Giải đấu

Các HLV phàn nàn về lịch thi đấu V.League trùng với World Cup 2018

Theo - 14/06/2018 - 09:35

Các HLV đồng loạt phàn nàn về lịch thi đấu V.League trùng với World Cup 2018. Tuy nhiên, đã là cuộc chơi và tất cả chấp nhận.

Hôm nay, trái bóng Telstar18 sẽ bắt đầu lăn trên các sân vận động của nước Nga để báo hiệu một mùa World Cup nữa lại về. Trùng thời điểm diễn ra sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh, giải vô địch quốc gia Nuti Café V.League sẽ song hành với mật độ thi đấu dày đặc, 3-4 ngày/trận.

Vừa phải quán xuyến đội bóng để tránh "virus" World Cup, vừa đảm bảo phong độ cho học trò ở giai đoạn mang tính bản lề của mùa giải, các HLV ở V.League tỏ ra buồn lòng, lo lắng.

Các HLV phàn nàn về lịch thi đấu V.League trùng với World Cup 2018 - Ảnh 1.

Các đội bóng ở V.League sẽ phải "sống chung" với World Cup 2018. Ảnh: Hải Đăng

"Lịch thi đấu của BTC đã sắp xếp từ đầu. Nếu khó khăn thì là khó khăn chung của 14 đội. Điều này thuộc về các nhà quản lý. Tuy vậy, chúng tôi cũng buồn một điều là giải bóng đá lớn như World Cup song các cầu thủ không được xem nhiều, đặc biệt là những trận đấu lớn.

Riêng các HLV chỉ xem World Cup có mức độ để tập trung cho vấn đề chuyên môn. Sau trận đấu trên sân của HAGL, chúng tôi lại phải tập trung toàn bộ cho trận đấu với S.Khánh Hòa BVN trước mắt. Thật đáng buồn cho HLV cũng như cầu thủ khi không được xem những trận đấu chất lượng của World Cup”, HLV Hoàng Văn Phúc bày tỏ.

Đối với HLV Dương Minh Ninh, ông tiết lộ, HAGL đã lên kế hoạch để đảm bảo sự hài hòa. "Việc V.League xảy ra cùng thời điểm với World Cup sẽ ảnh hưởng đến sự tập trung của các cầu thủ. Tất nhiên, mỗi đội bóng có cách quản lý khác nhau. HAGL sẽ có nội quy để hài hòa giữa việc thi đấu và tận hưởng World Cup", ông Ninh nói.

Chiến lược gia của đội bóng phố Núi còn lo lắng về lượng khán giả sẽ giảm trong thời điểm diễn ra World Cup này. "Chắc chắn số lượng khán giả đến sân xem cũng sẽ sụt giảm. Khi người hâm mộ xem World Cup, thời gian thức khuya nhiều, họ sẽ hạn chế đến sân", HLV của HAGL bày tỏ.

Các HLV phàn nàn về lịch thi đấu V.League trùng với World Cup 2018 - Ảnh 3.

Hà Nội FC có thể thảnh thơi mùa World Cup khi họ bỏ xa đối thủ bám đuổi tới 11 điểm. Ảnh: Hải Đăng

HLV Nguyễn Đức Thắng của SLNA lại cho rằng: "Các nước Đông Nam Á khi đến mùa World Cup hầu hết sẽ dừng lại các hoạt động bóng đá quốc nội. World Cup là sân chơi lớn và khán giả sẽ tập trung cho giải đấu ấy. Đáng lẽ V.League 2018 phải nên nghỉ ở quãng thời gian này. Cầu thủ lẫn mọi người cần được tận hưởng bầu không khí ấy, tránh đi sự nhàm chán khi mãi xem bóng đá Việt Nam". 

Trong khi quan điểm của HLV Chu Đình Nghiêm lại ôn hòa hơn. "Rất nhiều cầu thủ muốn xem giải đấu lớn như World Cup. Tuy nhiên, việc cùng lúc theo dõi World Cup và thi đấu sẽ ảnh hưởng lớn đến phong độ bởi thời gian tới mật độ thi đấu rất dày. Dẫu vậy, chúng tôi phải chấp nhận cuộc chơi vì lịch thi đấu đã sắp xếp rồi", thuyền trưởng của Hà Nội chia sẻ.

Cùng chuyên mục

XEM
Thua U19 Australia, U19 Việt Nam chính thức bị loại tại VCK U19 Châu Á 2018

Thua U19 Australia, U19 Việt Nam chính thức bị loại tại VCK U19 Châu Á 2018

Thất bại 1-2 trước U19 Australia tại lượt trận thứ hai bảng C khiến U19 Việt Nam chính thức bị loại tại VCK U19 châu Á 2018 với 2 trận toàn thua.

Đọc thêm

Xem thêm