Giải đấu

Bi hài Pencak Silat: Đấu ĐKVĐ SEA Games dễ hơn chủ nhà Malaysia

Theo - 29/08/2017 - 17:29

Dù bị đối thủ chơi xấu nhưng Nguyễn Duy Tuyến đã xuất sắc giành tấm HCV thứ 2 cho Pencak Silat Việt Nam trong ngày hôm nay (29/8), ngày áp chót của SEA Games 29.

Với chiến thắng 5-0 trước võ sỹ hai kỳ SEA Games gần nhất đều giành HCV - Alfian Jumaen, Duy Tuyến đã lần đầu có tấm HCV SEA Games, dù anh đã có 3 lần vô địch thế giới.

Duy Tiến chia sẻ sau khi nhận huy chương: “Tôi thực sự sung sướng khi giành được chiến thắng trong ngày hôm nay. Trước đó, tôi khá áp lực khi chứng kiến các đồng đội nhận thất bại”.

Duy Tiến (đỏ) giành chiến thắng trước nhà vô địch SEA Games 28. Ảnh: Hải Đăng
Duy Tiến (đỏ) giành chiến thắng trước nhà vô địch SEA Games 28. Ảnh: Hải Đăng

Trong trận đấu, Duy Tuyến đã bị Alfian Jumaen có một pha xấu chơi đá vào mặt, và máu đã chảy nhưng anh không chùng bước để giành chiến thắng.

Trả lời câu hỏi vì sao các võ sỹ Việt Nam thất bại “toàn tập” trước chủ nhà Malaysia ở 4 trận chung kết? Võ sỹ ba lần vô địch thế giới cho rằng nguyên nhân lớn là đánh với các võ sỹ chủ nhà sẽ gặp bất lợi lớn về trọng tài, áp lực từ khán giả.

“Các võ sỹ Việt Nam đánh trúng thì trọng tài không chấm điểm. Tuy nhiên, võ sỹ chủ nhà đá trật vẫn được cho điểm. Điều ấy người ta gọi là o ép nên rất khó đánh”, Duy Tiến thẳng thắn nói.

Duy Tuyến cho rằng gặp võ Malaysia rất khó đánh vì nhiều lý do chủ quan. Ảnh: Hải Đăng
Duy Tuyến cho rằng gặp võ Malaysia rất khó đánh vì nhiều lý do chủ quan. Ảnh: Hải Đăng

Thậm chí, Duy Tuyến chia sẻ khá hài hước là anh cảm thấy đánh với Alfian Jumaen (người đã 2 lần liên tiếp giành HCV SEA Games) dễ chịu hơn nếu đụng võ sỹ chủ nhà Malaysia.

Vấn đề các VĐV khi đấu với VĐV chủ nhà bị trọng tài o ép đang trở nên nóng trong mấy ngày qua ở SEA Games 29. Bản thân Duy Tuyến chia sẻ anh đã từng bị ép một lần khi đấu với Alfian Jumaen.

Khép lại ngày thi đấu của Pencak Silat, Việt Nam có 9 võ sỹ dự chung kết nhưng chỉ mang về 3 tấm HCV, trong đó có 4 thất bại trước chủ nhà Malaysia.

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm