Giải đấu

Ẩu đả Los Angeles chỉ được ví như món khai vị của cú nốc ao này

- 23/10/2018 - 12:09

Cũng trong tuần vừa qua, một vụ ẩu đả trên sân bóng rổ khác đã diễn ra. Khi so sánh với vụ việc tại Los Angeles hôm Chủ nhật, biến cố tại giải đấu chuyên nghiệp Áo còn có hậu quả ghê gớm hơn.

Trong tuần lễ vừa qua, truyền thông đã bị thu hút bởi vụ xô xát diễn ra vào thời gian gần cuối trận đấu NBA giữa Los Angeles Lakers và Houston Rockets. Tổng cộng ba ngôi sao của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ đã phải nhận án phạt do các hành động thiếu kiềm chế.

Xem lại màn đấm nhau của các cầu thủ trong trận đấu NBA 2018-19 giữa Lakers và Rockets.

Cũng trong khoảng thời gian này, một vụ ẩu đả khác cũng đã diễn ra tại Admiral Basketball Bundesliga, giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp bậc cao nhất của nước Áo. Tuy sự việc tại Áo diễn ra chóng vánh và không gây lộn xộn như vụ việc Los Angeles nhưng đã để lại hậu quả nghiêm trọng hơn nhiều lần.

Cầu thủ gốc New York David Samuels, người không được chọn tại NBA Draft 2015, đã chuyển tới đầu quân cho đội bóng Kapfenberg của Áo. Trong trận đấu vừa qua, đội bóng của Samuels đã để đối thủ Wels dẫn trước tận 17 điểm khi thời gian hiệp cuối chỉ còn 3 phút.

Xem ngay pha nốc ao của Samuels với cầu thủ đội bạn.

Với tâm trạng thất vọng, Samuels càng bị kích động bởi pha úp rổ vung chân mang tính hạ nhục của cầu thủ đối phương Erwin Zulic. Người úp rổ đã phải trả giá cho hành động có chút khiêu khích này khi Samuels bất ngờ tung ra cú đấm dứt khoát từ phía sau đầu.

Bị ăn đòn đột ngột, Zulic đã nằm sân ngay tức khắc. Sự việc diễn ra quá nhanh khiến cầu thủ hai bên chưa kịp có phản ứng can thiệp. Samuels lập tức bị truất quyền thi đấu trong thời gian còn lại.

Hậu quả sau đó đặc biệt nghiêm trọng khi Kapfenberg bị ủy ban kỷ luật giải đấu phạt răn đe với số tiền khá lớn. Trong khi đó, cá nhân David Samuels cũng ngay lập tức bị sa thải bởi đội bóng Kapfenberg. Hiện tại, không có đội bóng nào khác tại Admiral Basketball Bundesliga muốn đứng ra cứu vớt cho Samuels vào lúc này.

Lịch thi đấu NBA Regular season ngày 23/10

Cùng chuyên mục

XEM
Nữ đội trưởng bóng rổ Cần Thơ và câu chuyện đặc biệt về đôi giày... chạy

Nữ đội trưởng bóng rổ Cần Thơ và câu chuyện đặc biệt về đôi giày... chạy

Nữ đội trưởng bóng rổ Cần Thơ - Nguyễn Thị Hân không chỉ gây ấn tượng với lối chơi cần mẫn, những khoảnh khắc bùng nổ trên sân mà còn từ chính đôi giày... chạy của người đẹp này.

Đọc thêm

Xem thêm