Giải đấu

Bầu Đức: Hữu Thắng nghỉ, sợ thầy nội không đủ dũng khí lên thay

Theo - 08/09/2017 - 10:18

Ông bầu CLB HAGL cho rằng HLV Hữu Thắng nghỉ thì bóng đá Việt Nam khó khăn trong việc tìm HLV lên nắm ĐTQG, và có thể phải dùng HLV ngoại trong thời gian tới.

Sau thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games 29, một số ký kiến cho rằng lãnh đạo VFF cần có dũng khí nộp đơn nghỉ như bầu Đức đã làm vào ngày 31/9, hoặc có câu trả lời thỏa đáng để lý giải về sự thất vọng quá lớn này.

Trên quan điểm cá nhân, bầu Đức cho rằng ông nộp đơn nghỉ là chuyện của bản thân, còn các lãnh đạo khác có quan điểm khác nên ông không thể đưa ra lời bình luận, và chuyện nói về tương lai bóng đá Việt Nam thì ông chưa thể chia sẻ vào lúc này.

Về quyết định nghỉ chức Phó Chủ tịch VFF như lời hứa ban đầu, bầu Đức khẳng định: "Tôi nghỉ VFF nhưng vẫn làm bóng đá, vẫn quan tâm và đóng góp cho bóng đá Việt Nam".

Bầu Đức đã quyết định nghỉ VFF. Ảnh: Văn Nhân
Bầu Đức đã quyết định nghỉ VFF. Ảnh: Văn Nhân

Một vấn đề được dư luận quan tâm là HLV Hữu Thắng và Ban huấn luyện phải giải trình với VFF vào ngày 12/9. Theo đó, HLV Hữu Thắng đã nói lời chia tay ĐTQG và chiếc ghế HLV trưởng đang bị bỏ trống khi HLV Mai Đức Chung cũng nghỉ về nhà sau khi dẫn dắt ĐTVN thắng 2-1 trước Campuchia.

Ai sẽ là người đủ tầm lên làm HLV trưởng ĐTQG thay cho HLV Hữu Thắng, phải chăng là một HLV ngoại? Trước câu hỏi này, bầu Đức cho rằng chuyện thất bại ở SEA Games 29 thì Hữu Thắng với tư cách HLV trưởng nên phải là người chịu trách nhiệm, và nhận định không dễ để HLV nội lên thay Hữu Thắng.

"Trong bóng đá thắng thua là bình thường. Với cá nhân tôi, thất bại ở SEA Games 29 là tai nạn chứ Hữu Thắng không phải là HLV dở. Tôi khẳng định Hữu Thắng không dở, chỉ tai nạn trong một tính toán và suy nghĩ nào đó", bầu Đức nói về HLV Hữu Thắng với quan điểm không chê nhà cầm quân xứ Nghệ như số đông ý kiến dư luận.

HLV Hữu Thắng đã từ chức sau SEA Games 29. Ảnh: Tú Nguyễn
HLV Hữu Thắng đã từ chức sau SEA Games 29. Ảnh: Hải Đăng

Cũng theo bầu Đức, bóng đá Việt Nam có nhiều HLV nội có thể thay thế Hữu Thắng làm HLV trưởng ĐTQG. Nhưng ông bầu CLB HAGL có nỗi băn khoăn: "Vấn đề HLV nội thì có rất nhiều người làm được nhưng sợ họ không dũng cảm trong giai đoạn này. Nên buộc phải thay HLV ngoại là điều không thể nào khác".

Đó là quan điểm cá nhân của bầu Đức trong khi dư luận đã sớm đề cử HLV Hoàng Anh Tuấn có thể lên nắm quyền. Trước điều này, ông bầu CLB HAGL thêm một lần khẳng định HLV Hoàng Anh Tuấn không đủ trình độ để dẫn dắt ĐQTG, với nhận định nhà cầm quân đang dẫn dắt U18 Việt Nam có trình độ thua kém so với HLV Hữu Thắng.

Cùng chuyên mục

XEM
50 triệu đồng cho nhà vô địch U17 Quốc gia 2018.

50 triệu đồng cho nhà vô địch U17 Quốc gia 2018.

Tám đội bóng xuất sắc vượt qua vòng loại sẽ cùng tranh chức vô địch của Giải bóng đá U17 Quốc gia -Cúp Thái Sơn Nam 2018 tại sân thi đấu thuộc trung tâm đào tạo bóng đá PVF từ ngày 26-6 đến 6-7.

Đọc thêm

Xem thêm