Giải đấu

Barca hạ Sevilla và giành Cúp nhờ "chúa tể trận chung kết Messi"?

- 21/04/2018 - 08:00

Messi được mệnh danh là chúa tể các trận chung kết và bây giờ anh hứa hẹn sẽ giúp Barca đánh bại Sevilla để đoạt Cúp Nhà vua, hướng tới cú đúp danh hiệu.

Sự hiện diện của Leo Messi là một yếu tố đảm bảo thành công cho Barca, bởi thống kê cho thấy đội bóng đã giành chiến thắng 14 trong số 17 trận chung kết (hơn 82%) với tiền đạo người Argentina  trong đội hình. 

Hình ảnh: Messi là sự đảm bảo cho thành công của Barca ở chung kết

Messi là sự đảm bảo cho thành công của Barca ở chung kết 

Messi đã thi đấu 12 năm cùng Barca, chơi tổng cộng 17 trận chung kết một lượt (thắng 14 và thua 3) và 9 trận chung kết hai lượt (thắng 6 và thua 3). Tổng cộng, trong 26 trận chung kết, La Pulga có 20 lần được ăn mừng và nhận 6 thất bại. Tỷ lệ thành công của anh trong các trận chung kết đạt gần 77%.

Đáng chú ý, Messi không thể chơi 2 trận chung kết đầu tiên mà anh là một cầu thủ đội một, đó là Siêu Cúp Tây Ban Nha trước Betis ở mùa 2005/06 do đến từ ngoài EU. Cho đến khi có được quốc tịch Tây Ban Nha vào cuối tháng 9/2005, anh lại lỡ hẹn với trận chung kết Champions League cùng mùa giải thắng Arsenal 2-1 do chấn thương. 

Hình ảnh: Messi đem về nhiều cúp cho Barca

Messi đem về nhiều cúp cho Barca  

Messi đã có trận chung kết đầu tiên là Siêu Cúp Tây Ban Nha mùa 2006/07 trước Espanyol. Tuy nhiên, 5 ngày sau đó ở Monaco, anh chịu thất bại trong trận Siêu Cúp châu Âu với Sevilla (0-3). Vào năm 2015, Messi báo thù bằng 2 bàn thắng giúp Barca đánh bại Sevilla ở chính giải đấu này trong hiệp phụ (5-4).

Trước khi gặp Sevilla tại Metropolitan Wanda, Messi đã ghi 14 bàn thắng và thực hiện 6 pha kiến tạo trong 17 trận chung kết một lượt. Trong số này, anh đánh bại Sevilla 4 lần (Siêu Cúp châu Âu, Cúp Nhà vua và Siêu Cúp Tây Ban Nha - hai lần) và thua một (Siêu Cúp châu Âu). 

Hình ảnh: Messi ghi 30 bàn trước Sevilla

Messi ghi 30 bàn trước Sevilla 

Trong mọi trường hợp, chúa tể của các trận chung kết đã thắng 6 lần gần đây trước Bilbao, Juventus, Sevilla, River Plate, Sevilla và Alaves, hoàn thành huy chương danh giá cho Barca.

Nếu tính cả các trận chung kết một lượt và hai lượt, Messi đã ghi bàn trong 18 trận, đạt tổng cộng 27 bàn và 12 lần kiến tạo, gần như luôn mang tính quyết định. 

Hình ảnh: Thông tin lực lượng 2 đội

Thông tin lực lượng 2 đội 

Bây giờ, trước Sevilla - đối thủ mà anh đã ghi tới 30 bàn trong sự nghiệp (24 ở La Liga, 4 ở Siêu Cúp TBN và 2 ở Siêu Cúp châu Âu), Messi đang hướng đến danh hiệu thứ 31 của mình. 

Hình ảnh: Thông số chuyên môn 2 đội

Thông số chuyên môn 2 đội 

Cùng chuyên mục

XEM
Tin bóng đá ngày 10/12: Sao trẻ Man City đồng ý ký hợp đồng mới

Tin bóng đá ngày 10/12: Sao trẻ Man City đồng ý ký hợp đồng mới

Những thông tin mới nhất ở các CLB hàng đầu Man Utd, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real, Barca... trong ngày 10/12 sẽ được cập nhật liên tục tại đây.

Đọc thêm

Xem thêm