cup chiến thắng

Barca sẽ 'tung đòn quyết định' giành Coutinho vào phút chót?

Barca sẽ "tung đòn quyết định" giành Coutinho vào phút chót?

Bóng đá Quốc tếTây Ban Nha

Hoàng Hà

Barcelona vẫn giữ nguyên niềm tin sẽ giành được Philippe Coutinho trong hôm nay, ngày cuối cùng kỳ chuyển nhượng, với việc sẵn sàng tung ra “cú đòn quyết định”.

Cho đến thời điểm hiện tại, Barca sẽ chỉ còn chừng hơn 10 tiếng đồng hồ còn lại để định đoạt vụ Coutinho, hoặc thuyết phục thành công liverpool nhả ngôi sao người Brazil, hoặc “chữa cháy” bằng phương án B.

Việc liverpool chi 35 triệu bảng mua Oxlade-Chambelain cũng như bay sang Monaco tiến hành đàm phán cho Thomas Lemar là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy The Kop cũng tính đến phương án nhả Coutinho trong ngày cuối cùng này. 

Barca có thể giành được Coutinho vào phút chót
Barca có thể giành được Coutinho vào phút chót 

Hiện liverpool sẵn sàng trả giá cao hơn con số 74 triệu bảng để chốt thương vụ này.

Công thêm với việc chi 35 triệu bảng mua Chamberlain, thêm 48 triệu nữa mua Naby Keita Hè năm sau, dễ hiểu là The Kop sẽ tái đầu tư bằng chính số tiền khổng lồ nhờ bán Coutinho, con số được dự báo vào khoảng 138 triệu bảng.

Liverpool cũng cần bán Coutinho để cân đối tài chính sau khi đạt thỏa thuận chiêu mộ những Chamberlain, Keita và sắp tới là Lemar
Liverpool cũng cần bán Coutinho để cân đối tài chính sau khi đạt thỏa thuận chiêu mộ những Chamberlain, Keita và sắp tới là Lemar

Tất nhiên, phương án A của Barca là đem về Coutinho và họ sẵn sàng chồng đủ 138 triệu bảng hoặc thậm chí nhiều hơn. Nhưng Barca cũng không thụ động ngồi yên nhìn đồng hồ điểm đến 23h00, thời khắc TTCN ở Anh chính thức đóng cửa, mà đã chuẩn bị sẵn những giải pháp thay thế. 

Barca đã lần lượt kích hoạt tất cả các phương án B và bất ngờ ở chỗ, họ cũng tiếp xúc với Monaco bàn về trường hợp của Lemar. Thông qua siêu đại diện Jorge Mendes, đội bóng xứ Catalan được thông báo về các cuộc đàm phán giữa Liverpool và Monaco để biết chắc có cơ hội giành Lemar hay không. 

Lemar là một trong những phương án dự phòng của Barca nếu không mua được Coutinho
Lemar là một trong những phương án dự phòng của Barca nếu không mua được Coutinho 

Trong khi đó, tại Milan, quan chức Barca cũng  gặp gỡ TGĐ của Juventus, Beppe Marotta nhằm thăm dò về một cuộc chuyển nhượng tiềm năng cho Paulo Dybala. Và ở động thái khác, Barca cũng nhắm đến Griezmann. 

Nhưng so với Griezmann và Dybala thì mục tiêu Riyad Mahrez dễ khả thi hơn. Barca có thể quay sang phương án này như đã từng quan tâm đến tiền vệ người Algeria hồi năm ngoái. Với việc Roma từng bị từ chối đề nghị 40 triệu euro, đội bóng xứ Catalan phải chi ít nhất 50 triệu euro mới thuyết phục được Leicester.

Tóm lại, Barca sẽ gấp rút quay sang phương án dự phòng nếu biết chắc không thể giành Coutinho. Và dù những cái tên như Lemar, Mahrez, Dybala, Griezmann chỉ là dự phòng cho tương lai, thì đó cũng là hành động cần thiết phải làm từ bây giờ.

Hoàng Hà