Giải đấu

Bà mẹ 1 con, 36 tuổi đoạt HCV Judo tại SEA Games 29

Theo - 27/08/2017 - 18:27

Hơn 10 năm gắn bó với Judo, Nguyễn Thị Như Ý vẫn là niềm hy vọng vàng của TTVN và ở tuổi 36 cô vẫn xuất sắc đoạt huy chương Vàng hạng dưới 78kg tại SEA Games 29.

Đánh bại đối thủ Aye Aye Myanmar trong trận chung kết dưới 78k bằng hiệp phụ theo kiểu “bàn thắng vàng”, Như Ý đoạt tấm HCV thứ 4 trong sự nghiệp thi đấu.

Trong lúc phấn khích và mệt mỏi sau trận chung kết, bản thân VĐV 36 tuổi này đã không thể nhớ mình đang sở hữu bao nhiêu tấm HCV SEA Games. 

Như Ý đánh bại VĐV người Myanmar để đoạt Vàng SEA Games 29. Ảnh: Hải Đăng
Như Ý đánh bại VĐV người Myanmar để đoạt Vàng SEA Games 29. Ảnh: Hải Đăng

“Mệt chết đói rồi này! Giành được HCV rồi nhé. Thôi nói chuyện sau…”, đó là cách thông báo tin vui qua ứng dụng gọi video trên điện thoại rất đặc biệt của Như Ý với người chồng đang ở Việt Nam, ngay sau khi VĐV sinh năm 1981 này đánh bại đối thủ Aye Aye.

Khá nhiều người cảm thấy bất ngờ trước tấm HCV của Như Ý, bởi hiện tại VĐV người Sa Đéc – Đồng Tháp này đã bước sang tuổi 36 và hiện đã có 1 cháu trai được 6 tuổi.

“Tôi không nhớ mình được 3 hay 4 tấm HCV. 1 Vàng ở Myanmar, 1 Vàng ở Thái Lan,…”, Như Ý chia sẻ khi được hỏi. Thực tế “bà mẹ bỉm sữa” này đã đoạt 4 tấm HCV SEA Games. 

Trưởng bộ môn Judo Nguyễn Hữu An. Ảnh Trúc An
Trưởng bộ môn Judo Nguyễn Hữu An. Ảnh Trúc An

“Như Ý bắt đầu tập luyện và thi đấu cho ĐTQG từ năm 2003, từ đó đến nay Ý đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc cũng như trình độ chuyên môn để đoạt được các thành tích khách nhau.

Đến thời điểm này, dù đã lập gia đình và làm mẹ nhưng sự nhiệt huyết, tình yêu Judo của Như Ý luôn cháy bỏng. Khi tập trung ĐTQG tại Hà Nội, Ý phải gửi con nhỏ ở nhà để ông bà chăm sóc. Thậm chí, ở các giải thi đấu trong nước, VĐV này còn phải mang theo cả con, vừa thi đấu, vừa chăm con”, Trưởng bộ môn Judo Nguyễn Hữu An cho biết.

Cùng chuyên mục

XEM
Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Các VĐV, HLV điền kinh Việt Nam lĩnh thưởng to nhờ khoản tiền thưởng kỷ lục 1,1 tỷ đồng từ LĐĐK và các nhà tài trợ sau thành công vang dội ở SEA Games 29.

Đọc thêm

Xem thêm