Giải đấu

Bàn thắng đầu tiên tại Ngoại hạng Anh mùa này của Martial khiến Man Utd tốn hơn 200 tỷ đồng

- 10/10/2018 - 18:00

Anthony Martial đóng góp lớn vào màn ngược dòng thắng Newcastle 3-2 của Man Utd cuối tuần qua. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là "Quỷ đỏ" phải mất thêm tiền, rất rất nhiều tiền.

Martial đã có bàn thắng đầu tiên tại Ngoại hạng Anh mùa này sau khi gỡ hòa 2-2 trước Newcastle. Nhưng về khía cạnh kinh tế, đó là điều mà Man Utd cảm thấy "khó chịu" bởi họ phải chi thêm 7,2 triệu bảng (khoảng hơn 220 tỷ đồng) cho pha lập công này.

Bàn thắng đầu tiên tại Ngoại hạng Anh mùa này của Martial khiến Man Utd tốn hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 1.

Martial đã đạt 25 bàn tại Premier League với Man Utd

Man Utd đã đầu tư 36 triệu bảng cố định để mua Martial từ Monaco năm 2015, nhưng thỏa thuận này đã bao gồm điều khoản quy định một số khoản tiền thưởng hấp dẫn.

Một trong số đó là tiền thưởng liên quan đến ghi bàn, được kích hoạt trước năm 2019. Man Utd đồng ý trả cho Monaco thêm 7,2 triệu bảng ngay khi tiền đạo người Pháp ghi được 25 bàn tại Ngoại hạng Anh.

Bàn thắng đầu tiên tại Ngoại hạng Anh mùa này của Martial khiến Man Utd tốn hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 3.

Man Utd phải trả thêm 7,2 triệu bảng cho bàn thắng này

Martial đã đạt 24 bàn từ lâu, nhưng với pha lập công trước Newcastle, có nghĩa là "Quỷ đỏ" phải chi thêm khoản tiền mặt rất lớn nói trên.

Hiện tại có thêm 2 điều khoản trong hợp đồng của Martial có thể được kích hoạt. Một trong số này đòi hỏi anh phải có thêm 8 lần ra sân cho đội tuyển Pháp, trong khi điều khoản kia yêu cầu anh phải giành Quả bóng vàng trước năm 2019.

Bàn thắng đầu tiên tại Ngoại hạng Anh mùa này của Martial khiến Man Utd tốn hơn 200 tỷ đồng - Ảnh 5.

Tổng phí chuyển nhượng của Martial sẽ là 43,2 triệu bảng

Cả hai điều này có vẻ không chắc chắn, có nghĩa là trong tổng khoản phí chuyển nhượng 57,6 triệu bảng dự kiến, Man Utd sẽ chỉ trả Monaco 43,2 triệu bảng.

Video: Bàn thắng của Martial trước Newcastle

Cùng chuyên mục

XEM
Tin bóng đá ngày 14/12: Thừa nhận Man Utd còn quá kém, HLV Mourinho bắn tín hiệu tới BLĐ

Tin bóng đá ngày 14/12: Thừa nhận Man Utd còn quá kém, HLV Mourinho bắn tín hiệu tới BLĐ

Những thông tin mới nhất ở các CLB hàng đầu Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real, Barca... trong ngày 14/12 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Đọc thêm

Xem thêm