Giải đấu

Bất chấp lời nguyền 3 điểm, Philadelphia 76ers đang lấy lại vị thế ông lớn ở miền Đông

- 08/11/2018 - 12:42

Philadelphia 76ers đã đánh bại Indiana Pacers với tỷ số 100-94 ngay trên sân khách Bankers Life Fieldhouse. Joel Embiid và Ben Simmons đều có cho mình cú double-double để hoàn thành trận thắng này cho Philadelphia 76ers.

Rõ ràng, Philadelphia 76ers đã mở đầu mùa giải không tốt khi chỉ đạt thành tích 0-5 ở cả 5 trận sân khách. Họ đã để thua trước những đối thủ Boston Celtics, Toronto Raptors và  Milwaukee Bucks với khoảng cách trung bình 16,7 điểm.

Xem ngay highlights Indiana Pacers vs Philadelphia 76ers:

Mặc dù vậy, vẫn còn quá sớm để hoảng loạn về điều này. Philadelphia 76ers đang từng bước lấy lại sức mạnh vốn có của mình. Họ đã thể hiện điều đó khi áp đảo Indiana Pacers với chuỗi lên điểm 13-2 ngay từ đầu trận.

Rõ ràng chỉ cần khỏe mạnh, Philadelphia 76ers hoàn toàn đủ thực lực để vào được playoffs. Tuy nhiên, vấn đề của họ chính là phải tìm cách thắng những ông lớn ở miền Đông như Toronto Raptors, Boston Celtics và tất nhiên là cả Indiana Pacers.

Vấn đề hiện tại của Philadelphia 76ers có lẽ chính là "lời nguyền 3 điểm". Mặc dù Ben Simmons và Markell Fultz không thể ném 3 điểm được nhưng bù lại họ có rất nhiều tay ném khác như J.J. Redick, Robert Covington, Dario Saric hay thậm chí là cả Joel Embiid.

Bất chấp lời nguyền 3 điểm, Philadelphia 76ers đang lấy lại vị thế ông lớn ở miền Đông - Ảnh 2.

Philadelphia 76ers đang dần lấy lại vị thế tại NBA.

Tuy nhiên, Philadelphia 76ers lại đang đứng thứ 22 tại NBA về tỷ lệ ném 3 điểm, chỉ đạt vỏn vẹn 33,9% toàn đội. Điều đó tiếp tục thể hiện rõ trong trận đấu với Indiana Pacers hôm nay.

Philadelphia 76ers chỉ ném thành công 10/32 quả 3 điểm trong trận này. Dario Saric đã dứt điểm được 4/6 tình huống ném 3. Trong khi đó, các cầu thủ còn lại của Philadelphia 76ers chỉ ném được đúng 6 quả 3 điểm. Xạ thủ J.J. Redick ném hụt cả 7 trái 3 điểm trong trận này.

Mặc dù vậy, Philadelphia76ers vẫn có thể xoay xở để đem về chiến thắng bằng những tình huống ném tầm trung và tấn công cận rổ.

Thật ra, Indiana Pacers trong trận này cũng không thi đấu quá tốt khi mà phần còn lại của đội hình xuất phát không hề hỗ trợ được cho Victor Oladipo. Mặc dù ghi đến 36 điểm, thế như "hắc báo" vẫn khó lòng đơn thương độc mã giúp đội nhà giành thắng lợi.

Xem ngay tổng hợp kết quả NBA 2018-19 ngày 8/11:

Tổng hợp kết quả NBA 2018/19 Regular Season ngày 08/11

Box Score:

Bất chấp lời nguyền 3 điểm, Philadelphia 76ers đang lấy lại vị thế ông lớn ở miền Đông - Ảnh 5.

Bất chấp lời nguyền 3 điểm, Philadelphia 76ers đang lấy lại vị thế ông lớn ở miền Đông - Ảnh 6.

Bảng xếp hạng: 

Bất chấp lời nguyền 3 điểm, Philadelphia 76ers đang lấy lại vị thế ông lớn ở miền Đông - Ảnh 7.

Bất chấp lời nguyền 3 điểm, Philadelphia 76ers đang lấy lại vị thế ông lớn ở miền Đông - Ảnh 8.

Cùng chuyên mục

XEM
Nếu giữ phong độ như vậy, chính xác khi nào LeBron James sẽ vượt mặt Michael Jordan?

Nếu giữ phong độ như vậy, chính xác khi nào LeBron James sẽ vượt mặt Michael Jordan?

LeBron James vừa vượt mặt Wilt Chamberlain trên bảng xếp hạng ghi điểm mọi thời đại, đến bao giờ thì anh có thể vượt qua huyền thoại Michael Jordan?

Đọc thêm

Xem thêm