Giải đấu

Anthony Bourdain qua đời, Brazilian Jiu-Jitsu mất một đại sứ

Theo - 09/06/2018 - 08:02

Sau khi "Người ăn bún chả cùng ông Obama" Anthony Bourdain qua đời vì tự sát ở tuổi 61, cả cộng đồng Brazilian Jiu-Jitsu đã bày tỏ niềm tiếc thương cho một con người tài hoa.

Thông tin Anthony Bourdain qua đời vì tự sát đã được CNN - hãng tin cộng tác với Anthony Bourdain xác nhận.

Anthony Bourdain qua đời, Brazilian Jiu-Jitsu mất một đại sứ  - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, ông Anthony Bourdain được biết đến nhiều nhất với biệt danh "người ăn bún chả cùng ông Obama"

Khi qua đời, Anthony Bourdain đang ở Pháp để thực hiện chương trình du lịch khám phá trứ danh gắn liền với tên tuổi của ông - "Parts Unknown".

Một người bạn thân của ông - đầu bếp người Pháp Eric Ripert - đã tìm thấy Bourdain trong tình trạng không còn phản ứng tại phòng khách sạn của ông hồi sáng thứ 6.

Anthony Bourdain qua đời, Brazilian Jiu-Jitsu mất một đại sứ  - Ảnh 2.

Anthony Bourdain cùng trọng tài - HLV Lê Hồng Phong tại Hà Nội

Nhiều người biết đến Anthony Bourdain - người cùng ăn bún chả với tổng thống Obama tối 23/5 - với vai trò là người dẫn chương trình cho các show ẩm thực vang danh như No Reservations, The Layovers và Part Unknown.

Nhưng, ít người biết rằng ông cũng là một võ sĩ Brazilian Jiu-Jitsu đai xanh, từng đoạt huy chương vàng tại New York Spring International Open Championship và từng tập luyện Jiujitsu tại Hà Nội.

Anthony Bourdain qua đời, Brazilian Jiu-Jitsu mất một đại sứ  - Ảnh 3.

Anthony Bourdain đã đến và giao lưu với nhiều CLB BJJ trên toàn thế giới

Với vai trò là người dẫn chương trình của các show ẩm thực nổi tiếng, Anthony Bourdain thường xuyên phải di chuyển vòng quanh thế giới.

Cùng với đó, ông cũng mang Brazilian Jiu-Jitsu đi khắp mọi nơi, từ các phòng tập tại California, Atlanta hay Austin cho đến Argentina, Brazil, Trung Quốc, và cả Hà Nội.

Anthony Bourdain qua đời, Brazilian Jiu-Jitsu mất một đại sứ  - Ảnh 4.

Ông Anthony Bourdain chụp ảnh cùng các học viên tại BJJ Hanoi (Nguồn: BJJ Hanoi)

Sau khi thông tin ông Anthony Bourdain qua đời được xác nhận, cả cộng đồng Brazilian Jiu-Jitsu trong lẫn ngoài nước đã bày tỏ niềm tiếc thương cho một con người tài hoa.

"Trầm cảm đến từng thời điểm trong cuộc sống của bạn hoặc cuộc sống của người khác. Bạn có thể đối phó với nó, nhưng ai đó thì không," Anh Lê Hồng Phong, một trong những người bạn tập của Anthony Bourdain tại Hà Nội chia sẻ. "Chúc ông an giấc nghìn thu."

Cùng chuyên mục

XEM
Dana White không tin trận Quyền Anh Floyd Mayweather vs. Khabib Nurmagomedov sẽ diễn ra

Dana White không tin trận Quyền Anh Floyd Mayweather vs. Khabib Nurmagomedov sẽ diễn ra

Dù Floyd Mayweather đã chắc như đinh đóng cột rằng anh sẽ đối đầu với Khabib Nurmagomedov trong năm 2019, Chủ tịch UFC Dana White có vẻ chẳng tin rằng điều đó sẽ xảy ra.

Đọc thêm

Xem thêm