cup chiến thắng

Bà nội trợ dũng cảm cứu 3 đứa trẻ đuối nước nhờ chơi triathlon

Bà nội trợ dũng cảm cứu 3 đứa trẻ đuối nước nhờ chơi triathlon

Cardio & FitnessTriathlon

Phong Vân

Silvia Hajas, một bà nội trợ 47 tuổi, bỗng dưng trở thành người hùng một cách bất đắc dĩ khi cứu 3 đứa trẻ thoát đuối nước nhờ kinh nghiệm chơi ba môn phối hợp.

Silvia Hajas cùng với cô con gái 8 tuổi đang mê mải dùng điện thoại chụp lại cảnh đẹp tại East Coast Park thì 7 cậu bé đang bơi ở biển vô tình lọt vào khuôn hình. Nhóm 7 đứa trẻ này cách bờ biển khoảng 50m.

 

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm tại hiện trường
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm tại hiện trường. Ảnh: ST

 

4 phút sau, cô nghe tiếng hét của mấy đứa trẻ vọng lại từ xa. Ban đầu, cô tưởng bọn trẻ đang nô đùa vui vẻ với nhau. Tuy nhiên, khi nhận thấy có dấu hiệu bọn trẻ đang chới với đuối nước, Silvia không chần chừ lao mình ra biển và lần lượt dìu được 2 cậu bé vào bờ. Ba cậu bé khác tự bơi được vào bờ, 2 bé còn lại vẫn vật lộn trên biển.

Sau đó vài phút, hai người khác vô tình đi ngang qua, liền hỗ trợ Silivia đồng thời gọi điện cho lực lượng cứu hộ.

 

Người hùng Silvia Hajas, là người chơi ba môn phối hợp nên kĩ năng bơi ngoài biển của cô rất tốt
Người hùng Silvia Hajas, là người chơi ba môn phối hợp nên kĩ năng bơi ngoài biển của cô rất tốt. Ảnh: TNP

 

Người đàn ông tìm thấy một chiếc phao và cùng Silvia Hajas sử dụng chiếc phao này để tìm kiếm 2 cậu bé nhưng họ chỉ tìm và cứu thêm được bé thứ 3. Suhaimi, bé cuối cùng không may không nổi lên. 3 tiếng sau, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy và vớt được thi thể cậu bé xấu số này.

 Silvia Hajas là người Australia hiện sống ở Singapore được 7 năm. Cô là người thích chơi ba môn phối hợp và đã tham gia nhiều giải triathlon. Chính vì thế, Silvia Hajas có khả năng bơi ở ngoài không gian mở như ở biển rất tốt. Giải gần nhất mà Silvia Hajas tham gia là giải Bintan Triathlon hồi tháng 7 năm ngoái. 

 

Người hùng Silvia Hajas (thứ 6 từ trái sang) tại giải Bintan Triathlon 2016
Người hùng Silvia Hajas (thứ 6 từ trái sang) tại giải Bintan Triathlon 2016

“Tôi bơi tới gần cậu bé gần nhất để cứu. Sau đó, tôi vòng lại và kéo thêm bé khác”, Silvia nhớ lại. "Lúc đó tôi thấm mệt, sóng rất mạnh. Chúng tôi tiếp tục tìm quanh 2 bên xem cậu bé thứ 4 ở đâu nhưng rất tiếc chúng tôi đã bất lực”.

Bảy cậu bé này thuộc trường phổ thông Jurongville ra East Coast Park chơi sau khi thi xong. Theo Silvia, Suhaimi, bé xấu số dường như kĩ năng bơi kém. Nhóm trẻ bơi đến vị trí sâu đến nỗi triathlete này cũng không thể chạm chân xuống đáy dù cô cao 1,7m. 

Người hùng Silvia Hajas (phải) tại một cuộc thi 3 môn phối hợp
Người hùng Silvia Hajas (phải) tại một cuộc thi Tri Factor

Mùa hè cũng là lúc trẻ em thường ra ao, sông, biển đùa nghịch. Đây là lời cảnh báo cho các phụ huynh cần phải để giám sát cẩn thận trẻ nhỏ khi trẻ nô đùa ở những khu vực này.

Phong Vân