Giải đấu

BHL và cầu thủ HAGL dè chừng tổ trọng tài trận gặp Hà Nội

- 10/05/2018 - 20:02

HLV Dương Minh Ninh, đội trưởng Xuân Trường và đồng đội tỏ ra e dè khi có buổi tập chung với tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở lượt đi tứ kết Cúp Quốc gia gặp Hà Nội.

>>> Chuyện trọng tài Việt Nam: "Khi phán xét người khác luôn là cực vui"

>>> Chủ tịch VFF đề nghị ông Mùi, ông Hiền tạm dừng làm Giám sát trọng tài

>>> Video kết quả: Quả penalty tranh cãi khiến HAGL mất điểm trước Khánh Hòa

Chiều 10/5/2018 trên sân Pleiku, CLB HAGL có buổi tập trùng 30 phút với tổ trọng tài, giám sát làm nhiệm vụ trong trận tiếp CLB Hà Nội vào lúc 19h00 ngày 11/5. Còn đội khách lại xin tập ở Trung tâm Hàm Rồng thay vì làm quen sân.

Cầu thủ HAGL đang rất nhạy cảm với giới trọng tài. CLB Khánh Hòa BVN thậm chí còn tố cầu thủ HAGL chửi tục với ngoại binh của họ. Ảnh: Quang Thịnh.
Cầu thủ HAGL đang rất nhạy cảm với giới trọng tài. CLB Khánh Hòa BVN thậm chí còn tố cầu thủ HAGL chửi tục với ngoại binh của họ. Ảnh: Quang Thịnh.

Sự cố trọng tài Nguyễn Văn Kiên trên sân 19 tháng 8 giữa Khánh Hòa BVN với HAGL trong khuôn khổ V.League 2018 cách đây 4 ngày với Xuân Trường và đồng đội như mới hôm qua. Họ cho rằng quả phạt đền đó (tỷ số 1-1) đã "cướp" mất 2 điểm của HAGL.

Sau đó, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL đã chỉ đạo gửi đơn khiếu nại lên VFF. Trọng tài Nguyễn Văn Kiên, Nguyễn Trọng Thư và Phó ban trọng tài VFF kiêm giám sát trận đấu đều bị VPF khiến nghị không hợp tác nữa.

Chính cuộc đụng độ nảy lửa giữa một bên là giới trọng tài, một bên là quân của bầu Đức đã tạo ra không khí không mấy thoải mái trên sân Pleiku. Tổ trọng tài, giám sát trận đấu gồm khoảng 6 người.

Đáng chú ý nhất có lẽ phải đề cập đến 2 vị trọng tài có nhiều khả năng bắt chính, đó là ông Trần Đình Thịnh (Đồng Nai) và ông Ngô Duy Lân (Long An). Dù ai được chọn là trọng tài chính thì cũng là một nhiệm vụ cam go trong thời điểm hiện tại.

Sau khi cầu thủ HAGL có 15 phút ra sân, tổ trọng tài và giám sát cũng rút lui. Trời bắt đầu mưa to khiến buổi tập của HAGL bị gián đoạn gần 20 phút. GĐKT Chung Hae Sung cho biết ông không muốn trận đấu phải diễn ra trong mưa.

Khi trời hết mưa, HLV Dương Minh Ninh cho các cầu thủ tập đá đối kháng ở 2 phần sân, mục đích để không làm hư mặt sân ở bất cứ bên nào. HAGL có đủ lực lượng ngoại trừ Châu Ngọc Quang bị chấn thương dài hạn và Tăng Tiến vẫn chịu án phạt ngội bộ.

Lịch thi đấu tứ kết lượt đi Cúp quốc gia 2018. Ảnh: VPF.
Lịch thi đấu tứ kết lượt đi Cúp quốc gia 2018. Ảnh: VPF.

Trở lại với cặp đấu giữa HAGL và Hà Nội, hầu như luôn có sự cố mỗi khi 2 đội gặp nhau. Ngày mai, chắc chắn đây là trận đấu được quan tâm khi NHM chú ý không chỉ trọng tài mà còn là các pha va chạm giữa các cầu thủ U23 Việt Nam.

Cùng chuyên mục

XEM

Đọc thêm

Xem thêm