Giải đấu

Bơi Việt Nam đặt mục tiêu từ 10 đến 12 HCV SEA Games 29

Theo - 12/07/2017 - 09:05

Đội tuyển bơi Việt Nam sẽ tham dự giải vô địch thế giới 2017 diễn ra ở Hungary, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 29, với mục tiêu 10 - 12 HCV.

Qua trao đổi, Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao ông Nguyễn Trọng Hổ cho biết: "Năm nay, bơi Việt Nam có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho SEA Games. Ngoài các gương mặt chủ lực có thể giành HCV như Ánh Viên, Quý Phướng, Duy Khôi, Lâm Quang Nhật thì chúng tôi cho nhiều VĐV trẻ tham dự, nhằm có lo lứa kế cận.

Tại SEA Games 29, bơi Việt Nam đặt mục tiêu giành 10 HCV. Tuy nhiên, tôi nghĩ có thể giành được khoảng 12 HCV. Vì năm nay ngoài các VĐV chủ lực thì chúng ta có thêm các VĐV trẻ hứa hẹn sẽ có huy chương".

Theo đó, bơi Việt Nam tham dự SEA Games 29 dự kiến có trên 15 VĐV - một con số kỷ lục từ trước đến nay, và tranh tài ở tất cả các nội dung. Ông Nguyễn Trọng Hổ chia sẻ: "Năm nay cho các VĐV trẻ đi rất nhiều nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2019. Các VĐV lần đầu tham dự như Vũ Thị Phương Anh, Trần Ngọc Thi (TP.HCM), Nguyễn Hữu Kim Sơn (An Giang)... ".

Ánh Viên đặt mục tiêu giành hơn 8 HCV ở SEA Games 29. Ảnh: Hải Đăng
Ánh Viên đặt mục tiêu giành hơn 8 HCV ở SEA Games 29. Ảnh: Hải Đăng

Ngoài những gương mặt trẻ kể trên, bơi Việt Nam còn có sự góp mặt của hai kình ngư triển vọng là Nguyễn Diệp Phương Trâm, Nguyễn Huy Hoàng. Trong đó, Huy Hoàng hứa hẹn có thể giành huy chương ở SEA Games 29.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 29, đội tuyển bơi Việt Nam sẽ tham dự giải vô địch thế giới các môn thể thao dưới nước 2017 ở Hungary, với sự góp mặt của Ánh Viên, Hoàng Quý Phước cùng các VĐV đi theo diện xã hội hóa. Giải vô địch thế giới khởi tranh vào ngày mai (13/7), nhưng môn bơi chỉ bắt đầu tranh tài từ ngày 23.

Bên cạnh đó, những gương mặt khác của đội tuyển như Quang Nhật, Duy Khôi, Phương Trâm, Phương Anh, Trần Ngọc Thi đang tập huấn ở Trung Quốc. Ngành thể thao TP.HCM cho biết các VĐV này sẽ trở về vào thời điểm kế cận SEA Games 29.

Tại SEA Games 28, bơi Việt Nam giành được 10 HCV, trong đó kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên có 8 HCV, Lâm Quang Nhật và Hoàng Quý Phước mỗi người giành 1 HCV. Trong lần trở về nước gần nhất, Ánh Viên chia sẻ muốn vượt thành tích SEA Games 28, và cô gái vàng người Cần Thơ là "đầu tàu" của bơi Việt Nam ở SEA Games 29.

 

Cùng chuyên mục

XEM
ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

ĐKVĐ SEA Games chạy đà ASIAD 2018 ở Gold Coast Marathon

Nhiều ngôi sao điền kinh Nhật Bản và Đông Nam Á tranh tài ở Gold Coast Marathon (Australia) khởi động cho ASIAD 2018.

Đọc thêm

Xem thêm