Giải đấu

Bản tin MMA 7/1: Top đầu hạng Bantamweight đang nóng trở lại?

Theo - 07/01/2018 - 10:07

Những thông tin mới nhất về MMA, Quyền Anh, Jiu Jitsu và các môn võ thuật khác trong ngày 7/1 sẽ được cập nhật liên tục.

Top đầu hạng Bantamweight đang nóng trở lại? Sau khi "hụt" mất trận đấu tại UFC 219, Marlon Moraes đã công bố một bức ảnh cho thấy anh đã ký hợp đồng đấu với võ sĩ đang lên Jimmie Rivera tại UFC on FOX vào ngày 24/2. Đi xa hơn thế, Moraes nói rằng tất cả những gì Rivera cần làm là ký hợp đồng.

moraes rivera

Moraes nói rằng tất cả những gì Rivera cần làm là ký hợp đồng

Tuy nhiên, có vẻ Jimmie Rivera đã mất hứng thú với Moraes. Rivera hầu như không đề cập chút gì đến lời đề nghị của Moraes kể từ sau sự cố UFC 219. Thay vì thế, anh chuyển sang thách đấu cựu vương Cody Garbrandt.

"Cody Garbrandt nói cậu ta đang rất khỏe mạnh," Rivera viết. "Hãy cho các fan hâm mộ một trận đấu đúng nghĩa. Cody muốn giữ lại vị trí của cậu ta, còn tôi muốn cướp lấy nó."

jimmie rivera

Jimmie Rivera đang thách đấu Cody Garbrandt

Dù cặp đấu nào diễn ra, người hâm mộ cũng sẽ được hưởng một trận đấu khó quên khi mà cả ba võ sĩ đều là những cái tên có thừa chất lượng cho những trận đấu bùng nổ.

Trận đấu giữa nữ võ sĩ và "Trẻ trâu" trên mạng suýt diễn ra. Trong một vài phát ngôn khá hiếu chiến trên mạng xã hội, anh chàng "trẻ trâu" Kristopher Zylinski đã khẳng định chắc chắn rằng không chỉ đàn bà học võ mà kể cả những nữ võ sĩ chuyên nghiệp cũng không thể thắng nổi một gã đàn ông bình thường.

Tất nhiên đây không phải là quan điểm gì mới lạ, tuy nhiên Zylinski có lẽ là người đầu tiên khẳng định anh ta dám ra mặt để chứng minh điều này. Những phát ngôn của Zylinski đã thu hút sự chú ý của McDojoLife, và thế là họ lập tức tổ chức quyên tiền tổ chức một buổi thượng đài riêng cho gã "trẻ trâu".

nữ võ sĩ vs trẻ trâu

Trận "Ngụy Lôi vs. Từ Hiểu Đông" kiểu Tây này đã thu hút khá nhiều sự chú ý của dân mạng

Những đối thủ ban đầu được chọn cho Zylinski là Anna Dempster (7-0 bán chuyên) và Sarah Patterson (5-3 chuyên nghiệp) đã phải nhường chỗ cho "cá mập" Tara LaRosa - một nữ võ sĩ dày dạn trận mạc đã đấu chuyên nghiệp từ năm 2002.

Đáng tiếc chỉ 1 tiếng trước khi sự kiện được tổ chức, cảnh sát đã đến can thiệp với ban tổ chức rằng họ không được phép tổ chức trận đấu nói trên do nhiều lý do, từ việc Zylinski không có giấy phép thi đấu cho đến vấn đề y tế không đảm bảo.

Cris Cyborg vs. Amanda Nunes vẫn bế tắc. Trong khi Amanda Nunes khẳng định rằng chỉ một trận superfight hai hạng cân mới khiến cô và Cris Cyborg lưu danh trong lịch sử MMA, Cris Cyborg vẫn kiên trì với nhận định rằng cô và Nunes - hai nữ võ sĩ Brazil - không nên "nội chiến" với nhau.

cyborg nunes

Cris Cyborg vs. Amanda Nunes vẫn bế tắc

"Tôi không thích ý tưởng này," Cyborg cho biết. "Tôi vốn luôn là người ủng hộ cho Amanda, kể cả khi cô ấy chưa giành đai lẫn khi Nunes đã trở thành nhà vô địch. Chúng tôi đều đại diện cho đất nước Brazil."

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm