Đội tuyển đấu Saigon Heat: Darius Lewis ra mắt, Hoàng "Ca" đổ máu

Việt Long 13/08/2017 04:29

Đội tuyển đấu Saigon Heat: Darius Lewis ra mắt, Hoàng

Trước khi lên đường sang Malaysia để tranh tài tại SEA Games 29, đội tuyển bóng rổ Việt Nam đã có trận đấu giao hữu nhằm thử nghiệm đội hình với Saigon Heat.

Mặc dù đây chỉ là một trận đấu giao hữu, tuy nhiên nhà thi đấu Hồ Xuân Hương đã không còn một chỗ trống nào. Đây không chỉ là lần ra mắt đầu tiên của đội tuyển bóng rổ nam Quốc gia mà còn là lần đầu tiên đội bóng Saigon Heat tái ngộ với người hâm mộ sau ABL 2017. Không phụ lòng hàng nghìn cổ động viên tại nhà thi đấu, cả hai đội bóng đã cống hiến một trận đấu đầy hấp dẫn.

Đội trưởng Việt Arnold của Saigon Heat thi đấu đầy ấn tượng mặc dù bị luân phiên theo kèm. Ảnh: Việt Long.
Đội trưởng Việt Arnold của Saigon Heat thi đấu đầy ấn tượng mặc dù bị luân phiên theo kèm. Ảnh: Việt Long.

Trong khi Saigon Heat chính thức ra mắt cầu thủ Việt Kiều Anthony Võ cùng ngoại binh cao 2m11 Darius Lewis, đội tuyển Việt Nam cũng đã tung toàn bộ đội hình vào thi đấu, trong đó có 3 cầu thủ Việt Kiều là Nguyễn Tâm Phúc (Horace Nguyen), Đinh Thanh Tâm và Nguyễn Tuấn Tú (Stefan Nguyen).

ảnh quoteThể thức của trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và Saigon Heat

Hai đội thi đấu 4 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 10 phút. Với tính chất để thử nghiệm đội hình, kết thúc mỗi hiệp, tỷ số được trả về 0-0 đế bắt đầu hiệp thi đấu mới.

Cả hai huấn luyện viên là David Singleton của Saigon Heat và Todd Purves của đội tuyển Việt Nam đã có những thỏa thuận trước khi trận đấu diễn ra.

Hai vị huấn luyện viên lựa chọn đội hình và chiến thuật phù hợp trong từng hiệp để cả hai đội đều có thể thử nghiệm những đội hình hay những chiến thuật mới một cách hiệu quả nhất.anh quote

Trong cả 4 hiệp đấu, hai đội đều thi dấu giằng co và tạo ra rất nhiều pha bóng đẹp cho người hâm mộ. Nếu như Saigon Heat có sự xuất sắc của các cá nhân như Việt Arnold, Darius Lewis hay Anthony Võ thì đội tuyển Việt Nam dưới bàn tay của Todd Purves đã thi triển lối đánh đồng đội, chuyền ban bật nhiều và dứt điểm tương đối hiệu quả.

Ở hiệp thi đấu đầu tiên, Saigon Heat thi đấu có phần nhỉnh hơn. Màn trình diễn của đội trưởng Việt Arnold đã làm say đắm các cổ động viên bằng một loạt những pha khống chế, dằn bóng lắt léo và chuỗi ghi điểm đầy ấn tượng.

Sang hiệp thi đấu thứ hai, lối đánh đầy kỷ luật của huấn luyện viên Todd Purves đã giúp đội tuyển Việt Nam lấy lại lợi thế dẫn điểm. Các cầu thủ di chuyển nhiều, thực hiện những bài bù hiệu quả để tạo khoảng trống cho các họng pháo thực hiện ném rổ. Nổi bật nhất là Nguyễn Tiến Dương với một loạt pha ném rổ chính xác.

Hiệp thi đấu thứ ba là hiệp đấu diễn ra căng thẳng nhất với hai đội đều chơi tấn công rất ấn tượng. Nếu như về phía Saigon Heat có trung phong Darius Lewis thống trị khu vực 3 giây thì đội tuyển Việt Nam lại tận dụng rất tốt những đường chuyền ban bật nhằm tạo khoảng trống ở vòng ngoài.

Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam triển khai lối chơi đồng đội khá tốt. Ảnh: Việt Long.
Các cầu thủ đội tuyển Việt Nam triển khai lối chơi đồng đội khá tốt. Ảnh: Việt Long.

Ở hiệp thi đấu cuối cùng, Saigon Heat sử dụng khá nhiều thủ trẻ nên đã để đội tuyển Việt Nam vượt lên dẫn trước sớm với chuỗi điểm 9-0. Sau đó, mặc dù Saigon Heat đã thu hẹp được một phần khoảng cách, nhưng đội tuyển Việt Nam tiếp tục thi đấu vượt trội để kết thúc hiệp đấu với tỷ số 24-8.

Với đội tuyển Việt Nam, huấn luyện Todd Purves khá hài lòng về lối chơi của các học trò: “Đây là một cơ hội rất tốt để chúng tôi có thể thử nghiệm nhiều chiến thuật với nhiều đội hình khác nhau.

Tôi rất cám ơn Saigon Heat và huấn luyện viên David Singleton đã sẵn sàng phối hợp cùng tôi để cả hai đội cùng được trải nghiệm những góc nhìn khác nhau của cả đội hình.

Tôi thích cách các cầu thủ chơi đầy tính đồng đội, thực hiện nhiều đường chuyền để tạo nhiều khoảng trống ở vòng ngoài. Nhìn chung tôi cảm thấy toàn đội chơi khá đoàn kết, tôi rất hài lòng về trận đấu này”.

Cả hai huấn luyện viên đều rất nhiệt bên ngoài đường biên.
Cả hai huấn luyện viên đều rất nhiệt bên ngoài đường biên. Ảnh: Việt Long.

Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều điểm ông muốn các cầu thủ cần phải cải thiện trong trận đấu tới: “Chúng tôi cần phải tập trung vào phòng ngự, các cầu thủ phải hỗ trợ nhau tốt hơn trong các tình huống phản công nhanh.

Chúng tôi đã để đội bạn ghi quá nhiều điểm trong các tình huống phản công. Bên cạnh đó, toàn đội cũng phải tranh cướp bóng và bắt bóng bật bảng tốt hơn.

Có một số tình huống, các cầu thủ ném trượt khá đáng tiếc mặc dù khoảng trống là rất lớn. Đây là một điều chúng tôi cần phải cải thiện trong thời gian tới.”

ảnh quoteHoàng "Ca" đổ máu

Trong hiệp 3, đã có một pha bóng khá nguy hiểm xảy ra khi Nguyễn Phú Hoàng bị vào bóng khá rát ngay dưới rổ.

Đó là một tình huống phản công nhanh, Nguyễn Phú Hoàng thoát xuống và đeo bám anh là Nguyễn Huỳnh Hải. Với lợi thế về tốc độ, Phú Hoàng đã quyết định dứt điểm, tuy nhiên anh đã gặp phải sự truy cản rất quyết liệt đến từ Huỳnh Hải.

Hoàng “Ca” nằm sân đau đớn sau pha va chạm rất mạnh với Nguyễn Huỳnh Hải. Ảnh: Việt Long
Hoàng “Ca” nằm sân đau đớn sau pha va chạm rất mạnh với Nguyễn Huỳnh Hải. Ảnh: Việt Long

Pha va chạm rất mạnh trên không đã khiến Phú Hoàng lao người vào cột rổ và nằm sân khá lâu. Sau khi nhận được sự chăm sóc của các bác sĩ, Phú Hoàng đã có thể tự đứng dậy và di chuyển về phía khu vực kỹ thuật của đội tuyển.

Mặc dù Hoàng “Ca” tỏ ra khá ổn, tuy nhiên HLV Todd Purves đã quyết định không sử dụng anh trong thời gian còn lại của trận đấu.anh quote

Về phía Saigon Heat, ông David Singleton cũng khá lạc quan sau khi trận đấu kết thúc: “Đây là một trận đấu rất cần thiết đối với chúng tôi, các cầu thủ đã chơi tốt. Đặc biệt là qua từng hiệp đấu, các cầu thủ dần chơi gắn kết hơn, thi đấu hiệu quả hơn.

Song song đó, các cầu thủ trẻ của chúng tôi cũng đã có những trải nghiệm đầu tiên để làm quen với môi trường thi đấu, trước số đông khán giả cổ vũ cũng như thi đấu với một đội bóng có lối chơi đầy kỷ luật.

“Bên cạnh đó, trận đấu cũng thể hiện ra những điểm còn thiếu sót mà Saigon Heat cần phải khắc phục. Chúng tôi sẽ phải cải thiện trên cả mặt trận tấn công lẫn phòng ngự. Cả đội vừa tập trung chỉ được 2 tuần, do đó sẽ còn rất nhiều điều chúng tôi phải làm”.

Vị tân huấn luyện viên trưởng của Saigon Heat cũng dành lời khen cho đội tuyển Việt Nam: “Họ là một đội bóng tốt, chơi hay và gắn kết.

Đội tuyển có nhiều cầu thủ khá nhanh nhẹn với khả năng thi đấu rất đa dạng. Họ vừa có thể chuyền bóng tốt, vừa có thể ném rổ và ghi điểm khá hiệu quả.

Về mặt chiến thuật, tôi thấy đội tuyển Việt Nam thi đấu với nhịp độ khá nhanh nhưng cũng rất nhịp nhàng. Tôi hy vọng đội tuyển sẽ đạt nhiều thành công tại SEA Games sắp tới”.

Cùng dự khán tại trận đấu giao hữu này còn có tân huấn luyện viên của Can Tho Catfish, ông Kevin Yurkus. Ông đã chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng về cả hai đội, đặc biệt là đội tuyển Việt Nam.

Todd Purves là một huấn luyện viên giỏi, vì vậy ông ấy đã tập hợp được một đội bóng chơi đầy tính đồng đội và rất kỷ luật. Họ cũng có rất nhiều cầu thủ với kỹ thuật cá nhân rất tốt”.

Đội tuyển bóng rổ nam Quốc gia Việt Nam sẽ còn một trận giao hữu nữa gặp Hochiminh City Wings trước khi lên đường sang Malaysia chinh phục SEA Games 29.

Darius Lewis ra mắt ấn tượng trước hàng trăm người hâm mộ

Đây cũng là trận đấu đầu tiên, khán giả được chứng kiến màn ra mắt của trung phong ngoại binh Darius Lewis của Saigon Heat và chàng tân binh này đã không làm người hâm mộ thất vọng bằng một màn trình diễn công thủ toàn diện rất xuất sắc. Đặc biệt, khả năng bảo vệ rổ của Lewis là rất tốt với một loạt những pha chắn bóng và bắt bóng bật bảng thành công.

Darius Lewis lần đầu tiên ra mắt cho Saigon Heat. Ảnh: Việt Long.
Darius Lewis lần đầu tiên ra mắt cho Saigon Heat. Ảnh: Việt Long.

Trên mặt trận tấn công, Derius Lewis đã cho thấy một loạt những pha tiếp cận rổ đầy sức mạnh và dứt điểm cận rổ rất hiệu quả. Khả năng ném phạt của Lewis cũng ở mức khá khi anh thực hiện thành công khoảng 60% quả ném phạt được hưởng trong trận.

Tuy nhiên, Darius Lewis chưa thực sự gặp một đối thủ xứng tầm vì đội tuyển Việt Nam không có một trung phong nào đủ cao lớn để thử thách anh. Sẽ còn rất nhiều điều Lewis phải chứng minh trong giai đoạn Pre-season sắp tới.

Việt Long

Bình luận

Nạn nhân bị Conor McGregor hành hung không thể rời nhà trong một tuần

Nạn nhân bị Conor McGregor hành hung không thể rời nhà trong một tuần

19/08/2019 20:00

Người đàn ông lớn tuổi bị Conor McGregor hành hung trong quán bar đã không thể ra khỏi nhà vì cú đấm làm ông quá đau.

Sau Văn Hậu, Hà Nội tiếp tục nhận hung tin từ ba trụ cột

Sau Văn Hậu, Hà Nội tiếp tục nhận hung tin từ ba trụ cột

19/08/2019 19:59

Sau Văn Hậu, tới lượt Văn Kiên, Văn Quyết và Duy Mạnh đã gặp phải những chấn thương khác nhau ngay trước thềm trận đấu với Altyn Asyr tại bán kết AFC Cup 2019 liên khu vực.

Tại sao MU xếp Tuanzebe trên cả Smalling và Jones trước Wolves?

Tại sao MU xếp Tuanzebe trên cả Smalling và Jones trước Wolves?

19/08/2019 19:26

MU xếp Tuanzebe là lựa chọn thứ ba cho vị trí trung vệ, trước cả Smalling và Jones, khi bước vào trận gặp Wolves ở vòng 2 Ngoại hạng Anh.

Kudo - Vẻ đẹp môn võ MMA của người Nhật trong bộ võ phục

Kudo - Vẻ đẹp môn võ MMA của người Nhật trong bộ võ phục

19/08/2019 19:00

Kudo là một môn võ còn rất mới, dù là trên thế giới hay tại Việt Nam. Nhưng vẻ đẹp đầy tính thực chiến của môn MMA trong bộ võ phục rất đáng để những người yêu võ đến với môn võ Kudo đầy mới lạ này.

Lịch thi đấu V.League 2019 vòng 22: Kịch tính cuộc đua trụ hạng

Lịch thi đấu V.League 2019 vòng 22: Kịch tính cuộc đua trụ hạng

19/08/2019 18:55

Lịch thi đấu V.League 2019 vòng 22. Cập nhật lịch thi đấu vòng 22 V.League 2019 (23/8 - 11/9).

Tin bóng đá 19/8: Tiền đạo của Real Madrid có thể đến AC Milan

Tin bóng đá 19/8: Tiền đạo của Real Madrid có thể đến AC Milan

19/08/2019 18:25

Những thông tin mới nhất ở các CLB hàng đầu MU, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool, Real Madrid, Barca... trong ngày 19/8 sẽ được cập nhật liên tục.

Ngoài Dwight Howard, ai có thể thay thế DeMarcus Cousins tại LA Lakers?

Ngoài Dwight Howard, ai có thể thay thế DeMarcus Cousins tại LA Lakers?

19/08/2019 18:12

Dwight Howard đang là người có cơ hội lớn nhất để đến LA Lakers thay thế cho vị trí của DeMarcus Cousins. Nhưng trong trường hợp đàm phán đổ bể, Lakers cũng không thiếu lựa chọn.

Real Madrid và Atletico tạo nên điều chưa từng có trước Barca sau 15 năm

Real Madrid và Atletico tạo nên điều chưa từng có trước Barca sau 15 năm

19/08/2019 18:11

Real Madrid và Atletico Madrid cùng giành chiến thắng ở vòng mở màn La Liga để tạo nên điều chưa từng xảy ra trước Barca sau 15 năm.

Trưởng ban Trọng tài VFF: Tham gia cuộc chơi, chấp nhận sai sót của trọng tài

Trưởng ban Trọng tài VFF: Tham gia cuộc chơi, chấp nhận sai sót của trọng tài

19/08/2019 18:01

Đó là chia sẻ của Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền về những sai sót nghiêm trọng gần đây của trọng tài ở V.League 2019.

Việt Nam sở hữu 9 Huy chương Vàng tại Giải Karate Helsinki Mở rộng

Việt Nam sở hữu 9 Huy chương Vàng tại Giải Karate Helsinki Mở rộng

19/08/2019 18:00

Trải qua 2 ngày thi đấu căng thẳng tại Phần Lan, đoàn Karatedo Việt Nam đã đem vinh quang về cho tổ quốc với 15 huy chương, trong đó có 9 Huy chương Vàng từ các vận động viên còn rất trẻ.