Giải đấu

Arsenal của Unai Emery nếu vào "phom" sẽ còn mạnh đến mức nào?

- 12/10/2018 - 15:45

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn xây dựng nền móng dưới thời Unai Emery, Arsenal đã vươn lên chỉ cách Top dẫn đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh có 2 điểm. Vậy nếu vào "phom" Pháo thủ sẽ còn mạnh cỡ nào?

Sau 8 vòng đấu thì đó là một thành tích rất đáng nể. Tuy nhiên, rất khó để giải thích tại sao họ có thể thắng 6 trận liên tiếp với màn trình diễn chưa phải là hoàn hảo thực sự khi đây mới là giai đoạn xây dựng nền móng của triều đại Unai Emery.

Nó giống như việc Emery không phải là một HLV có tư tưởng phòng ngự hay tấn công hoàn toàn. Chính xác thì ông không gắn liền với một phong cách thực sự. 

Những gì có thể được nói về HLV người Tây Ban Nha là việc ông tập trung vào chi tiết hơn là một triết lí bóng đá chung.

Arsenal của Unai Emery nếu vào phom sẽ còn mạnh đến mức nào? - Ảnh 2.

Triều đại Emery mới đi những bước đầu tiên

Đó là lí do giải thích tại sao sau hơn 20 năm thi đấu dưới thời Arsene Wenger, Arsenal vẫn đang phải làm quen với cách tiếp cận mới. Cách tiếp cận này buộc họ phải tấn công từ dưới và pressing từ trên.

Arsenal của Unai Emery nếu vào phom sẽ còn mạnh đến mức nào? - Ảnh 4.

Arsenal đang bùng nổ dữ dội

Thực ra thì cách tiếp cận đó chỉ mới ở Emirates chứ không phải ở châu Âu hay thế giới và đến giờ, nó cũng chưa cho thấy sự hiệu quả hoàn toàn. 

Ở phía dưới, hàng thủ vẫn mắc sai lầm do Papastathopoulos và Mustafi đều không quen chơi cao. Thật may là họ chưa phải trả giá quá nhiều.

Arsenal của Unai Emery nếu vào phom sẽ còn mạnh đến mức nào? - Ảnh 5.

Torreira được đánh giá là nhân tố quan trọng trong lối chơi hiện tại của Arsenal

Ở trên, lối chơi pressing không hiệu quả như ý muốn khi các cầu thủ tấn công bị đẩy quá xa đội hình, khiến các tuyến để lộ nhiều khoảng trống.

Rốt cuộc, gây ấn tượng nhất có lẽ chỉ có hàng công, khi Aubameyang và  Lacazette dù thi đấu độc lập hay kết hợp cùng nhau đều hiệu quả.

Arsenal của Unai Emery nếu vào phom sẽ còn mạnh đến mức nào? - Ảnh 7.

Lacazette và Aubameyang đang đạt hiệu suất ghi bàn tốt

Vì thế, bất chấp 6 trận thắng liên tiếp ở Ngoại hạng Anh - 9 trận ở các giải - người ta vẫn chưa thấy một Arsenal thực sự hoàn hảo dưới thời Emery. 

Trên hàng công, Lacazette và Aubemeyang liên tục ghi bàn nhưng họ cũng có 10 cầu thủ ghi bàn khác.

Ở hàng thủ, sai lầm là thế nhưng Petr Cech cũng chơi tuyệt vời ở trận gặp Everton hay Bern Leno ở trận gặp Watford.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm