiến quá trình hồi phục chấn thương của Murray chậm là do tay vợt này tập luyện quá sớm.

hình ảnh: Murray không khỏi chấn thương vì... ham tập luyện từ quá sớm
Murray không khỏi chấn thương vì... ham tập luyện từ quá sớm

Cụ thể, Murray bắt đầu tập luyện trở lại vào cuối tháng 3, thời điểm các bác sỹ chỉ định anh nên điều trị trên giường.

Ở thời điểm đó, tay vợt 30 tuổi tự tin vào sự trở lại bằng phát biểu chắc nịch  sau ca phẫu thuật ở Melbourne: "Sự nghiệp quần vợt của tôi chưa tiêu tan. Tôi sẽ lại thi đấu ở đẳng cấp cao nhất. Tôi rất lạc quan về tương lai. Bác sĩ rất hài lòng về cách mà ca phẫu thuật diễn ra".

Hình ảnh: Vẫn chưa rõ bao giờ Murray mới có thể thi đấu trở lại
Vẫn chưa rõ bao giờ Murray mới có thể thi đấu trở lại

Chỉ sau vài ngày tập nặng, Murray cảm thấy không ổn. Sau buổi tái khám, các bác sỹ thông báo tay vợt này cần nhiều thời gian hơn để chữa trị. Thậm chí, nếu không điều trị dứt điểm, nhiều khả năng tay vợt 30 tuổi này sẽ phải giải nghệ sớm.

Murray không thi đấu trận nào từ sau Wimbledon 2017. Từ đó đến nay, tay vợt người Vương quốc Anh cũng không tham dự Roland Garros, US Open và một số giải Masters. Việc liên tiếp nghỉ thi đấu khiến anh để Federer rồi đến Nadal soán ngôi số 1 thế giới.

hình ảnh: Murray sẽ lỡ mùa giải sân cỏ và Wimbledon năm nay vì chấn thương?
Murray sẽ lỡ mùa giải sân cỏ và Wimbledon năm nay vì chấn thương?

Hiện Murray đã tụt xuống vị trí thứ 39 trên BXH thế giới và sẽ tiếp tục rơi tự do nếu không thi đấu mùa sân cỏ. Nếu có thể tham dự Wimbledon (diễn ra 2/7), tay vợt 30 tuổi này cũng sẽ không được xếp hạng hạt giống.

Cùng chuyên mục

XEM
Serena Williams tỏ ra tiếc nuối khi không thuận tay trái

Serena Williams tỏ ra tiếc nuối khi không thuận tay trái

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, cô em nhà Williams tỏ ra tiếc nuối khi mình không thuận tay trái và cho rằng mình có thể giỏi hơn rất nhiều nếu như đánh bằng tay trái.

Đọc thêm

Xem thêm