Giải đấu

Ánh Viên: Không có thất bại nào lại ngọt ngào

Theo - 21/08/2017 - 20:52

Ánh Viên đã có một đêm thi đấu với cả niềm vui lẫn nỗi buồn. Vui, vì phá kỷ lục SEA Games. Buồn, vì thất bại ngay trong nội dung sở trường nhất.

Ở nội dung 200m bướm nữ, Ánh Viên thi đấu không thành công khi chỉ đứng thứ 4 với thành tích 2'16''21. Thành tích của Ánh Viên kém khá xa thời gian 2'11"12 từng giúp cô gái người Cần Thơ đoạt HCV 200 bướm tại SEA Games 28 ở Singapore cách đây 2 năm, thậm chí còn kém cả thành tích của chính cô ở vòng loại.

ánh viên
Ánh Viên đã có một đêm thi đấu với cả niềm vui lẫn nỗi buồn

Với gương mặt đượm buồn, "Tiểu tiên cá" Ánh Viên cho biết cô cảm thấy  và hy vọng mình có thể cố gắng đạt thành tích tốt ở các nội dung sau.

"Không có thất bại nào mà lại ngọt ngào hết," Ánh Viên thừa nhận. "Nhưng khi thất bại, mình biết mình đã mắc phải những sai lầm nào để cố gắng hơn."

Về lý do thất bại tại nội dung 200m bướm nữ, Ánh Viên cho biết cô đã chịu áp lực quá lớn. Tuy nhiên, Ánh Viên vẫn có sự đồng hành của các huấn luyện viên và các đồng đội. 

ánh viên

Ánh Viên cán đích đầu tiên và đoạt huy chương Vàng với thành tích 1'01''89

"Thầy bảo em phải cố gắng trở lại là chính mình," Ánh Viên nói. "Phải cố gắng vượt qua chính mình!"

Lời động viên của các thầy là động lực rất lớn cho Ánh Viên. Ở nội dung 100m ngửa nữ, cô gái Cần Thơ vươn lên dẫn đầu ngay từ lúc xuất phát và dần bỏ xa các đối thủ.

Chung cuộc, Ánh Viên cán đích đầu tiên và đoạt huy chương Vàng với thành tích 1'01''89, phá kỉ lục SEA Games. Kỉ lục cũ là 1'02"11 thuộc về kình ngư người Singapore Tao Li tại SEA Games 2011.

Ánh Viên muốn gửi chiến thắng này cho các thầy cô trong ban huấn luyện, có những người hâm mộ và nhất là cho gia đình. "Tiểu tiên cá" cho biết rất vui khi thành công phá kỷ lục SEA Games và kỳ vọng sẽ có thêm nhiều Huy chương Vàng nữa.

Các đồng đội của Ánh Viên cũng đã có một đêm thi đấu ấn tượng. Lê Thị Mỹ Thảo gây bất ngờ khi đoạt Huy chương Bạc 200m bướm với thành tích 2'14"52. Paul Le Nguyen đoạt hai Huy chương Đồng ở nội dung 50m ngửa nam và 50m bướm nam, còn Nguyễn Hữu Kim Sơn giành Huy chương Đồng ở nội dung 400m tự do nam.

Cùng chuyên mục

XEM
Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Các VĐV, HLV điền kinh Việt Nam lĩnh thưởng to nhờ khoản tiền thưởng kỷ lục 1,1 tỷ đồng từ LĐĐK và các nhà tài trợ sau thành công vang dội ở SEA Games 29.

Đọc thêm

Xem thêm