Giải đấu

Bà chủ Việt bí ẩn đứng sau sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh

Theo - 08/02/2018

Khi máy quay chiếu cảnh đội bóng vô địch Super Bowl 2018 Philadelphia Eagles ăn mừng, có một cô gái Việt đã đến ôm chúc mừng các cầu thủ chiến thắng. Cô là ai?

Super Bowl là trận tranh danh hiệu giữa nhà vô địch của giải NFL (Giải bóng bầu dục quốc gia) và AFL (Giải bóng bầu dục Mỹ). Đây được xem là sự kiện thể thao lớn nhất trong năm. Năm nay, Super Bowl 2018 đã ghi dấu lần đầu tiên Philadelphia Eagles giành ngôi vô địch.

Chiến thắng này càng ý nghĩa hơn khi đội Philadelphia Eagles bị đánh giá thấp hơn nhiều so với đối thủ New England Patriots. Trong khoảnh khắc ăn mừng, đã có một cô gái Việt đến ôm chúc mừng các cầu thủ chiến thắng. Cô cũng xuất hiện khi ông chủ đội Philadelphia Eagles lên nhận Cup Lombardi.

Cô gái ấy là Tina Lai Lurie, phu nhân của tỷ phú Jeffrey Lurie, ông chủ đội Philadelphia Eagles.

Video Tina Lai (váy đỏ) đồng hành với Jeffrey Lurie khi ông lên nhận Cup Lombardi:

Tina Lai trông trẻ hơn nhiều so với cái tuổi 44 của cô.

Là con gái của một gia đình người Việt, Tina Lai cùng cha mẹ, và bảy anh chị di cư sang Mỹ vào cuối những năm 1970. Gia đình Tina đã trải qua rất nhiều khó khăn: họ hầu như đi lên từ con số không trước khi trở thành những nhân vật có trọng lượng trong giới ẩm thực Philadelphia như hiện tại.

"Gia đình chúng tôi đến Mỹ chỉ với hai bàn tay trắng," Benny Lai kể lại.

tina lai jeffrey lurie

Tina Lai (trái) rất trẻ so với tỷ phú Jeffrey Lurie - ông chủ giàu có của đội Philadelphia Eagles

Tina Lai cưới tỷ phú Jeffrey Lurie, lớn hơn cô đến 22 tuổi, vào năm 2013, không lâu sau khi Jeffrey Lurie ly hôn người vợ đầu. Cặp đôi không có con chung. Jeffrey Lurie có hai đứa con riêng, một trai, một gái với người vợ trước Christina Weiss.

Dù là vợ của một tỷ phú, Tina Lai vẫn điều hành công việc kinh doanh của cô riêng rẽ với khối tài sản của ông chủ đội Philadelphia Eagles Jeffrey Lurie. Cô cùng anh trai Benny Lai đang sở hữu chợ Fu Wah Deli, Grill Fish, Bar Saigon cùng thương hiệu Vietnam Cafe. 

tina lai jeffrey lurie eagles
Tina Lai (thứ 2 từ trái sang) cùng chồng và các cầu thủ Connor Barwin, Nelson Agholor

"Đến năm 1984, cha mẹ tôi mở quán ăn đầu tiên - một quán nhỏ rất bé trong khu phố Tàu," Tina Lai viết trên website của Vietnam Cafe.

"Nhưng cũng nhờ quán ăn nhỏ ấy, chúng tôi đã nhận ra sức mạnh của ẩm thực Việt Nam. Tôi nhớ rằng cha và mẹ tôi đã làm việc quần quật tất cả các ngày trong tuần để phục vụ trong khi khách vào nườm nượp."

Kết hôn với ông chủ đội Philadelphia Eagles Jeffrey Lurie, Tina Lai tuy không can thiệp vào việc quản lý đội bóng, nhưng cô thường xuyên có mặt trong các sự kiện bóng bầu dục của đội nhà. 

tina lai jeffrey lurie
Tina Lai thường xuyên có mặt trong các trận bóng bầu dục của Philadelphia Eagles

Tina Lai đồng hành cùng chồng trong mọi trận đấu quan trọng của Philadelphia Eagles, và như bản thân cô thừa nhận, bóng bầu dục đã trở thành niềm vui lớn nhất của cô bên ngoài việc kinh doanh.

"Tôi rất hạnh phúc khi "Đại bàng" thắng trận," Bà chủ người Việt chia sẻ trong đêm Philadelphia Eagles nâng cúp vô địch. "Các cầu thủ của chúng tôi đã nỗ lực hết sức, và đây là phần thưởng xứng đáng nhất dành cho họ."

Cùng chuyên mục

XEM
Tay Golf lập kỳ tích ghi cú hole-in-one ở tuổi... 93

Tay Golf lập kỳ tích ghi cú hole-in-one ở tuổi... 93

Hẳn là... cụ Ben Bender chưa bao giờ nghĩ mình có thể thực hiện cú hole-in-on đến khi có trận đấu cuối cùng của sự nghiệp, ở tuổi 93.

Đọc thêm

Xem thêm