Giải đấu

Bóng rổ Thanh Hóa với khát vọng và nỗ lực vươn cao

Theo - 06/12/2017 - 17:58

Với tâm huyết của rất nhiều người con xứ Thanh, bóng rổ Thanh Hóa đang có những bước tiến vững chắc với nỗ lực ngày càng vươn cao và có tiếng nói trong cộng đồng bóng rổ cả nước.

Trận Chung kết giải bóng rổ miền Bắc gặp Hà Nội lấy đi quá nhiều cảm xúc và nước mắt của rất nhiều cầu thủ và CĐV Thanh Hóa. Dù không thể mang về chiếc cúp vô địch nhưng những người con xứ Thanh xứng đáng được ngợi ca.

Giải miền Bắc đã ra đời được 4 năm và chứng kiến từng đó trận chung kết giữa Hà Nội và Thanh Hóa. Điều đó chứng tỏ phong trào bóng rổ của thành phố này được coi là mạnh nhất nhì khu vực các tỉnh phía Bắc.

Bóng rổ Thanh Hóa, khát vọng và nỗ lực vươn cao

Thanh Hóa và Hà Nội là 2 thành phố có phong trào bóng rổ mạnh nhất miền Bắc. Ảnh: Quang Minh

Cũng giống như Hà Nội, Hội bóng rổ không chuyên thành phố Thanh Hóa đã ra đời từ rất lâu với tôn chỉ xây dựng niềm đam mê với trái bóng cam cho tất cả mọi người. 17 năm ra đời là chặng đường rất dài và ý nghĩa hơn cả khi họ nhận được sự công nhận của Sở thể dục thể thao Thành phố Thanh Hóa, điều mà không nhiều hội làm được.

Gắn bó với sự phát triển của bóng rổ Thanh Hóa không thể không kể tới chủ tịch Nguyễn Văn Hùng, trung phong mang áo số 10 vừa giành chức vô địch VBA 2017 cùng Thang Long Warriors.

"Là một người con Thanh Hóa, tuy xa nhưng tôi luôn đau đáu hướng về quê nhà. Tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa bóng rổ Thanh Hóa ngày càng phát triển hơn nữa", Chủ tịch Hội bóng rổ không chuyên thành phố Thanh Hóa chia sẻ.

Bóng rổ Thanh Hóa, khát vọng và nỗ lực vươn cao

Chủ tịch HBRKC Thanh Hóa tin rằng bóng rổ tại quê hương mình sẽ còn phát triển hơn nữa. Ảnh: Hải Đăng

Hiếm có tỉnh thành nào tại phía Bắc có những giải đấu được tổ chức thường niên và chuyên nghiệp như tại Thanh Hóa. Từ giải THPT do Sở tổ chức cho tới giải 3x3 do HBRKC Thanh Hóa tổ chức vào ngày 1/1 hàng năm sau đó là giải 5x5 diễn ra vào 1/5 với hơn 10 CLB toàn tỉnh tham dự.

Chưa dừng lại ở đó, năm nay Thanh Hóa cũng chính thức ra đời giải TBL (Thanh Hoa Basketball League) được tổ chức giống như HBL tại Hà Nội để các cầu thủ có điều kiện giao lưu thường xuyên và nâng cao trình độ.

Để phát triển xuyên suốt và tạo nền tảng vững chắc, HBRKC Thanh Hóa thậm chí còn mở những lớp học hoàn toàn miễn phí cho tất cả các lứa tuổi từ nhỏ tới lớn. Sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp cho thấy tầm nhìn của những con người luôn tâm huyết với bóng rổ tại đây.

Bóng rổ Thanh Hóa, khát vọng và nỗ lực vươn cao

Với sự phát triển bài bản, bóng rổ Thanh Hóa sẽ còn vươn cao hơn nữa. Ảnh: Quang Minh

Cùng với "ông hoàng" Taekwondo, rất nhiều tên tuổi của bóng rổ Thanh Hóa cũng được biết tới như HLV đội tuyển bóng rổ Thanh Hóa Liêng Trung Hòa, Nguyễn Anh Chiến - Bác sỹ Thang Long Warriors và những cá nhân xuất sắc tiêu biểu như Mai Xuân Hoàng.

Vẫn còn rất nhiều người con xứ Thanh đang cùng chung tay phát triển phong trào bóng rổ tại mảnh đất này. Với cách làm và tầm nhìn của những người đầu tầu hứa hẹn bóng rổ Thanh Hóa sẽ còn vươn tầm trong tương lai không xa.

Cùng chuyên mục

XEM
Người thay thế Nguyễn Hoàng Tuấn bao giờ xuất hiện?

Người thay thế Nguyễn Hoàng Tuấn bao giờ xuất hiện?

Danang Dragons được tìm kiếm người thay thế Nguyễn Hoàng Tuấn, tuy nhiên vấn đề đó là ai và bao giờ xuất hiện?

Đọc thêm

Xem thêm