Giải đấu

BTC Ironman 70.3 VN phản hồi các trường hợp vi phạm luật thi đấu

Theo - 20/05/2017 - 10:25

Sau khi nhận được các khiếu nại từ VĐV và những người quan tâm yêu mến triathlon, BTC Ironman 70.3 Vietnam 2017 sẽ xem kĩ lưỡng các trường hợp vi phạm luật thi đấu.

Sau khi giải Ironman 70.3 Vietnam 2017 kết thúc, cộng đồng những người chơi ba môn phối hợp và các cộng đồng chạy bộ bỗng dưng "nóng" vì giải Nhất nội dung đồng đội hỗn hợp gây tranh cãi. 

Phản hồi chính thức của BTC gần 1 tuần sau khi nhận được khiếu nại từ team Tri365
Phản hồi chính thức của BTC gần 1 tuần sau khi nhận được khiếu nại từ team Tri365

Gần 1 tuần sau khi nhận được thắc mắc từ đội Tri365, Sunrise Events Việt Nam, BTC giải Ironman 70.3 Vietnam đã có phản hồi chính thức trên Fanpage của giải: "Một điều đáng tiếc, chúng tôi đã quan sát và được thông báo về vài trường hợp vị phạm luật thi đấu. Chúng tôi đảm bảo sẽ xem xét kỹ lưỡng về từng trường hợp riêng lẻ để không xảy ra ở những cuộc đua tới. Các vận động viên chuyên nghiệp, những người kiếm sống qua các cuộc đua rất hiểu những quy tắc này và chấp nhận hậu quả khi vi phạm. Đồng thời, họ cũng hiểu rằng không thể nào giám sát toàn bộ đường đua và ý thức được tầm quan trọng của việc tự kiểm soát từ các văn bản luật lệ như luật núp gió khi đạp xe, các quy định tại vạch về đích hoặc nhận bất kỳ sự hỗ trợ từ bên ngoài trong suốt chặng đua. Chúng tôi hy vọng rằng các vận động viên ở các nhóm tuổi cũng sẽ nắm rõ khái niệm về kỷ luật tự giác". 

Một số VĐV đã tham gia thi đấu ghi nhận tính tích cực từ phản hồi của BTC. Anh Nguyễn Anh Tuấn, người từng thi đấu 2 mùa giải bình luận: "Tôi đánh giá cao bài viết này. Luôn luôn ủng hộ Ironman 70.3 Vietnam". 

Các thành viên CLB Sunday Running Club (SRC)
Anh Đào Trung Thành (thứ 3 từ trái sang) một trong những thành viên chủ chốt CLB Sunday Running Club (SRC)

 

Cũng từng thi đấu 2 năm (2016, 2017), anh Đào Trung Thành, một trong những thành viên chủ chốt của CLB chạy Sunday Running Club cho rằng Triathlon, ba môn phối hợp vẫn còn là một môn thể thao mới ở Việt Nam và một số người cũng không quan tâm nhiều đến luật lệ lắm hoặc quan tâm một cách hời hợt.

"Việc tuân thủ điều luật sẽ góp phần làm tăng chất lượng giải và làm tăng tính chuyên nghiệp của anh em Việt Nam tham dự. Cho nên, theo ý tôi, BTC cần phải giải quyết dứt điểm vụ vệc mà nhóm Tri365 đề cập đến. Giải quyết trên cơ sở tôn trọng điều lệ giải và có chú ý đến các khía cạnh hợp lý và mang tính hòa giải, xây dựng giữa các bên liên quan", anh chia sẻ.

Anh Phạm Thúc Trương Lương, thành viên team Tinh Vân thi đấu tại giải này, bình luận: "Tôi muốn nhấn mạnh lại ở đây vì sự nghiêm túc của vụ việc. Đã có những cuộc tranh luận đang diễn ra tại các cộng đồng thể THAO về trường hợp của nhóm Tri365. Mặc dù các ý kiến của chúng tôi khác nhau, nhưng chúng tôi đồng ý với nhau rằng phản hồi chính thức và trực tiếp của BTC rất cần thiết và cũng nên công khai."

VĐV Phạm Thúc Trương Lương (trái, ngoài cùng) và các đồng đội team Tinh Vân (áo đỏ)
VĐV Phạm Thúc Trương Lương (trái, ngoài cùng) và 2 đồng đội team Tinh Vân (áo đỏ): Nguyễn Quan Sơn (đạp xe, TGĐ Tinh Vân Group), Nguyễn Quang Hiệp (bơi, GĐ Kinh doanh Tinhvan Education)

 

Trong một động thái khác, thành viên Nguyễn Thành Đạt, thành viên đội Danang Runners đã "đăng đàn" trên Hội chạy DaNang Runners thừa nhận "Team DNR có pacer là sai quy định và chúng tôi chấp nhận việc Ban tổ chức Ironman Viet Nam 70.3 tước quyền công nhận kết quả nếu như họ làm như vậy". Anh cũng thay mặt team Danang Runners cảm ơn team Tri365 đã nêu ra vấn đề pacer để mọi người rút kinh nghiệm. "Cuối cùng, chúng ta vì một mục tiêu xây dựng phong trào phát triển trong tương lai". 

Trước đó, Webthethao.vn cũng đã gửi email đến BTC hỏi về vụ việc nhưng chưa nhận được câu trả lời. 

Giải Ironman 70.3 Vietnam là giải thể thao quốc tế có qui mô lớn thuộc hệ thống giải Ironman. Đây là năm thứ 3, giải ba môn phối hợp cự ly trung bình 70.3 được tổ chức tại Đà Nẵng và tiếp tục thu hút đông đảo các VĐV tham gia. Số lượng VĐV quốc tế và Việt Nam ngày càng tăng lên qua từng năm, riêng người Việt có số lượng gấp khoảng 5 lần mùa đầu tiên

Cập nhật 28/5:

Theo nguồn tin mà Webthethao nhận được, team Danang Runners đã chính thức bị loại (Disqualified) do có sự trợ giúp từ bên ngoài. Thành tích của team không được công nhận.

Kết quả cập nhật của các team sau khi team Danang Runners bị loại. Team Tri365 đứng thứ 2 sau team Newborns Vietnam
Kết quả cập nhật của các team sau khi team Danang Runners bị loại. Team Tri365 đứng thứ 2 sau team Newborns Vietnam. Ảnh chụp từ sportstats.asia

.

Cùng chuyên mục

XEM
Trisport International mở ra thiên đường tốc độ

Trisport International mở ra thiên đường tốc độ

Mở màn lễ khai trương cửa hàng và ra mắt thương hiệu Specialized ngày 21/7/2018 bằng các hoạt động đạp xe và chạy bộ chỉ bộc lộ phần nào khát vọng của Trisport International muốn tạo ảnh hưởng lớn tới cộng đồng thể thao đường trường, chứ không đơn giản chỉ là showroom thể thao.

Đọc thêm

Xem thêm