cup chiến thắng

Bí ẩn việc Messi vẫn chưa ký hợp đồng lương khủng với Barca

Bí ẩn việc Messi vẫn chưa ký hợp đồng lương khủng với Barca

Bóng đá Quốc tếTây Ban Nha

Hoàng Hà

Barcelona công bố đã thỏa thuận xong hợp đồng mới của Messi vào ngày 5/7, nhưng 6 tuần trôi qua vì sao ngôi sao này chính thức đặt bút ký?

Người hâm mộ Barcelona có lý do để lo ngại việc Lionel messi chưa đặt bút ký vào bản hợp đồng mới đến năm 2021 như CLB đã công bố cách đây 1 tháng rưỡi.

Việc Neymar ra đi có thể tác động đến việc ký hợp đồng của Messi
Việc Neymar ra đi có thể tác động đến việc ký hợp đồng của Messi 

Về lý thuyết, vào tháng Giêng tới, Messi sẽ được tự do đàm phán với các CLB khác. Tất nhiên đến mùa Hè năm sau, anh sẽ trở thành bản hợp đồng miễn phí cho bất cứ đội bóng nào.

Vậy đằng sau tình trạng hợp đồng hiện tại của Messi có điều gì bí ẩn?

Phó chủ tịch Barcelona Jordi Mestre cho biết hôm thứ Năm trong buổi ra mắt của Paulinho: “Mọi thứ đã được thảo luận và nhất trí, tất cả những gì còn thiếu là ngày ký kết. Chúng tôi rất rõ ràng về điều này. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu chúng tôi không nhận được chữ ký của Messi”. 

8 lần điều chỉnh hợp đồng của MESSI
8 lần điều chỉnh hợp đồng của Messi 

Chỉ có điều, tuyên bố này không phù hợp với những gì mà Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã nói vào tháng 7 năm ngoái: “Hợp đồng đã được ký vào cuối tháng 6. Các cuộc đàm phán kéo dài, nhưng điều quan trọng là Leo sẽ ở đây trong 4 năm nữa”.

Vậy thì người hâm mộ có thể tin ai? Rõ ràng hợp đồng đã không được ký kết dẫn đến những câu hỏi quen thuộc là tại sao messi không xác nhận. 

messi được cho là chưa chính thức đặt bút ký hợp đồng mới
Messi được cho là chưa chính thức đặt bút ký hợp đồng mới 

Theo phân tích của báo giới thì nhiều khả năng cuộc chuyển nhượng gây sốc của Neymar đã làm chậm lại mọi thứ. Cụ thể, việc mất một đối tác quan trọng trên hàng công có thể khiến Messi suy nghĩ lại về ý định tiếp tục gắn bó lâu dài với Barca.

Cũng có quan điểm cho rằng tại Barca đang xảy ra một chiến dịch để lật đổ ghế Chủ tịch của Bartomeu. Nếu Messi trì hoãn ký hợp đồng sẽ tạo ra áp lực cho Bartomeu và cho thấy rằng người hâm mộ không hài lòng với chính sách chuyển nhượng hiện tại của CLB.

Theo thỏa thuận trước đó, mức lương tuần của Messi lên tới 500.000 bảng, kéo dài đến năm 2021 với điều khoản giải phóng trị giá 264 triệu bảng, tương đương 300 triệu euro.

Messi chưa ký kết là vì gây sức ép để CLB tăng cường lực lượng?
Messi chưa ký kết là vì gây sức ép để CLB tăng cường lực lượng? 

Nếu Messi bước vào mùa giải mới trong năm cuối cùng của hợp đồng mà không ký kết thì đó có thể coi là một tuyên bố về sự bất mãn đối với những người điều hành CLB.

Ngoài nỗi thất vọng về việc mất Neymar, La Pulga còn đòi hỏi Barca cần phải có những bản hợp đồng lớn để đủ sức cạnh tranh cho mùa giải mới.

Phòng thay đồ của CLB và người hâm mộ Barca đều muốn như vậy nên họ rất vui khi thấy Messi đang cống hiến thời gian cho những điều tốt nhất ở Nou Camp.

Hoàng Hà