Giải đấu

Bacca muốn trở lại ngày cắp sách

Theo - 17/06/2015

Carlos Bacca là cầu thủ đặc biệt của bóng đá thế giới, khi mà năm 2006, thời điểm đã 20 tuổi anh mới chính thức chơi bóng chuyên nghiệp trong màu áo Atletico Junior. Vậy trước đó, Bacca chơi bóng ở đâu? Đường phố chính là sân chơi và cũng là “cái lò” đào tạo ra nhà ĐKVĐ Europa League.

8T

Carlos Bacca và vợ.

Tâm sự với Futbolred, tiền đạo 28 tuổi người Colombia cho biết: “Tôi yêu bóng đá từ nhỏ và tất cả những món quà tặng yêu thích mà tôi nhận được từ gia đình thời thơ ấu đều liên quan tới bóng đá như bóng, quần áo thi đấu và giày. Có những hôm tôi chơi bóng từ 8 giờ sáng tới 7 giờ tối. Nhiều khi tôi chỉ uống nước để đá bóng với chúng bạn trên đường phố và bỏ ăn. Tôi nhiều lần bị mẹ trừng phạt vì chuyện đó”.

Những cầu thủ mê bóng đá từ nhỏ thường chán trường lớp và việc học tập của họ thường tỷ lệ nghịch với khả năng bóng đá, Cristiano Ronaldo là một minh chứng điển hình. Tuy nhiên, Bacca thuộc hạng “thông minh vốn sẵn tính trời” nên anh học cũng giỏi mà đá bóng cũng tài.

Bacca cho biết: “Tôi đá bóng suốt ngày nhưng kết thúc bậc tiểu học xuất sắc. Thời gian học trung học, bóng đá chiếm quá nhiều thời gian học tập của tôi nhưng tôi vẫn đảm bảo học tốt các môn tự nhiên như toán và vật lý. Sau khi hoàn thành bậc trung học, cha mẹ muốn tôi tiếp tục học đại học để sau này kiếm việc làm”.

Nhưng khi Bacca vừa học xong 3 học kỳ về sửa chữa máy tính và kỹ thuật công nghiệp thì chàng trai này buộc phải thôi học. Bởi lẽ, Bacca muốn tập trung cho bóng đá cũng như đi làm thêm những nghề như phụ xe buýt hay đánh bắt cá để kiếm tiền giúp gia đình.

Bóng đá với Bacca thời điểm đó vẫn là sân chơi nghiệp dư, phong trào và tới năm 2005, từ một sân bóng nghiệp dư, anh gặp và yêu Shayira Santiago – nữ cầu thủ chơi cho CLB địa phương Aurora. Shayira hiện là mẹ của hai “thiên thần nhỏ” của Bacca.

Bacca thổ lộ: “Nếu không sớm rời giảng đường đại học, chưa chắc tôi đã có được sự nghiệp bóng đá như ngày nay. Nhưng tôi vẫn muốn học đại học, tôi biết rất nhiều cầu thủ ở La Liga hiện nay vẫn theo học ở những lớp buổi tối. Tôi cũng sẽ trở lại giảng đường vào một thời điểm phù hợp trong tương lai”.

TÂN PHONG

Tags:

Cùng chuyên mục

XEM
"Tội đồ" Karius đã nhiều lần "bán đứng" Liverpool như thế nào?

"Tội đồ" Karius đã nhiều lần "bán đứng" Liverpool như thế nào?

Loris Karius đang trở thành tâm điểm chú ý với 2 tình huống mắc sai lầm ngớ ngẩn khiến Liverpool thất bại trước Real Madrid trong trận chung kết Champions League 2017/18.

Đọc thêm

Xem thêm