Giải đấu

Barca đã tìm thấy "truyền nhân của Iniesta" làm đối tác đích thực cho Messi và Busquets?

- 10/10/2018 - 06:15

Mặc dù không giành được những kết quả tốt gần đây nhưng có vẻ như Barca đã tìm được một đối tác đích thực cho Messi và Busquets.

Trong 2 trận vừa qua, Arthur Melo đều được đá chính trên hàng tiền vệ Barca và chơi gần trọn vẹn 90 phút. Màn trình diễn của cầu thủ người Brazil trước Tottenham và Valencia đã góp phần vào việc đội bóng xứ Catalan kiểm soát thế trận vượt trội.

Barca đã tìm thấy truyền nhân của Iniesta làm đối tác đích thực cho Messi và Busquets? - Ảnh 1.

Arthur kết nối tốt với Messi

Hôm Chủ nhật, Arthur một lần nữa chứng minh rằng, sự tỏa sáng của anh xứng đáng với chiếc áo số 8 thừa hưởng từ Andres Iniesta. 

Tài năng 22 tuổi này đã thực hiện số đường chuyền khổng lồ trước Valencia với 134 lần và quan trọng hơn là sự kết nối với Lionel Messi cũng như Sergio Busquets.

Những con số chứng minh cho việc Arthur trở thành cầu nối giữa hàng tiền vệ với tiền đạo, trở thành đối tác không thể thiếu đối với cả Busquets lẫn Messi.

Barca đã tìm thấy truyền nhân của Iniesta làm đối tác đích thực cho Messi và Busquets? - Ảnh 3.

Arthur đóng vai trò như một cầu nối giữa hàng tiền vệ và tiền đạo

Ở trận gặp Valencia, Busquets dựa rất nhiều vào Arthur, người đã chuyền cho anh 23 lần, hơn 3 so với Messi.

Trong bối cảnh đó, Messi cũng biến cựu tiền vệ Gremio trở thành cầu thủ yêu thích thứ hai để nhận bóng từ mình, cùng 14 lần như Philippe Coutinho, chỉ ít hơn 1 so với Busquets – người đóng vai trò bắt đầu xây dựng lối chơi.

Trong số các cầu thủ mà Arthur tìm kiếm xuất hiện, ở vị trí đầu tiên, bên Jordi Alba với 34 chuyền, tiếp theo là Busquets với 27, Coutinho với 21 và Messi với 19.

Barca đã tìm thấy truyền nhân của Iniesta làm đối tác đích thực cho Messi và Busquets? - Ảnh 5.

Arthur đang thừa kế áo số 8 của Iniesta

Vẫn còn quá sớm để nói rằng Arthur sẽ trở thành người kế nhiệm xứng đáng cho Iniesta, nhưng có vẻ với những gì đang xảy ra, tiền vệ người Brazil đã có vai trò ngày một quan trọng hơn trong lối chơi của Barca.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm