Giải đấu

Ánh Viên: Không thèm đồ ăn, chỉ cần ba mẹ lên thăm

- 28/08/2017 - 23:01

Trở về Việt Nam với 8 chiếc huy chương vàng SEA Games 29, không đạt chỉ tiêu 10 chiếc, Ánh Viên rất nhớ gia đình và mong chờ ngày ba mẹ lên TP.HCM để cả nhà đoàn tụ.

Khoảng 21h30 phút tối nay (28/8), chuyến bay mang số hiệu VN674 đưa nhiều nhóm vận động viên trở về Việt Nam sau khi tranh tài ở SEA Games 29 tại Malaysia. Trong số này, kình ngư Ánh Viên là nhân vật được báo chí chú ý nhất.

Kình ngư Ánh Viên nói về nỗi nhớ gia đình & HLV Đặng Anh Tuấn nhận trách nhiệm về thất bại của học trò.

Ra khỏi cổng sân bay Tân Sơn Nhất, kình ngư sinh năm 1996 thoáng chút buồn trên khuôn mặt. Cô chia sẻ mình đã không đạt chỉ tiêu giành 10 HCV mà HLV Anh Tuấn đã đặt ra.

"Nếu gặp thuận lợi như VĐV chủ nhà có lẽ tôi đã có thể giành 10 HCV", Ánh Viên nói.

Ngoài mục tiêu đã không đạt được như đã nói, cô gái gốc Cần Thơ tự hứa sẽ cố gắng hơn nữa và đặt mục tiêu khác ở ASIAD 2019.

Thầy trò ông Đặng Anh Tuấn và Ánh Viên trở về. Ánh Viên ôm chặt chú gấu bông với vẻ mặt khá buồn. Ảnh: Quang Thịnh.
Thầy trò ông Đặng Anh Tuấn và Ánh Viên trở về. Ánh Viên ôm chặt chú gấu bông với vẻ mặt khá buồn. Ảnh: Quang Thịnh.

Được biết, Ánh Viên sẽ ở lại TP.HCM tập luyện theo kế hoạch của HLV Đặng Anh Tuấn. Gia đình Ánh Viên dù biết con gái về Việt Nam nhưng không thể lên sân bay đón. Khi được hỏi mong muốn lúc này là gì, Ánh Viên nói ngay: "Không thèm đồ ăn gì, chỉ thấy nhớ gia đình rất nhiều".

Cô gái vàng của Thể thao Việt Nam cũng tiết lộ: "Tuy ba mẹ không lên sân bay đón nhưng sẽ lên TP.HCM thăm tôi khi tôi tập luyện tại đây".

Ánh Viên xa nhà, sang Mỹ tập huấn cũng như thi đấu khắp các giải cả một quãng thời gian dài và gia đình phải ưu tiên thứ yếu. Nhưng lúc này, kình ngư 21 tuổi đang rất nóng lòng gặp ba mẹ.

Ánh Viên trên đường bơi xanh tại SEA Games 29 ở Malaysia. Ảnh: Hải Đăng.
Ánh Viên trên đường bơi xanh tại SEA Games 29 ở Malaysia. Ảnh: Hải Đăng.

HLV Đặng Anh Tuấn cũng chia sẻ những khó khăn, bất lợi mà Ánh Viên gặp phải trên đường đua xanh ở Kuala Lumpur. Một phần do chấn thương tai trước đó, một phần do tâm lý vì áp lực và cuối cùng là sự bố trí lịch thi đấu của BTC.

Ba nội dung mà Ánh Viên đã để tuột HCV là 200m bướm, 100m tự do và 200m ếch. Trong đó, 100m tự do là nội dung mà ông Tuấn rất tâm huyết. HLV Anh Tuấn đã lên tiếng chịu trách nhiệm cũng như xin lỗi lãnh đạo Đoàn TTVN lẫn cá nhân Ánh Viên.

Cùng chuyên mục

XEM
Chính thức: U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2019, tạm biệt lứa Duy Mạnh, Văn Thanh

Chính thức: U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2019, tạm biệt lứa Duy Mạnh, Văn Thanh

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã thông qua việc lựa chọn độ tuổi cho môn bóng đá nam tại SEA Games 2019 là U22, nhằm giúp các đội có điều kiện chuẩn bị tốt nhất cho VCK U23 châu Á 2020 diễn ra ngay sau đó.

Đọc thêm

Xem thêm