Giải đấu

Bão chấn thương hoành hành, không còn lối thoát nào cho Danang Dragons?

- 11/07/2018 - 13:39

Danang Dragons từ một trong những đội bóng dự đoán là sẽ tung hoành VBA 2018, giờ đây đã lui xuống nửa dưới bảng xếp hạng. Sau khởi đầu mỹ mãn với 3 trận toàn thắng, Dragons đang trải qua chuỗi 4 trận thua liên tiếp trước các đối thủ là Cantho Catfish, Saigon Heat và Hanoi Buffaloes.

Một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến chuỗi trận này chính là việc thiếu vắng Nguyễn Hoàng Tuấn, cầu thủ đang có trung bình gần 15 điểm mỗi trận trước khi phải chấm dứt mùa giải vì chấn thương.

Bão chấn thương hoành hành, không còn lối thoát nào cho Danang Dragons? - Ảnh 1.

Chưa dừng lại ở đó, Danang Dragons còn phải nhận thêm tin không vui đến từ Trần Tiến Thịnh. Cầu thủ mang áo số 10 này sau khi bị lật cổ chân trong trận đấu diễn ra hồi cuối tuần trước dự kiến phải mất từ 10 ngày đến 2 tuần đề hồi phục.

Mất đi cả hai cầu thủ trong đội hình xuất phát, HLV Donte Hill buộc phải đưa hai cầu thủ kỳ cựu hiện đang trấn giữ đội hình dự bị là Võ Văn Thanh và Đàm Huy Đại lên đội hình chính thức, trám vào vị trí của bộ đôi Tiến Thịnh - Hoàng Tuấn. 

Điều này vô tình biến dàn dự bị vốn đã không có nhiều chiều sâu của Danang Dragons trở nên "hiu quạnh" với chỉ cầu thủ trẻ Huỳnh Khang là cái tên nổi bật duy nhất. 

0e7a0619
0e7a0619
0e7a0627
0e7a0627

Huỳnh Khang và Nguyễn Trần Quốc Bảo của Danang Dragons.

Điển hình là trong trận đấu hôm qua đối đầu với Cantho Catfish, HLV Donte Hill đã sử dụng thêm Nguyễn Trần Quốc Bảo và Trần Quang Phục trong trận đấu để giữ sức cho các cầu thủ còn lại. Vì không được thi đấu nhiều và còn phải đối đầu với Cantho Catfish khá mạnh, các cầu thủ này của Danang Dragons đã gặp khá nhiều khó khăn.

Hiện nay, ngoại trừ bộ ba Horace Nguyễn, Chris Dierker, Zachary Allmon đang chơi tròn vai, hai cầu thủ kỳ cựu là Võ Văn Thanh và Đàm Huy Đại đang mang đến những phút thi đấu đầy chất lượng cho HLV Donte Hill. 

Bão chấn thương hoành hành, không còn lối thoát nào cho Danang Dragons? - Ảnh 3.

Võ Văn Thanh (số 77) đang thi đấu khá ổn định cho Danang Dragons trong thời gian qua.

Nếu như Đàm Huy Đại đang là một người cầm bóng và di chuyển tốt cho Danang Dragons thì Võ Văn Thanh đang cho thấy anh là một tay ném đáng tin cậy với tận 41% 3PT, ghi trung bình 8,7 điểm mỗi trận. Tuy nhiên thể lực đang không cho phép hai cầu thủ này bung sức ở những phút cuối, thời điểm quan trọng nhất trận đấu.

Nếu như cứ tiếp tục phải chiến đấu với quân số ít ỏi như thế này, Danang Dragons sẽ khó lòng có được những màn trình diễn đúng với kỳ vọng của người hâm mộ đặt ra ở đầu mùa giải. Thế nhưng, đội bóng sông Hàn ở thời điểm này cũng không còn nhiều sự lựa chọn nào khác.

Bão chấn thương hoành hành, không còn lối thoát nào cho Danang Dragons? - Ảnh 4.

Việc được bổ sung nội binh trong thời điểm này vẫn là chưa được phép vì VBA đã từng đưa ra quy định về việc các đội bóng không được phép thay đổi nội binh trong thời gian mùa giải diễn ra.

Có lẽ trong lúc này, điều mà Danang Dragons cần nhất đó là sự đoàn kết giữa các cầu thủ. Chỉ khi nào tất cả những cái tên trong danh sách thi đấu của Dragons sẽ đều phải ra sân với 200% sức lực của mình, đoàn quân của HLV Donte Hill mới có thể quên đi được những tổn thất về lực lượng mà họ đang gặp phải.

Cùng chuyên mục

XEM
5 đội bóng NBA có giá trị thương hiệu lớn nhất

5 đội bóng NBA có giá trị thương hiệu lớn nhất

Thật bất ngờ khi Los Angeles Lakers và Golden State Warriors vẫn không phải là đội bóng NBA có giá trị thương hiệu lớn nhất trong năm 2018.

Đọc thêm

Xem thêm