Giải đấu

Cận cảnh tuyển nữ bóng rổ VN qua trận giao hữu trước SEA Games 29

Theo - 12/08/2017 - 17:48

Đội tuyển bóng rổ nữ Quốc gia Việt Nam vừa có trận giao hữu với đội U17 Nam thành phố Hồ Chí Minh (U17 HBF) nhằm tạo cơ hội cọ xát cho các tuyển thủ trước thềm SEA Games 29.

Mặc dù phải thi đấu với một đội tuyển nam, tuy nhiên những cô gái của đội tuyển Quốc gia Việt Nam đã thi đấu đầy quả cảm vá máu lửa, cống hiến cho người xem một trận đấu rất hấp dẫn. Hai đội liên tục giằng co về mặt điểm số trong suốt cả trận đấu.

Về phía đội tuyển U17 Nam thành phố Hồ Chí Minh, các cầu thủ trẻ cũng đã thi đấu đầy cố gắng trước các đàn chị trong màu áo tuyển quốc gia.

Trật Thị Nguyệt Nga là 1 trong 2 cái tên chơi nổi bật nhất. Ảnh: Việt Long
Trật Thị Nguyệt Nga là 1 trong 2 cái tên chơi nổi bật nhất. Ảnh: Việt Long

Xác định đây là một trận đấu giao hữu với mục đích cọ xát là chính, đội tuyển nữ quốc gia đã cho thi đấu hết toàn bộ 12 cầu thủ trong đội hình.

Tuy nhiên, chơi nổi bật nhất trong đội là hậu vệ dẫn bóng mang số 9 Trật Thị Nguyệt Nga và tiền đạo (tiền phong) mang áo số 8 Huỳnh Thị Ngoan.

Trận đấu tiếp tục diễn ra gây cấn đến tận phút cuối cùng, trước khi đội tuyển nữ Việt Nam vươn lên dẫn trước 63-59 lúc trận đấu chỉ còn hơn 30 giây nữa là kết thúc. Cuối cùng, các cô gái của chúng ta đã giành chiến thắng rất căng thẳng với tỷ số chung cuộc 63-60.

Khi được hỏi về việc các tuyển thủ nữ phải thi đấu giao hữu với các đội nam, đại diện đội tuyển đã cho biết: “Hiện nay, trình độ của tuyển bóng rổ nữ quốc gia Việt Nam là khá cao so với các đội nữ trong nước. Vì vậy, để tìm được một đội bóng rổ nữ đủ tốt về mặt chuyên môn ở trong nước cho tuyển quốc gia giao hữu cọ xát là rất khó.

Huỳnh Thị Ngoan ghi nhiều điểm số quan trọng. Ảnh: Việt Long
Huỳnh Thị Ngoan ghi nhiều điểm số quan trọng. Ảnh: Việt Long

Bên cạnh đó, việc cho đội tuyển bóng rổ nữ quốc gia đi tập huấn nước ngoài nhằm giao hữu với các nền bóng nữ lớn hơn cũng tương đối khó khăn vì không có đủ kinh phí.

Do đó, tuyển nữ đã phải giao hữu với rất nhiều đội tuyển nam từ các quận huyện cho đến các tuyển nam của các tỉnh và thành phố nhằm tích lũy kinh nghiệm thi đấu.

Hiện nay, đội tuyển bóng rổ nữ Quốc gia Việt Nam đang sỡ hữu một dàn cầu thủ tốt nhất trong vòng 10 năm trở lại đây và các cầu thủ của chúng ta đều đang có tinh thần rất tốt để chuẩn bị cho kỳ SEA Games 29 sắp tới.”

Một pha thi đấu lăn xả của các tuyển thủ nữ. Ảnh: Việt Long
Một pha thi đấu lăn xả của các tuyển thủ nữ. Ảnh: Việt Long

Theo đánh giá của Webthethao.vn, đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam thi đấu tuân thủ rất tốt chiến thuật mà huấn luyện viên đề ra. Mặc dù phải thi đấu với các cầu thủ nam có lợi thế về mặt thể hình và tốc độ, nhưng tuyển bóng rổ nữ Việt Nam vẫn thi đấu đậm chất đồng đội, rất hiếm khi có các tình huống thi đấu cá nhân.

Đặc biệt, tinh thần thi đấu quyết tâm và quả cảm của toàn đội là rất đáng khen. Có nhiều tình huống những cô gái đã tranh chấp bóng rất quyết liệt với các cầu thủ nam của U17 thành phố Hồ Chí Minh.

Thậm chí, không dưới 3 tình huống, các nữ tuyển thủ sẵn sàng thi đấu lăn xả, vẫn tiếp tục tranh chấp rất quyết liệt mặc dù đã bị ngã ra sân.

Todd Purves đến sớm gần 1 tiếng để theo dõi tuyển nữ. Ảnh: Việt Long
Todd Purves đến sớm gần 1 tiếng để theo dõi tuyển nữ. Ảnh: Việt Long

Cũng có mặt tại sân để theo dõi và cổ vũ cho tuyển bóng rổ nữ Quốc gia là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng rổ nam, ông Todd Purves.

Ông đã chia sẻ: ‘Tôi đến đây sớm để theo dõi và cổ vũ tinh thần cho các nữ tuyển thủ. Tôi luôn là một người hâm mộ trung thành với đội tuyển, không kể là tuyển nữ hay tuyển nam”.

“Các nữ tuyển thủ của Việt Nam thi đấu rất quyết tâm và khá kỷ luật. Họ có một tập thể rất tốt, vì vậy tôi mong đội tuyển nữ cũng sẽ đạt được những kết quả tốt nhất tại kỳ SEA Games tới đây”, ông Todd Purves tâm sự.

Cùng chuyên mục

XEM
Stefan Nguyễn bùng nổ liên tiếp: Giải cơn khát hy vọng kéo dài gần 2 năm của người hâm mộ

Stefan Nguyễn bùng nổ liên tiếp: Giải cơn khát hy vọng kéo dài gần 2 năm của người hâm mộ

Có lẽ khá nhiều người, thậm chí là cả những người hâm mộ của Hanoi Buffaloes cũng không nghĩ rằng Stefan Nguyễn Tuấn Tú lại đang tỏa sáng như hiện nay.

Đọc thêm

Xem thêm