Giải đấu

Bên lề Roland Garras 2015: Khi phụ nữ cáu giận

Theo - 01/06/2015

azarenka-21

Dù ở thời điểm này Azarenka đã rơi xuống vị trí 27 thế giới và cũng mới chỉ thắng Serena 3 trận trong số 18 lần gặp nhau, nhưng tay vợt người Belarus luôn là đối thủ gây nhiều khó khăn cho số 1 thế giới. Cũng như trận đấu ở vòng 3 Madrid Open cách đây không lâu, Azarenka đã chơi rất tốt trong nửa đầu trận đấu khi dẫn trước 6-3 và 4-2 ở set 2. Nhưng sau đó Serena đã bùng nổ trở lại để thắng 6-4 trong set 2 trước khi tiếp tục thắng 6-2 trong set 3.

Dù vậy điểm nhấn của trận đấu diễn ra ở set-point trong set 2 của Serena, khi Azarenka tung ra một cú đánh sâu đi sát vào vạch baseline. Sau khi nghe trọng tài dây hô bóng ra ngoài, Serena đã không cứu bóng và trọng tài Kader Nouni quyết định cho đánh lại pha bóng ấy. Thực tế ngay cả khi trọng tài dây không lên tiếng thì Serena cũng khó có thể cứu pha bóng này, đó là lý do vì sao Azarenka tức giận với quyết định này của trọng tài cũng như thái độ của Serena. Tay vợt người Belarus phẩy tay tỏ vẻ bất cần và không chấp với Serena ngay trên sân khiến tay vợt số 1 thế giới nổi đóa và lời qua tiếng lại. Thậm chí Azarenka còn gọi quyết định của trọng tài Nouni là “rác rưởi” và rất có thể cô sẽ nhận một án phạt nặng từ ban tổ chức.

L.N

Cùng chuyên mục

XEM
Tứ kết ATP Italian Open: Nadal gặp Djokovic ở bán kết

Tứ kết ATP Italian Open: Nadal gặp Djokovic ở bán kết

Bất ngờ thua chóng vánh Fabio Fognini trong set 1 nhưng bản lĩnh và kinh nghiệm đã giúp Rafael Nadal ngược dòng trong 2 set còn lại để góp mặt ở bán kết ATP Italian Open 2018.

Đọc thêm

Xem thêm