Giải đấu

Bị Rockets "đâm" 23 lần một đêm, Curry chưa bao giờ chịu áp lực nhiều vậy ở playoffs năm nay

Theo - 17/05/2018 - 20:25

Stephen Curry có thể là một ngôi sao tấn công đã thay đổi cuộc chơi tại NBA bằng những cú 3 điểm bất chấp khoảng cách của mình. Tuy nhiên, về mặt phòng thủ, anh vẫn luôn là gánh nặng cho đồng đội.

Chính vì thế mà mỗi khi đối đầu với Golden State Warriors, đối thủ sẽ luôn chọn Curry là mục tiêu để thực hiện pick-and-roll nhằm đổi người kèm. 

Bị Rockets đâm 23 lần một đêm, Curry chưa bao giờ chịu áp lực nhiều vậy ở playoffs năm nay - Ảnh 1.

Curry luôn là đối tượng bị nhắm đến ở Warriors.

Theo ký giả Chris Haynes của ESPN, tập thể Houston Rockets đã tập trung tấn công vào vị trí của Curry đến 23 lần trong trận thắng game 2 trên sân nhà vừa qua. Được biết, đó là con số nhiều nhất mà Curry phải trải qua ở playoffs năm nay.

Thật ra, Curry cũng nhận thức được điều này và không quá bất ngờ khi bước vào trận đấu. Anh biết rằng kiểu gì thì mình cũng sẽ phải thủ những ngôi sao tấn công bậc nhất của đối phương.

"Cleveland đã làm như vậy rất nhiều. Thế nhưng không phải lúc nào họ cũng để LeBron đối đầu với tôi. Thật ra Cleveland thường sẽ bắt đầu bằng cách cản người cho J.R. Smith, Iman Shumpert hoặc đôi khi là Kyrie Irving. 

Cleveland sẽ dùng những lần cản người đó để tạo nên sự hỗn loạn. Đến khi đồng hồ chuẩn bị hết 24s, họ sẽ tìm cách đưa LeBron vào tình huống đánh post-up với tôi", Curry chia sẻ.

Dễ dàng thấy được vấn đề phòng ngự của Curry khi liên tục bị James Harden và Chris Paul nhắm vào trong 2 game vừa qua. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia nhận định, đó lại là một con dao hai lưỡi dành cho Rockets.

Bị Rockets đâm 23 lần một đêm, Curry chưa bao giờ chịu áp lực nhiều vậy ở playoffs năm nay - Ảnh 3.

Điểm yếu của Curry có thể được Warriors lợi dụng như một cách để dụ cho Rockets tấn công đúng như dự đoán của Warriors.

Nếu mọi chuyện thuận lợi, tay ghi điểm hàng đầu NBA, James Harden của Rockets có thể hủy diệt vị trí của Curry. Thế nhưng, điều này lại trở thành một cách tốt để Warriors có thể dự đoán hướng tấn công của Rockets và bắt bài.

Thêm vào đó, vấn đề tấn công của Warriors trong 2 trận đầu thực sự rất đáng báo động. Nếu như cứ tiếp tục để một mình Kevin Durant thi đấu như vậy, không sớm thì muộn, họ cũng sẽ trở thành Cleveland Cavaliers phiên bản miền Tây.

Cùng chuyên mục

XEM
Dự đoán NBA: Denver Nuggets vs Sacramento Kings

Dự đoán NBA: Denver Nuggets vs Sacramento Kings

Dự đoán NBA trận đấu giữa Denver Nuggets và Sacramento Kings diễn ra vào 8h ngày 24/10 tại nhà thi đấu Pepsi Center

Đọc thêm

Xem thêm