Giải đấu

Bóng rổ Việt Nam đặt mục tiêu hạng 4 Đông Nam Á, khả thi hay không?

- 08/10/2018 - 17:58

Trong Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam lần thứ 4 - Khóa VI vừa diễn ra vào chiều ngày 6/10, những kế hoạch cho đội tuyển quốc gia trong tương lai đã được thông qua.

Theo đó, giải đấu gần nhất mà tuyển quốc gia ra quân sắp tới sẽ là SEA Games 30 diễn ra vào năm 2019 tại Philippines. Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam đặc biệt sẽ chú trọng vào thành tích của tuyển bóng rổ Việt Nam tại SEA Games 30.

Ông Lê Hoàng Anh, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, đã đưa ra mục tiêu cho tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ là đạt hạng 4 tại kỳ SEA Games sắp tới.

Bóng rổ Việt Nam đặt mục tiêu hạng 4 Đông Nam Á, khả thi hay không? - Ảnh 1.

Ông Lê Hoàng Anh tại Hội nghị.

Liệu đây có phải mục tiêu khả thi cho tuyển Việt Nam ở đấu trường Đông Nam Á? Còn nhớ tại SEA Games 29 ở Malaysia, tuyển Việt Nam đứng thứ 6 trong tổng số 9 đội bóng tham dự.

Được biết thời điểm đó, tuyển bóng rổ Việt Nam chỉ có sự góp mặt của hai cầu thủ Việt kiều là Stefan Nguyễn Tuấn Tú và Đinh Thanh Tâm. Horace Nguyễn Phúc Tâm cũng có mặt trong đội hình thi đấu nhưng gặp vấn đề vào phút chót nên không thể cùng đồng đội thi đấu.

Bóng rổ Việt Nam đặt mục tiêu hạng 4 Đông Nam Á, khả thi hay không? - Ảnh 2.

Với sự góp mặt của các Việt kiều, sức mạnh của tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ tăng lên nhiều.

Trong khi đó, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam cũng khẳng định rằng họ sẽ tạo điều kiện tối đa cho các cầu thủ Việt kiều tham dự tuyển bóng rổ Việt Nam chuẩn bị chinh chiến ở 2 kỳ SEA Games 30 và 31.

Đây được cho là động thái hợp lý để nhắm đến thành tích tại đấut rường Đông Nam Á khi mà chất lượng và thể hình của nội binh hiện tại rất khó có thể cạnh tranh với các nước khác.

Chắc chắn lực lượng của tuyển Việt Nam sẽ mạnh hơn rất nhiều tại kỳ SEA Games 30 sắp tới. 

Chính vì thế, không có gì vô lý khi Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam quyết định đặt mục tiêu cải thiện thành tích hạng 6 từng đạt được năm 2017.

Nhiều khả năng, người hâm mộ có thể sẽ được xem những cái tên như Đinh Thanh Sang, Justin Young, Trần Đăng Khoa hay Chris Dierker trong màu áo tuyển quốc gia trong tương lai.

Cùng chuyên mục

XEM
Gọi tên 3 "ngựa ô" ứng viên MVP năm nay ít ai nghĩ đến

Gọi tên 3 "ngựa ô" ứng viên MVP năm nay ít ai nghĩ đến

Các ứng viên MVP năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ khi nhiều cầu thủ đang thể hiện phong độ rất cao, sẵn sàng soán ngôi bất kỳ ngôi sao NBA nào.

Đọc thêm

Xem thêm