Giải đấu

Bố Ánh Viên: Có tivi mới, SEA Games 29 không còn xem ké hàng xóm

Theo - 22/08/2017 - 17:27

Gia đình kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã không còn cảnh sang hàng xóm xem con gái thi đấu ở SEA Games 29, khi họ đã có một chiếc tivi lớn và xem được kênh VTV6. 

Hôm qua, gia đình kì ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã ngồi xem con gái thi đấu đầy xúc động. Họ không còn phải sang nhà hàng xóm như để dõi theo con gái mình như 2 năm trước. Bố Ánh Viên (ông Nguyễn Văn Tác) cho biết nhà đã có chiếc tivi lớn để xem con gái thi đấu.

Cả nhà Ánh Viên đã trải qua một đêm hạnh phúc khi chứng kiến "tiểu tiên cá" giành HCV 100m ngửa và phá kỷ lục của Tao Li. Trước đó, Ánh Viên khiến họ lo lắng khi bất ngờ thi đấu không thành công ở nội dung 200m bướm.

Gia đình Ánh Viên sẽ không còn phải đi sang hàng xóm coi con gái thi đấu SEA Games như năm 2015.
Gia đình Ánh Viên sẽ không còn phải đi sang hàng xóm coi con gái thi đấu SEA Games như năm 2015. Ảnh: Duy Bùi

"Cũng lâu rồi Viên không gọi về. Tại sát các giải thi đấu thì gia đình cũng ít liên lạc. Bình thường có thông tin về Ánh Viên mọi người sẽ cho gia đình biết", ông Nguyễn Văn Tác chia sẻ.

Môn bơi SEA Games 29 sẽ diễn ra từ ngày 21/8 - đây là cơ hội lớn để gia đình Ánh Viên được xem con gái thi đấu trên tivi, bởi các giải đấu thế giới cả nhà không có điều kiện để xem. "Tôi sợ nói trước bước không tới. Thế nên, gia đình chỉ mong con gái bơi tốt là vui rồi", ông Tác gửi lời chúc đến Ánh Viên.

Nhắc đến chuyện xem Ánh Viên qua truyền hình, vợ chồng ông Tác từng khiến cho nhiều người bất ngờ khi họ phải sang hàng xóm xem ké vào năm 2015. Nguyên nhân là chiếc tivi của nhà Ánh Viên thuộc đời cũ và xài gần 10 năm nên không bắt được VTV6.

Vườn cam nhà Ánh Viên đã không còn do bị bệnh. Ảnh: Duy Bùi
Vườn cam nhà Ánh Viên đã không còn do bị bệnh. Ảnh: Duy Bùi

Năm nay, ông Tác cho biết nhà đã có tivi "xịn" do Ánh Viên sắm nên sẽ cổ vũ hết mình cho con gái. Họ cũng không còn cảnh sang nhà hàng xóm xem con gái thi đấu như SEA Games 28.

Cần nhắc lại, Ánh Viên đã được thưởng rất nhiều tivi sau SEA Games 2015. Cô gặt 8 HCV và phá 8 kỷ lục nên nhận được "mưa tiền thưởng". Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tặng một căn hộ, 8 xe máy và 8 tivi.

Gác lại câu chuyện Ánh Viên thi đấu ở SEA Games 29. Bố Ánh Viên chia sẻ về công việc: "Vườn cam thời điểm mà mấy đứa xuống nhà chú chơi đã bị bệnh nên phải đốn gần hết. Gia đình chú đã trồng cây nhãn được cả năm nay. Chú lo chăm bón mỗi ngày...".

Bố mẹ Ánh Viên đã không còn làm vất vả khi Ánh Viên lập kỳ tích ở SEA Games 28. Ảnh: Duy Bùi
Bố mẹ Ánh Viên đã không còn làm vất vả khi Ánh Viên lập kỳ tích ở SEA Games 28. Ảnh: Duy Bùi

Nhà Ánh Viên được cất khá khang trang và nền cao để nước dâng cao vào mùa lũ. Phần lớn là nhờ kình ngư người Cần Thơ tích góp từ những khoảng tiền thưởng giành HCV. Phía trước nhà là con rạch Ba Cao là nơi nuôi dưỡng giấc mơ từ thuở nhỏ của Ánh Viên trở thành siêu kình ngư của bơi Việt Nam. Phía sau nhà, đất rộng mênh mông nên trồng cây ăn trái, và ông Tác tần tảo mỗi ngày để chăm lo.

Sau hai năm yên bình với cuộc sống khá trầm lặng, gia đình ông Tác và Ánh Viên hứa hẹn sẽ được chú ý rất nhiều ở SEA Games 29 này, khi cô đã có tấm HCV đầu tiên ở SEA Games 29 và hứa hẹn giành thêm nhiều tấm HCV khác.

Video: Những con số "khủng" của Ánh Viên tại đấu trường SEA Games

Cùng chuyên mục

XEM
Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Lê Tú Chinh, Nguyễn Thị Huyền lĩnh thưởng lớn nhờ SEA Games 29

Các VĐV, HLV điền kinh Việt Nam lĩnh thưởng to nhờ khoản tiền thưởng kỷ lục 1,1 tỷ đồng từ LĐĐK và các nhà tài trợ sau thành công vang dội ở SEA Games 29.

Đọc thêm

Xem thêm