Giải đấu

Bị cảnh sát tuýt còi vì chạy bộ 170km để bắt...máy bay

Theo - 02/02/2018

Một anh chàng người Anh đã chạy bộ trên quãng đường dài 170km để bắt máy bay ở Lyon (Pháp) trở về nhà sau khi tham gia cuộc đua vượt chướng ngại vật Spartan.

>> "Running man" chạy từ Hồ Gươm lên Nội Bài đón U23 Việt Nam trở về

Trước khi bị cảnh sát ở chặn lại khi đang chạy trên xa lộ, anh chàng này đã đặt ra mục tiêu chạy quãng đường 170 km đến sân bay Pháp để trở về quê nhà.

Sau khi tham gia Spartan, một giải đua vượt chướng ngại vật trong tuyết trên núi Alps (Pháp), theo lịch trình, người đàn ông này sẽ đến sân bay Lyon để lên chuyến bay trở về nhà ở Anh. Dường như cuộc đua Spartan chưa đủ "nặng đô" nên thay vì di chuyển bằng những phương tiện công cộng tiện lợi trên đất Pháp, anh chàng này quyết định... chạy bộ trên con đường thuận tiện và nhanh nhất để đến sân bay – đường cao tốc A43. Đáng chú ý là con đường đi đến sân bay Lyon không hề ngắn chút nào: 170km.

Đoạn đường 170 km từ Vamorel đến Lyon
Đoạn đường 170 km từ Valmorel đến Lyon

Với chiếc mũ trên đầu và máy nghe nhạc đeo tai, anh xuất phát từ Valmorel (thuộc dãy Alps) và chạy một mạch 170km đến sân bay Lyon. Mặc dù vậy, khi mới chạy được khoảng 40km, "ultra runner" này bị cảnh sát phát hiện trên đường cao tốc đoạn gần khu vực Tour-du-Pin.

Một cảnh sát chứng kiến kể lại: “Chúng tôi bật còi hụ báo hiệu nhưng anh ta không nghe thấy gì. Chúng tôi cố gắng giải thích rằng chạy bộ trên đường cao tốc là hành vi bị cấm nhưng dường như anh ta tỏ ý không hiểu”.

"Bạn có thể di chuyển bằng rất nhiều phương tiện giao thông ở đất nước này để đến sân bay đúng giờ làm thủ tục, tuy vậy, bạn không được phép chạy trên đường cao tốc. Nó không phải là đường dành cho những người thích chạy", vị này nói thêm.

Người đàn ông liều lĩnh chạy trên đường cao tốc ngay sau đó được cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn. Thật may mắn khi anh chàng không hề có dấu hiệu sử dụng chất kích thích khi quyết định chạy quãng đường 170 km trên xa lộ và đương nhiên thoát khỏi mức phạt 4 euro.

Đường A43 trên Google Map
Đường A43 trên Google Map

Cũng theo vị cảnh sát người Pháp, đây không phải là lần đầu tiên họ gặp phải người chạy bộ trên đường cao tốc, đặc biệt là người Anh: “Có thể chạy bộ trên đường cao tốc là một môn thể thao phổ biến ở Anh nhưng ở Pháp thì không phải như vậy và nó thực sự nguy hiểm”.

Cùng chuyên mục

XEM
Kawauchi xô đổ kỷ lục 16 năm giải ultra marathon 71km Nhật Bản

Kawauchi xô đổ kỷ lục 16 năm giải ultra marathon 71km Nhật Bản

Nhà vô địch Boston Marathon 2018 hoàn thành 71km với thời gian 4 giờ 41 phút 55 giây, vượt kỷ lục cũ của giải đã tồn tại 16 năm.

Đọc thêm

Xem thêm