Ý kiến xung quanh phát biểu “Chơi như thế là hèn” của bầu Đức

12/08/2015 22:42

Ý kiến xung quanh phát biểu “Chơi như thế là hèn” của bầu Đức

“Làm gì có lực  mà bị đòn hội đồng”

“Đây là kết quả đã được nhìn thấy từ trước. Đó là lực lượng vừa yếu, vừa non lại không có ngoại binh tốt và thiếu những cầu thủ kinh nghiệm trong đội hình. Việc đưa lứa cầu thủ 19-20 tuổi lên đá V.League là quyết định quá chủ quan của bầu Đức.

Tôi có cảm giác các trọng tài đang… xem thường HA.GL, vì đó là những cầu thủ trẻ và chưa có cái uy khi đứng trên sân cỏ. Vì vậy, các trọng tài luôn muốn rằn mặt và trị thẳng tay. Đó là cái thiệt thòi của HA.GL, bởi họ không có những cầu thủ đủ tầm đứng trong đội hình, để có thể “đối mặt” với các trọng tài. Tôi có thể kể ra một thực tế để mọi người biết rõ hơn, ngày trước khi Timothy – cầu thủ được coi là bất trị và cứ đá trên sân nào, dù lỗi nặng hay nhẹ, các trọng tài luôn “tặng” 1 thẻ vàng để rằn mặt trước”, ông Vinh cho biết.

HLV_Nguyen_Thanh_Vinh

Với nhận định trên, HLV Nguyễn Thành Vinh khẳng định nhận định của bầu Đức về việc HA.GL bị đòn hội đồng và công tác trọng tài có vấn đề là chưa thực sự hiểu bản chất của vấn để: “Đơn giản do quân của mình quá yếu và non nên không thể trách ai được.

Không đủ lực để thi đấu ở V.League, việc phải xuống hạng Nhất có lẽ sẽ giúp các cầu thủ trẻ nhìn nhận được đúng thực lực của mình và tôi nghĩ đó có khi lại là giải đấu phù hợp để các cầu thủ HA.GL phát triển đúng với độ tuổi của mình”.

THANH BA (ghi)

“Đó chỉ là ý kiến chủ quan, tôi không tranh luận”

“Tôi chưa có thông tin chính thức nên tôi không có ý kiến gì về những phát biểu của bầu Đức nhưng cũng xin khẳng định lại, không có chuyện trọng tài đánh hội đồng HA.GL. Cũng không có ai và có chuyện gây khó khăn, chèn ép HA.GL. Không chỉ riêng gì những trận đấu có mặt của HA.GL mà ở tất cả các trận đấu tại mùa giải này, các trọng tài đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thẻ đỏ mà tiền đạo Moussa nhận ở trận gặp XSKT.CT là xứng đáng, bởi cầu thủ này đánh nguội quá thô thiển và thật nực cười nếu ông ấy đòi truất quyền thi đấu đối với cầu thủ Quang Huy”, ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng ban trọng tài VFF phản bác ý kiến của bầu Đức.

29117

“Những ý kiến của ông ấy luôn chỉ mang tính chủ quan. Ông ấy phát biểu như thế nào là quyền và tùy vào suy nghĩ, quan điểm ông ấy. Ban trọng tài không tranh luận với các đội bóng trên công luận. Mọi chuyện sẽ được giải quyết ở các cuộc họp, hội nghị, tổng kết còn ông ấy nói gì là chuyện của ông ấy…”, ông Mùi phát biểu.

TRẦN KHÁNH

HLV Graechen trông vào trọng tài ngoại

“Nếu trọng tài ngoại có năng lực thật sự và có thể mang đến sự chuyên nghiệp cho V.League thì đó là điều tốt. Đánh giá hay nhận xét về trình độ của các trọng tài đang điều hành tại V.League là vấn đề nhạy cảm nhưng rõ ràng có sự khác biệt rất rõ ràng giữa trọng tài Việt Nam và nước ngoài.

IMG_6582

Tôi từng thi đấu ở châu Âu, khi chứng kiến các pha bóng thô bạo tại V.League, đáng lẽ phải có thẻ đỏ trực tiếp. Một tình huống phạm lỗi từ phía sau nhắm vào sơ mi chân trụ đối phương thì chắc chắn sẽ nhận thẻ đỏ, khi nó gây nguy hiểm cho cầu thủ. Tuy nhiên, các trong tài ở Việt Nam rất hiếm khi làm việc này, đôi khi chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo. Chính sự nương tay của họ đã làm cho trận đấu căng thẳng và cầu thủ khó chơi bóng.

4 vòng đấu cuối, V.League sẽ có những trọng tài ngoại điều hành và tôi rất hy vọng họ sẽ mang đến sự khác biệt…”, HLV Graechen chia sẻ, sau khi phàn nàn về cách cầm còi của trọng tài Hoàng Anh Tuấn ở trận đấu với XSKT.Cần Thơ.

THÁI HẢI

“Trọng tài không phải người hùng trận đấu”

“Chúng tôi chỉ là người điều khiển giúp 2 đội bóng thi đấu đúng với quy chế và điều luật. Trọng tài không phải người hùng, trên sân cầu thủ mới là những ngôi sao và nhiệm vụ của chúng tôi là giúp họ chơi bóng đúng luật nên cứ luật mà làm thôi…”, Trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn, người vừa bắt chính trận đấu giữa HA.GL và XSKT.Cần Thơ, cho biết.

“Có rất nhiều người làm bóng đá hay chơi bóng đá không biết luật, họ có những nhận định rất sai lệch như tại sao trọng tài phạt nặng tay thế, tại sao lại thẻ đỏ và tại sao lại thổi phạt…? Tôi xin trả lời, những quyết định ở trên sân của trọng tài đều dựa vào luật và đã phạm lỗi thì không thể nói nặng hay nhẹ được.
Ở tình huống tôi phạt thẻ đỏ với cầu thủ Moussa là đúng người đúng tội. Bản thân cầu thủ này hay BHL của HA.GL không có bất kỳ phản ứng nào khi nhận hình phạt. Bởi đây là hành vi bạo lực, khi bóng đã ra ngoài cuộc nhưng Moussa đã cố tình tấn công đối phương. Còn với cầu thủ Quang Huy trước đó đã có hành vi giẫm vào chân Moussa khiến cầu thủ này ngã, ngay sau đó tôi đã cảnh cáo Quang Huy bằng chiếc thẻ vàng, còn với Moussa là lỗi bạo lực nên chiếc thẻ đỏ là hoàn toàn chính xác”. Ông Tuấn lý giải về chiếc thẻ đỏ của Moussa được phía HA.GL cho là quá nặng tay.

IMG_6344_2

Với những phân tích của trọng tài Hoàng Anh Tuấn, có thể khẳng định việc HA.GL liên tục phản ứng và cho rằng các trọng tài liên tục “bắt ép” họ là hoàn toàn không có cơ sở. Thậm chí, trong những cuộc trao đổi trực tiếp với những trọng tài từng điều khiển các trận đấu có HA.GL tham dự, họ đều có những nhận định giống nhau và cho đó là “căn bệnh mãn tính”, khi cầu thủ HA.GL chưa nắm rõ hoàn toàn luật chơi và còn non về chuyên môn. Và ai được phân công làm nhiệm vụ ở trận đấu có HA.GL thi đấu thì đó là trận đấu khó khăn hơn rất nhiều so với các trận khác.

Với trọng tài Hoàng Anh Tuấn, đó là nhiệm vụ nên cứ theo luật mà làm: “Tôi không chịu bất kỳ áp lực nào, bởi mọi quyết định của tôi đều về chuyên môn và đúng luật. Vậy nên tôi xác định HA.GL cũng như bất kỳ đội bóng khác. Đội bóng của bầu Đức thì cũng như Hải Phòng, Thanh Hóa, B.Bình Dương… họ cũng là con người, là cầu thủ, quan chức còn chúng tôi là trọng tài, làm nhiệm vụ và làm đúng theo sự phân công và điều hành của BTC giải. Và quan trọng, mọi thứ đều được quy định rõ ràng trong điều luật”.

Vị “Vua sân cỏ” này cũng cho biết, việc HA.GL phản ứng nhiều công tác trọng tài cũng chỉ là những phản xạ tự nhiên của con người: “Tôi hay các đồng nghiệp không cảm thấy dao động hay lấn cấn gì trước mỗi quyết định về chuyên môn. Bởi chúng tôi được trang bị tốt về kiến thức, thể lực và kinh nghiệm từ đầu mùa giải để làm nhiệm vụ”.

TRÚC AN (ghi)

Bình luận

Kết quả trực tiếp cầu lông hôm nay 24/9: Zheng Siwei/Huang Yaqiong biết cách càn quét tất cả

Kết quả trực tiếp cầu lông hôm nay 24/9: Zheng Siwei/Huang Yaqiong biết cách càn quét tất cả

24/09/2019 15:40

Đôi Indonesia Tontowi Ahmad/Winny Oktavina Kandow chỉ đủ sức so kè cùng Zheng Siwei/Huang Yaqiong ở set 1 trước lúc tuyến phòng ngự sụp đổ trước đôi hạt giống số 1 người Trung Quốc trong hiệp 2 tại vòng 1 giải cầu lông Hàn Quốc Mở rộng 2019.

Võ sĩ boxing kỳ cựu Manny Pacquiao là ai?

Võ sĩ boxing kỳ cựu Manny Pacquiao là ai?

24/09/2019 15:30

Profile, thông tin, dữ liệu, dữ kiện bạn cần biết về Manny Pacquiao.

Trực tiếp PMCO SEA League Mùa Thu 2019 ngày 24/9

Trực tiếp PMCO SEA League Mùa Thu 2019 ngày 24/9

24/09/2019 15:30

Cập nhật link trực tiếp, lịch thi đấu và kết quả giải đấu PMCO SEA League Mùa Thu 2019 ngày 24/9.

Kết quả bốc thăm CKTG 2019 và phản ứng của các đội tuyển

Kết quả bốc thăm CKTG 2019 và phản ứng của các đội tuyển

24/09/2019 14:50

Ngày hôm qua, buổi lễ bốc thăm chia bảng CKTG 2019 đã diễn ra, và chúng ta đã xác định được 4 bảng đấu của CKTG 2019.

Messi được bầu chọn FIFA The Best từ mọi người, ngoại trừ các nhà báo

Messi được bầu chọn FIFA The Best từ mọi người, ngoại trừ các nhà báo

24/09/2019 14:35

Messi đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất năm trong lễ trao giải FIFA The Best 2019, tuy nhiên các nhà báo lại không hoàn toàn ủng hộ ngôi sao của Barca.

Andre Iguodala muốn ra đi, Memphis cũng chẳng cần giữ lại

Andre Iguodala muốn ra đi, Memphis cũng chẳng cần giữ lại

24/09/2019 14:22

Ban quản lý đội bóng Memphis Grizzlies vừa đưa ra thông báo về việc sẽ để Andre Iguodala ra đi sau khi lắng nghe yêu cầu từ anh.

Bổ sung ngôi sao ở hàng thủ, Malaysia quyết “bắt chết” Quang Hải

Bổ sung ngôi sao ở hàng thủ, Malaysia quyết “bắt chết” Quang Hải

24/09/2019 14:02

HLV trưởng Malaysia Tan Cheng Hoe đã quyết định bổ sung trung vệ Mohd Aidil Zafuan Abdul Razak để tăng cường sức mạnh hàng phòng ngự trước cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam.

Có thể bạn chưa biết: Chủ tịch UFC Dana White từng đòi đấu Boxing với Tito Ortiz

Có thể bạn chưa biết: Chủ tịch UFC Dana White từng đòi đấu Boxing với Tito Ortiz

24/09/2019 14:00

Dana White tin rằng nếu cả hai đấu quyền Anh, ông sẽ dễ dàng chiến thắng cựu vô địch UFC Tito Ortiz.

"Kevin Durant cứ ra đi, Klay Thompson sẽ chẳng ngại ngần gì"

24/09/2019 13:49

Kevin Durant đã rời khỏi Golden State Warriors để cập bến Brooklyn Nets, nhưng Klay Thompson không chỉ mừng cho KD mà còn bày tỏ sự tôn trọng đến người đồng đội cũ của mình.

Brooklyn Nets mang đến sàn thi đấu màu xám đầu tiên trong lịch sử NBA

Brooklyn Nets mang đến sàn thi đấu màu xám đầu tiên trong lịch sử NBA

24/09/2019 13:27

Với bước đi mới này, hy vọng rằng Brooklyn Nets sẽ mở ra phong trào "sơn sân" vốn không được nhiều đội bóng ưa thích tại NBA.