Môn thể thao

Bầu Tú lý giải việc VPF không mời 2 trọng tài, 1 Phó Ban trọng tài làm việc

Trung Thu 08/05/2018 22:22

Bầu Tú lý giải việc VPF không mời 2 trọng tài, 1 Phó Ban trọng tài làm việc

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF, chia sẻ: "Việc không mời hai trọng tài Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Trọng Thư và Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền làm việc là quyết định sau khi đánh giá cả một quá trình".

Chủ tịch Trần Anh Tú nhấn mạnh không phải do trọng tài Nguyễn Văn Kiên gây tranh cãi trong tình huống thổi phạt đền HAGL ở vòng 7 V.League 2018 mà dẫn đến quyết định trên. Vấn đề của trọng tài Kiên là liên tục mắc sai sót sau 7 vòng đấu đã qua tại V.League 2018.

Ở trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN – HAGL, trọng tài Kiên còn có những quyết định chưa thỏa đáng như không phạt thẻ thủ môn Tuấn Mạnh khi phạm lỗi với Rimario ngoài vòng cấm. Bên cạnh đó, những lần cắt còi của trọng tài này khiến đại diện hai CLB cho rằng gián tiếp khiến trận đấu "nóng" lên không cần thiết.

Bầu Tú cho rằng việc không mời 2 trọng tài và 1 Phó Ban trọng tài làm việc là kết luận sau khi đánh giá cả một quá trình. Hình ảnh: Trung Thu.

Bầu Tú cho rằng việc không mời 2 trọng tài và 1 Phó Ban trọng tài làm việc là kết luận sau khi đánh giá cả một quá trình. Ảnh: Trung Thu.

Bầu Tú nói: "Việc chuyên môn phải để Ban trọng tài đánh giá. Ban điều hành các giải BĐCN Việt Nam của VPF cho rằng những sai sót của trọng tài ảnh hưởng đến trận đấu rất nhiều, ảnh hưởng cả hình ảnh của giải. Dĩ nhiên, chúng tôi không quy kết rằng trọng tài đó có tiêu cực hay  không".

"Các sai sót trong trận FLC Thanh Hóa – Sài Gòn FC, Sanna Khánh Hòa BVN – HAGL ảnh hưởng đến giải đấu, góc nhìn của khán giả với giải đấu".

Tình huống trọng tài Nguyễn Văn Kiên thổi phạt đền HAGL đúng hay sai sẽ do Ban trọng tài đánh giá. Tuy nhiên, sau 7 vòng đấu, VPF đã nhóm họp và đưa ra quyết định cuối cùng là không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên tham gia làm nhiệm vụ ở các giải BĐCN Việt Nam. Ngoài trọng tài Kiên, trọng tài Nguyễn Trọng Thư và Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền là hai cái tên còn lại xuất hiện trong quyết định của VPF.

Video: Tình huống thổi phạt đền gây tranh cãi của trọng tài Nguyễn Văn Kiên. Nguồn: VTV6.

"Tôi thấy rằng sau những sai sót thì cần có người chịu trách nhiệm và VPF phải có ý kiến. Chúng tôi đã đánh giá sau cả một quá trình các trọng tài, thành viên trong Ban trọng tài làm việc chứ không chỉ từ một sự việc", Chủ tịch Tú chia sẻ.

Ông nói thêm: "Tất nhiên, không việc gì có thể trọn vẹn, không phải tất cả mọi thứ có thể theo ý mình được. Tuy nhiên, nếu không có người chịu trách nhiệm và sau này tiếp tục xảy ra nữa thì sao? Dĩ nhiên, chuyện xảy ra như thế này, Ban trọng tài, VFF và VPF phải làm sao để hướng đến công tác tốt hơn chứ không thể phủ nhận trách nhiệm".

Như vậy, sau 7 vòng đấu tại V.League 2018, VPF dưới thời ông Trần Anh Tú đã có quyết định đầu tiên liên quan đến các trọng tài. Trước giải đấu, vấn đề nổi cộm mà bầu Tú muốn giải quyết tốt lên chính là công tác trọng tài ở các giải BĐCN của Việt Nam.

Ông khẳng định thêm một lần nữa: "Tôi vẫn bảo lưu quan điểm phải quyết liệt trong công tác trọng tài. Ban điều hành VPF sẽ có ý kiến thêm với VFF và Ban trọng tài ở những cuộc họp tới". 

Bầu Tú lý giải việc VPF không mời 2 trọng tài, 1 Phó Ban trọng tài làm việc  - Ảnh 2.

Không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên (ảnh), Nguyễn Trọng Thư và Phó BTT Dương Văn Hiền làm việc là quyết định đầu tiên của VPF dưới thời ông Trần Anh Tú liên quan đến công tác trọng tài. Ảnh: Minh Nguyệt.

Trung Thu

Bình luận

Nhận định NBA: Indiana Pacers vs Toronto Raptors (ngày 24/1, 7h00)

Nhận định NBA: Indiana Pacers vs Toronto Raptors (ngày 24/1, 7h00)

23/01/2019 20:39

Dự đoán bóng rổ NBA trận đấu giữa Indiana Pacers vs Toronto Raptors diễn ra vào lúc 7h00 ngày 24/1.

Truyền thông Nhật Bản

Truyền thông Nhật Bản "nội chiến" trước trận đấu với Việt Nam

23/01/2019 20:37

Truyền thông Nhật Bản đã chia làm 2 nửa với những quan điểm trái ngược nhau khi nhận định về ĐT Việt Nam trước thềm Tứ kết Asian Cup 2019 tới.

Nhận định NBA: Philadelphia 76ers vs San Antonio Spurs (ngày 24/1, 8h00)

Nhận định NBA: Philadelphia 76ers vs San Antonio Spurs (ngày 24/1, 8h00)

23/01/2019 20:32

Dự đoán bóng rổ NBA trận đấu giữa Philadelphia 76ers vs San Antonio Spurs diễn ra vào lúc 8h00 ngày 24/1.

Bạn gái cũ nghi ngờ vụ mất tích của Emiliano Sala có bàn tay mafia

Bạn gái cũ nghi ngờ vụ mất tích của Emiliano Sala có bàn tay mafia

23/01/2019 20:30

Vụ mất tích của Emiliano Sala đang ngày càng trở nên bí hiểm và phức tạp sau những thông tin mới nhất vừa được bạn gái cũ của chàng tiền đạo này tiết lộ.

Nhận định NBA: Utah Jazz vs Denver Nuggets (ngày 24/1, 10h30)

Nhận định NBA: Utah Jazz vs Denver Nuggets (ngày 24/1, 10h30)

23/01/2019 20:23

Dự đoán bóng rổ NBA trận đấu giữa Utah Jazz vs Denver Nuggets diễn ra vào lúc 10h30 ngày 24/1.

Phải chăng người Nhật đang

Phải chăng người Nhật đang "ru ngủ" chúng ta?

23/01/2019 19:49

Đồng loạt “người người, nhà nhà” ở Nhật đánh giá rất cao Việt Nam. Phải chăng, đây là chiêu bài tâm lý chiến của xứ sở mặt trời mọc?

Công Phượng tiết lộ điều “thầm kín” với Nhật Bản

Công Phượng tiết lộ điều “thầm kín” với Nhật Bản

23/01/2019 19:41

Tiền đạo của tuyển Việt Nam đã có những lời chia sẻ đầy bất ngờ trong buổi họp báo trước trận Tứ kết Asian Cup 2019 gặp Nhật Bản, diễn ra tối 23/1.

HLV Nhật Bản không để ý đến Park Hang-seo, chỉ nhớ

HLV Nhật Bản không để ý đến Park Hang-seo, chỉ nhớ "người cũ" của ĐTVN

23/01/2019 19:12

Thuyền trưởng Hajime Moriyasu của Nhật Bản bất ngờ nhắc tên một cựu HLV tuyển Việt Nam trong buổi họp báo trước trận Tứ kết Asian Cup 2019 diễn ra tối 23/1.

Chelsea tính “bỏ con săn sắt, bắt con cá rô” khi mua Pulisic

Chelsea tính “bỏ con săn sắt, bắt con cá rô” khi mua Pulisic

23/01/2019 19:00

Sau khi đầu từ 58 triệu bảng để mua Christian Pulisic từ Dortmund, những gì Chelsea có thể nhận lại sẽ không chỉ là đóng góp chuyên môn của cầu thủ người Mỹ trên sân cỏ.

HLV Park Hang-seo muốn học trò chiến đấu đến hơi thở cuối với Nhật Bản

HLV Park Hang-seo muốn học trò chiến đấu đến hơi thở cuối với Nhật Bản

23/01/2019 18:42

Giành những lời tôn trọng đến đối thủ nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc rất muốn tuyển Việt Nam tiến đến vòng Bán kết Asian Cup 2019.