Giải đấu

Câu chuyện bị cướp của Ryan Lochte chỉ là tưởng tượng!

Theo - 19/08/2016 - 07:00

Nhiều khuất tất trong vụ Ryan Lochte bị cướp

Olympic 2016: Ryan Lochte bị cướp có vũ trang đe dọa

Không có vụ cướp nào xảy ra, thay vào đó, Lochte và 3 người đồng đội ở đội bơi Mỹ đã gặp phải sự cố tại một cây xăng.

Thông tin của AP từ một cảnh sát điều tra cho biết: Khoảng 6h sáng Chủ nhật, Ryan Lochte, Jack Conger, Gunnar Bentz và Jimmy Feigen đã xuất hiện tại một trạm xăng ở khu Barra da Tijuca. Một trong số 4 VĐV cố gắng mở cửa phòng tắm nhưng không được và đã phá cửa.

Chủ cây xăng và một nhân viên bảo vệ đi đến cùng một khách hàng để phiên dịch, đề nghị Lochte và đồng đội bồi thường thiệt hại. Sau một hồi thương lượng, các VĐV Mỹ chỉ được rời đi sau khi trả tiền bồi thường (có nguồn tin nói rằng tổng cộng gồm 100 real và 20 USD).

Tuy nhiên, cũng có một số tờ báo nói rằng đã xảy ra cãi lộn và nhân viên an ninh đã rút súng lục đe dọa các kình ngư. Chi tiết này chưa hiện chưa được xác minh.

Ryan Lochte và 3 đồng đội
Lần lượt từ trái sang: Jimmy Feigen, Gunnar Bentz, Ryan Lochte, Jack Conger

Theo thông tin từ một cảnh sát giấu tên, Conger và Bentz – những người đã bị chặn lại ở sân bay và vẫn đang ở Brazil – đã thú nhận câu chuyện cướp của là bịa đặt.

Trên tờ O Globo, chủ cây xăng còn tiết lộ những VĐV này đã cố ý phá hoại tài sản công cộng sau khi đi tiểu lên bức tường của cây xăng. Nhân viên cây xăng đã đề nghị các kình ngư sử dụng phòng vệ sinh, nhưng một trong các tuyển thủ Mỹ đã phản ứng bằng cách xé những tấm biển quảng cáo gần đó.

Về sự cố này, cảnh sát địa phương Fernando Veloso bình luận: “Giải thích có lý nhất là họ đều đã quá say”. 

Video Ryan Lochte và 3 người đồng đội xuất hiện tại một trạm xăng ở Barra da Tijuca:

Trước câu chuyện tưởng tượng của Lochte và các tuyển thủ Mỹ, khá bất ngờ khi BTC Rio 2016 vẫn có những lời lẽ ủng hộ. Phát ngôn viên của BTC là Mario Andrada nói: “Những chàng trài này chỉ cố gắng tìm niềm vui. Họ đã thi đấu dưới vô vàn áp lực, hãy để họ được thoải mái”.

“Đôi khi bạn cũng làm vài việc khiến mình hối tiếc chứ. Họ vui vẻ. Họ mắc sai lầm. Đó là cuộc sống”, ông Andrada nói. Dù vậy, mọi việc xem ra chỉ được làm sáng tỏ sau buổi họp báo chính thức do cảnh sát tổ chức vào hôm nay.

Cùng chuyên mục

XEM
HCV Olympic Alistair Brownlee VĐ Challenge trong lần đầu thi cự ly 70.3

HCV Olympic Alistair Brownlee VĐ Challenge trong lần đầu thi cự ly 70.3

ĐKVĐ Olympic Alistair Brownlee, VĐV triathlon số 1 thế giới cự ly ngắn có màn "chào sân" 70.3 thành công khi phá kỷ lục giải Challenge Gran Canaria (TBN).

Đọc thêm

Xem thêm