Giải đấu

Cận cảnh BMW R NineT Racer đẹp mãn nhãn tại Việt Nam

Theo - 19/10/2017 - 13:39

Ba chiếc R nineT Racer 2017 đầu tiên với động cơ 1.170 phân khối, công suất 110 mã lực vừa được một cơ sở nhập khẩu tư nhân tại tp.Hồ Chí Minh đưa về Việt Nam.

Dòng xe này được BMW Motorrad định vị vào nhóm Di sản (Heritage), là nguyên gốc giúp hãng tùy biến nhiều phong cách cổ điển khác nhau, giống như Scrambler của Ducati. Hiện tại, hãng môtô nước Đức có 4 biến thể từ R nineT, bao gồm Scrambler, Pure, Urban G/S và Racer.

R9T
BMW R nineT Racer thiết kế theo mẫu BMW concept 90 do hãng độ Roland Sands thực hiện

BMW R nineT Racer thiết kế theo mẫu BMW concept 90 do hãng độ Roland Sands thực hiện. Xe mang phong cách cổ điển với nhiều chi tiết khác biệt so với nguyên gốc, hướng đến nhóm khách hàng ưa phiêu lưu mạo hiểm.

R9T
Xe mang phong cách cổ điển với nhiều chi tiết khác biệt so với nguyên gốc, hướng đến nhóm khách hàng ưa phiêu lưu mạo hiểm

So với bản tiêu chuẩn, R nineT Racer khác biệt ở điểm được trang bị thêm dàn quây bao bọc lấy đèn pha to tròn và kéo dài xuống với 2 yếm ôm gọn bình xăng có dung tích 17 lít. Phía trên dàn quây là kính chắn gió vuốt cong phía sau và ôm gọn bảng đồng hồ đậm chất cổ điển, yên xe solo bọc da thủ công và ốp đuôi xe tròn đặc trưng của dòng xe cafe racer.

R9T
So với bản tiêu chuẩn, R nineT Racer khác biệt ở điểm được trang bị thêm dàn quây bao bọc lấy đèn pha to tròn và kéo dài xuống với 2 yếm ôm gọn bình xăng có dung tích 17 lít

BMW R nineT Racer được trang bị phuộc trước dạng ống lồng thay vì up-side-down như bản tiêu chuẩn. Hệ thống phanh đĩa đôi tích hợp công nghệ ABS cao cấp. Hệ thống kiểm soát lực kéo ASC cũng được đưa vào tùy chọn cho khách hàng đi cùng với vành xe hợp kim đa chấu kích thước 17 inch và lốp thể thao hàng hiệu Metzeler.

R9T
BMW R nineT Racer được trang bị phuộc trước dạng ống lồng thay vì up-side-down như bản tiêu chuẩn

Ghi đông clip-on với tính năng sưởi ấm tay nắm đi cùng là bảng đồng hồ dạng analog là điểm khác biệt so với xe nguyên bản (không còn đồng hồ điện tử nằm ở chính giữa). Một sự thay đổi khác nữa so với xe nguyên bản là R nineT Racer chỉ được trang bị ống xả đơn đi kèm là hệ thống xử lý khí thải mới giúp mẫu xe này đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

R9T
Ghi đông clip-on với tính năng sưởi ấm tay nắm đi cùng là bảng đồng hồ dạng analog là điểm khác biệt so với xe nguyên bản (không còn đồng hồ điện tử nằm ở chính giữa)

Mẫu môtô phong cách hoài cổ của BMW vẫn sử dụng động cơ Boxer 2 xi-lanh đối xứng, phun xăng điện tử, dung tích 1.170 phân khối, làm mát bằng không khí và dung dịch. Xe đạt công suất tối đa 110 mã lực và mô-men xoắn cực đại 116 Nm. Truyền động trục cac-đăng thông qua hộp số 6 cấp, côn tay thủy lực.

R9T
Mẫu môtô phong cách hoài cổ của BMW vẫn sử dụng động cơ Boxer 2 xi-lanh đối xứng, phun xăng điện tử, dung tích 1.170 phân khối. Ảnh: Xavier Trần

Hiện công ty nhập khẩu tư nhân tại quận Bình Thạnh, Tp.HCM đã đưa về nước 3 chiếc R nineT thuộc bản Racer nhưng thông tin về giá bán mẫu xe này tại Việt Nam vẫn chưa được công bố. Tại thị trường Mỹ, BMW R nineT  Racer có giá bán ở mức 13.295 USD.

Cùng chuyên mục

XEM
Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Vì sao Hamilton là ứng viên vô địch nặng ký nhất ở Canada GP?

Trong quá khứ, rất nhiều kỷ niệm đẹp suốt sự nghiệp của Lewis Hamilton gắn liền với chặng đua Canada GP.

Đọc thêm

Xem thêm